- "thủ phủ thịt chó" Ngọc Lâm

Chó mèo tuyệt vọng chờ chết 

Ở làng Ngọc Lâm, thủ phủ thịt chó mèo Trung Quốc, 300 con chó, con mèo bị giết thịt mỗi ngày.

Đến hẹn lại lên, lễ hội ăn thịt chó của tỉnh Quảng Tây năm nay lại tiếp tục diễn ra mặc cho sự phản đối mạnh mẽ của thế giới và cộng đồng yêu động vật. Một lần nữa, sẽ có hàng nghìn con vật phải chết để phục vụ thú ăn của con người.

Theo giới chức địa phương, việc giết mổ dã man sẽ bị hạn chế trong lễ hội năm nay, nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của các tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật. Lễ hội cũng sẽ chỉ được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. 
Dự kiến lễ hội ăn thịt chó ở làng Ngọc Lâm sẽ được tổ chức vào tháng 6.

Tuy nhiên theo kết quả báo cáo thì hoàn toàn ngược lại. Ngành công nghiệp thịt chó ở Ngọc Lâm diễn ra hàng ngày, với 300 con chó, con mèo bị giết mổ để phục vụ người tiêu dùng. Số chó mèo bị giết thịt, không phải chỉ có chó hoang, mèo hoang hay chó được chăn nuôi nhân giống, mà còn có cả chó mèo bị bắt trộm.

Tổ chức nhân đạo quốc tế HSI đã có dịp tới thăm làng Ngọc Lâm trong thời điểm lễ hội thịt chó chỉ còn một thời gian ngắn nữa là tới. Họ bất ngờ phát hiện ra hàng nghìn chú chó, mèo bị nhốt trong cũi tại đây đang tuyệt vọng đếm ngược giờ tử.
Không chỉ trong thời gian diễn ra lễ hội người ta mới giết thịt chó, ở làng Ngọc Lâm quanh năm đều có món "đặc sản" này.

Ánh mắt tuyệt vọng của những chú chó chờ ngày chết.

Xác chó mèo qua sơ chế vứt la liệt ngoài sân.

Mỗi ngày có tới 300 con chó, con mèo bị đem ra làm thịt ở Ngọc Lâm.

Trong thời gian lễ hội diễn ra nhằm mừng ngày Hạ chí năm 2015, từng có đến 10.000 con chó bị giết thịt. 

Khung cảnh thường thấy tại các quầy thịt chó tại làng Ngọc Lâm.

Là thủ phủ của thịt chó mèo, góc nào ở làng Ngọc Lâm cũng bày bán loại thức ăn khiến xã hội phương Tây kinh sợ.

Lễ hội ăn thịt chó của Ngọc Lâm đã từng vấp phải không ít chỉ trích, lên án từ người dân, tuy nhiên giới chức địa phương vẫn kiên quyết giữ lại tục lệ này.

Thế giới cho rằng lễ hội này không hề mang tính bản sắc văn hoá, chỉ phục vụ nhu cầu ăn uống của bản thân người tham gia và kêu gọi huỷ bỏ lễ hội tàn nhẫn.

Trước áp lực dư luận, giới chức làng Ngọc Lâm cho biết họ sẽ hạn chế việc giết mổ công khai dã man như các mùa lễ trước.

Đến năm nay, con số chó mèo phải chết để phục vụ miệng người sẽ là bao nhiêu, chẳng ai dám tính trướ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét