- Tin tức về chủ đề "đặt tên cho con"

Chi hàng nghìn USD để nhờ dịch vụ chọn tên đẹp cho con
Lựa chọn cho con mình một cái tên đẹp và mang nhiều ý nghĩa là điều mà cha mẹ nào cũng cân nhắc mỗi khi một đứa trẻ chào đời. 
Chi hàng nghìn USD để nhờ dịch vụ chọn tên đẹp cho con

Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ còn chi ra hàng chục ngàn USD để nhờ vào những dịch vụ chọn giúp cho mình những cái tên ý nghĩa nhất.

Cái tên luôn gắn liền với con người suốt cả cuộc đời, do vậy cha mẹ luôn mong muốn có thể chọn ra cho con mình những cái tên hay và nhiều ý nghĩa nhất. Nắm bắt xu thế này, nhiều công ty được ra đời chỉ với mục đích cung cấp cho các bậc phụ huynh một cái tên hoàn hảo nhất cho con em họ.

Erfolgswelle, một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ là một trong số đó. Với số tiền phí lên đến 29.000USD, công ty này sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh một cái tên hay và mang nhiều ý nghĩa nhất trong vòng 2 đến 3 tuần.

Nhiều bậc phụ huynh đang sẵn sàng chi ra hàng trăm, thậm chí hàng ngàn USD để tìm được một cái tên hay và ý nghĩa cho con của mình

Các nhân viên của công ty này sẽ dành ra 100 giờ làm việc để tìm hiểu và nghiên cứu nhằm lựa chọn một cái tên cao cấp và ấn tượng nhất. Công ty này cũng đảm bảo với các bậc phụ huynh rằng cái tên mình chọn cho con em của họ sẽ được đăng ký thương hiệu độc quyền và đảm bảo cái tên sẽ không hề gắng liền với một “quá khứ xấu xí” nào trước đây.

Một công ty khác có tên gọi “Sherri Suzanne’s My Name for Life” có trụ sở tại New York cũng là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh có điều kiện về kinh tế và muốn tìm cho con em mình một cái tên hay nhất.

Thay vì phải mất 2 đến 3 tuần, công ty này cam kết sẽ lựa chọn được một cái tên hay nhất cho khách hàng của mình trong vòng 30 giờ. Mức giá của công ty này cũng đa dạng hơn, từ vài trăm đến vài ngàn USD, tùy theo mức độ ý nghĩa của cái tên.

“Bên cạnh những cái tên phổ biến, chúng tôi lựa chọn những cái tên tùy thuộc theo từng phẩm chất khác nhau, như đạo đức, khả năng thành công của cái tên cũng như sự chú ý của cộng đồng... để có được một cái tên ý nghĩa nhất”, đại diện của công ty Suzanne chia sẻ.

Trên thực tế, việc lựa chọn một cái tên ý nghĩa, hay thậm chí nhờ các chuyên gia tư vấn để chọn tên cho con, vốn đã khá phổ biến tại các quốc gia châu Á, đặc biệt ở khu vực Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc... và xu thế này giờ đây lan dần sang các nước phương Tây. Nhiều người tin rằng cái tên hay và ý nghĩa sẽ giúp cho con cái của họ có thể đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống sau này.

Giáo sư tâm lý học Albert Mehrabian của trường Đại học California (Mỹ), tác giả của cuốn sáng “Lợi ích và tác hại của những cái tên”, tin rằng tên của mỗi con người có tầm quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sự nổi tiếng, hạnh phúc cũng như tương lai sau này của người mang cái tên đó.

Trong cuốn sách của mình, giáo sư Mehrabian đã xây dựng một thống kê về sự liên quan giữa tên gọi và 4 tiêu chí: đạo đức - chu đáo, phổ biến - vui nhộn, thành công và nam tính - nữ tính, để nhận ra sự liên quan giữa tên gọi và tính cách con người.

“Tôi đã thấy nhiều bậc phụ huynh đặt cho con em họ những cái tên tồi tệ vì nghĩ rằng nó là sáng tạo và độc đáo”, giáo sư Mehrabian cho biết. “Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn đặt cho đứa trẻ một cái tên kém hấp dẫn và buộc nó phải trải qua cả quãng đời còn lại của mình với cái tên như vậy và những hậu quả do cái tên đó gây ra”.

“Do vậy, cho dù là 500USD hay 5.000USD, nó sẽ xứng đáng từng xu để bạn có thể chọn được một cái tên hay và ý nghĩa”, giáo sư Mehrabian nhận xét về những dịch vụ tìm tên đang nở rộng trong thời gian gần đây.

Nhi Nguyễn (dantri)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét