- Nhà báo đầu tiên viết về vụ quán Xin Chào được tặng bằng khen

TPO - Chiều 25/4, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt lãnh đạo TP trao bằng khen cho nhà báo Hàn Ni - Phóng viên báo SGGP - Người đầu tiên đưa vụ việc “chủ quán Xin Chào bị khởi tố” ra trước công luận.
Ông Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho Nhà báo Hàn Ni

Với tiêu đề “Chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày- Bị khởi tố hình sự” đăng báo SGGP ngày 19/4, bài báo của Hàn Ni đã là 'phát súng' đầu tiên 'đánh' vào các sai phạm của các cơ quan Tư pháp huyện Bình Chánh trong vụ khởi tố quán Xin Chào và sau đó là nhiều tờ báo khác vào cuộc. Từ thông tin của các báo, cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương đã vào cuộc và bước đầu vụ án đã bị đình chỉ, trưởng Công an huyện Bình Chánh và Viện trưởng viện kiểm sát Bình Chánh cũng đã bị đình chỉ công tác do sai phạm từ vụ khởi tố chủ quán Xin Chào.

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết vụ việc quán cà phê Xin Chào nhiều ngày qua đã tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TPHCM. Lẽ ra chính quyền Bình Chánh phải tạo điều kiện cho người dân buôn bán vì vụ việc chưa đến mức phải khởi tố.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự phát hiện của báo SGGP trong vụ việc chủ quán Xin Chào bị oan và mạnh dạn đấu tranh, giúp các cơ quan chức năng kịp thời xử lý vụ việc, lấy lại công ký cho người dân. Việc cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án cho thấy báo chí đã phản ánh đúng, kịp thời những bức xúc của người dân. Ông Phong mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố trong việc chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây mất lòng tin của nhân dân và các nhà đầu tư.

Được biết, Hàn Ni cũng chính là nhà báo đầu tiên đưa vụ việc khởi tố chủ khu đất có quán Xin Chào bị khởi tố vì dựng chòi nuôi vịt hiện đang được các ngành chức năng xem xét để đình chỉ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét