"Chiếc tủ lạnh chứa đồ ăn miễn phí" Ladies Minu Pauline

Đó là câu chuyện về người phụ nữ tốt bụng Minu Pauline, chủ chuỗi nhà hàng Pappadavada ở Kochi (miền nam Ấn Độ) đang nổi tiếng trên các mặt báo, không phải vì chuyện ăn uống mà chính bởi sự hào phóng của cô ấy.

2 Apr 2016
By Inspired Staff


Chiếc tủ lạnh chứa đồ ăn miễn phí cho người nghèo ở Ấn Độ

Cô Minu đã cho lắp đặt một tủ lạnh ngay bên ngoài nhà hàng của mình, chứa rất nhiều đồ ăn tươi ngon miễn phí dành cho người vô gia cư.

(Ảnh thông qua: indiatoday.intoday.in)

“Tôi từng thấy những người vô gia cư lấy thực phẩm bỏ đi trong thùng rác để dùng làm đồ ăn. Tôi vô cùng xúc động”, Minu kể.

(Ảnh thông qua: metroecuador.com.ec)

Vì vậy, khi mở cửa hàng thứ hai ở một nơi khác trong cùng thành phố hồi tuần trước, Minu còn cho lắp đặt thêm tủ lạnh bên ngoài nhà hàng và đặt tên cho nó là Nanma Maram (có nghĩa là “cây tốt lành”).

(Ảnh thông qua: metroecuador.com.ec)

Tủ lạnh luôn có 50 gói đồ ăn tươi từ nhà hàng, để người vô gia cư tự tới lấy mỗi khi đói bụng. “Có người hỏi tôi là lỡ như có người không thật sự khó khăn nhưng cũng tới lấy đồ ăn miễn phí thì sao. Tôi đã trả lời rằng tôi có niềm tin vào họ”, Minu nói.

(Ảnh thông qua: metroecuador.com.ec)

Nguyện vọng của Minu là muốn câu chuyện giúp đỡ người nghèo khổ của cô có thể lan tỏa thành phong trào lớn trong thành phố. Và ước nguyện đó đã trở thành hiện thực.

Từ khi tủ lạnh cung cấp đồ ăn miễn phí được lắp đặt, rất nhiều người vô gia cư xếp hàng để lấy thực phẩm.

(Ảnh thông qua: metroecuador.com.ec)

Ngoài ra, nhiều người khác cũng tự đóng góp thêm đồ ăn vào tủ lạnh để làm từ thiện chung. Mỗi ngày có trung bình từ 200 đến 300 gói đồ ăn được cho vào tủ lạnh. Và nhờ được làm lạnh nên thức ăn giữ được lâu và không bị hỏng.

(Ảnh thông qua: metroecuador.com.ec)

“Tôi không đặt chiếc tủ lạnh này để mọi người tốn thêm tiền cho việc từ thiện. Ý tưởng ở đây là để mọi người cho đi số thức ăn mà họ có thể bỏ phí. Nhà hàng chúng tôi sẽ chi trả tiền điện cho tủ lạnh hoạt động 24/24”, Minu nói.

Theo ihay.thanhnien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét