- Phụ nữ thông minh - thanh nhã

 Phải Có Đủ 4 Loại Khí
 Một người phụ nữ thông minh sẽ không chỉ lưu ý đến dáng vẻ bề ngoài mà con chú trọng nuôi dưỡng tâm hồn của mình. Với 4 loại “khí” sau đây, thì một người phụ nữ dù ở bất kỳ đâu cũng sẽ sinh động mà thanh nhã…

1. Linh khí

Linh khí là điểm tỏa sáng trong sinh mệnh của một người phụ nữ. Nó không phụ thuộc vào tuổi tác lớn nhỏ, không phụ thuộc vào địa vị cao sang, không phụ thuộc vào sự trưởng thành hay chưa. Nó là một loại khí chất bẩm sinh từ trên thân thể của một người phụ nữ mà tỏa ra! Nói cách khác, linh khí nguyên lai là ở bên trong, ở cảm giác và cảm tính, là sự biểu hiện ra của bản năng ở trong tiềm ý thức của người phụ nữ.
Audrey Hepburn khi lên 9 tuổi vào năm 1938

Sự tỏa sáng của linh khí nhất định phải có nền tảng là sự chân thật. Phụ nữ thông minh sẽ không cả ngày đi khoe khoang mình giỏi như thế nào, tốt như thế nào. Họ biết rõ rằng khiêm tốn và thận trọng mới là đạo lý bền vững.

Đại đa số người phụ nữ có nội tâm, giàu linh khí thì thế giới của họ sẽ vô cùng phong phú. Ánh mắt của họ có thể sáng lên, mọi cử động của họ đều tràn đầy sức sống và có sức thu hút đối với người khác.

2. Cốt khí
Phụ nữ thông minh phải có cốt khí, không làm một người vô dụng phụ thuộc người khác, không làm “ác quỷ” trong lòng người khác mà là một người có tính độc lập. Những người phụ nữ này có thái độ đúng mực trong cuộc sống, không kiêu ngạo, không xua nịnh, không dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình. Người phụ nữ, trước mặt quyền thế mà không siểm nịnh, không bị khuất phục, có lòng từ bi, là người đáng quý!
Audrey Hepburn năm 1942

3. Tài khí
Người phụ nữ thông minh phải có tài khí. Tài khí không nhất định phải là đọc đủ loại sách, mà điểm quan trọng là thái độ xử thế. Nhan sắc dễ dàng trôi qua, tài trí mới là trường tồn. Hơn nữa, dung nhan xinh đẹp đều sẽ thuận theo thời gian mà dần dần nhạt nhòa, còn tài hoa ở bên trong lại có thể cùng thời gian mà tăng tiến lên, thời gian càng lâu lại càng tỏa hương!
Hepburn ở công viên Richmond năm 1950

4. Đại khí
Người đại khí có sức hấp dẫn ma lực. Họ hiểu được rằng thời trang là thuộc về những thứ trong nháy mắt, phẩm chất mới là vĩnh viễn. Họ càng hiểu rõ giữa tự tôn và tự ái, tự trọng và tự cường, cho nên luôn bảo trì tâm thái lạc quan và hướng lên. Họ không vì khó khăn gian khổ, không vì thất bại mà ngã lòng, càng không vì dấu vết tuổi tác mà đau buồn.
Audrey Hepburn khoe vẻ kiều diễm trong bức ảnh chụp năm 1955

Theo Secretchina (Mai Trà biên dịch)

Người phụ nữ được ví là phong thủy, là phúc khí quyết định sự thịnh suy của một gia đình. Dù người phụ nữ có đẹp đến mấy rồi cũng có ngày hương sắc tàn phai, nhưng có những khí chất, những giá trị càng lâu năm càng tỏa sáng.

Người phụ nữ như nước, vừa mềm mại, vừa bền bỉ như suối nguồn, giúp thanh lọc tâm hồn giống như nước hàng ngày chảy mãi làm sạch vạn vật. (Ảnh: Internet)

Khí chất của người phụ nữ giống như tinh hoa được tinh luyện từ hàng ngàn vạn nhụy hoa tinh túy nhất. Nó ẩn sâu bên trong mà từ từ tỏa ra bên ngoài thông qua tính cách, lời nói, hành vi. Một người phụ nữ giúp gia đình hưng thịnh có 3 khí chất dưới đây:

1. Người phụ nữ có nội tâm thuần thiện
Nếu bạn đi đến một đoạn đường phồn hoa và náo nhiệt nhất, bạn có thể gặp những người phụ nữ với “muôn hình muôn vẻ” khác nhau. Nhưng điều khiến bạn ấn tượng và khó phai chính là một người phụ nữ có tâm thuần thiện. Trong “Kinh Thi”, người xưa miêu tả về một người phụ nữ đẹp là: “Khéo cười tươi, đôi mắt đẹp, trắng trong thuần khiết”. Ý nói rằng người phụ nữ đẹp thể hiện ở khuôn mặt tươi sáng, trắng trong thuần tịnh. Nhưng “trắng trong” ở đây không phải chỉ làn da trắng, mà là chỉ nội tâm, một tấm lòng thuần khiết.
Người phụ nữ nội tâm an hòa, trong sáng sẽ khiến cho những người xung quanh thấy thoải mái, vui vẻ, an hòa. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ có khí chất này không đố kỵ, không giả dối, không phán xét, hoài nghi người khác, không oán hận mà luôn dùng sự lương thiện, tốt lành để nghĩ đến người khác. Họ luôn thương cảm, khoan dung với mọi người. Đây là khí chất phát ra từ nội tâm trong sáng, khiến cho những người ở gần họ, dù là nam hay nữ, người già hay trẻ đều cảm nhận thấy họ là người phụ nữ thực sự đẹp và lương thiện. Ai khi gặp gỡ cũng vui vẻ mong muốn được kết giao với người phụ nữ có khí chất này.

2. Người phụ nữ có phẩm chất đạo đức truyền thống
Con người sống trên thế gian này nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc thì nhất định phải có đủ ba yếu tố “thiên mệnh”, “đức hạnh” và “tài năng”. Trong đó, “đức hạnh” là yếu tố quan trọng nhất. Khi một người có đức hạnh cao thượng, như nhân, nghĩa, lễ, trí, tín…thì thiên thượng mới có thể an bài cho họ những gì tốt nhất và ban phát cho tài năng tương xứng. Đây không chỉ là yêu cầu đối với người đàn ông mà đối với người phụ nữ cũng có yêu cầu như vậy.

Thời xưa, “giúp chồng, dạy con” là một loại tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá trình độ và đức hạnh của một người phụ nữ, và cũng là sự khen ngợi đối với người vợ hiền thục. Ý nghĩa của từ “giúp, phụ tá” chồng này không thua kém gì bậc hiền tài, thừa tướng trợ giúp vua.

Đức hạnh là yếu tố quan trọng nhất để một người có cuộc sống hạnh phúc. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ có khí chất này không dùng lời nói thẳng khó nghe mà luôn đoan trang, hiền dịu, khoan thai bình tĩnh. Tất cả những yếu tố này đều phát ra từ nội tâm tôn trọng chồng, lặng lẽ dạy dỗ con. Nhìn địa vị của người phụ nữ này thì tưởng như thấp kém, không quan trọng nhưng kỳ thực nó là cái gốc, nền tảng tạo nên sự thịnh suy của một gia đình!

3. Người phụ nữ ôn hòa thùy mị
Người xưa thường dùng “nước” để hình dung về người phụ nữ. Không đơn giản chỉ là nước mềm mại mà càng là vì nước có thể bao dung tất cả. Người xưa cũng có câu: “Bậc cao của thiện là như nước”, “biển dung nạp trăm sông”, “nước chảy đá mòn”. Người phụ nữ như nước là bởi vì họ và nước là tương đồng với nhau. Nhìn người phụ nữ ôn nhu, mềm mại nhưng một khi sự ôn nhu được tích súc lại có thể đỡ được cả gánh nặng trăm cân.


Người phụ nữ như nước còn là vì họ luôn lấy khổ làm vui, ngày tháng thanh lọc tâm hồn giống như nước hàng ngày chảy mãi làm sạch mọi vật. Nước chảy theo dòng, khi gặp chướng ngại thì uốn thành một dòng chảy khác. Người phụ nữ khi gặp mâu thuẫn, nghịch cảnh thì dùng sự mềm mại, nhẹ nhàng đến hóa giải. Người phụ nữ ôn nhu, thùy mị có thể bao dung tất cả, đó cũng là nền tảng giúp gia đình ngày càng hưng thịnh.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Phụ nữ thông minh cần nhớ 14 điều này, cả đời sẽ chẳng phải rơi giọt nước mắt nào


Trong cuộc sống hiện đại này, đàn ông hay phụ nữ đều có thể tự làm chủ cuộc sống của mình.

Vậy lí do gì các chị em khiến bản thân phải vì người khác mà đau lòng, lí do gì mà phụ nữ biến mình thành cây tầm gửi để cuộc đời bám trụ vào một người đàn ông? Sau đó là tổn thương, là rơi nước mắt…Quên hết, sống cho mình đi, hãy thương yêu bản thân mình một chút và hãy ghi nhớ 14 điều này!


1. Thanh xuân không kéo dài mãi mãi, nên đừng hoang phí nó. Hãy tìm cho mình một mối tình, hoặc để nó tự đến, không thì cứ độc thân vui tính chứ đừng lăng nhăng với hàng tá các mối. Nó không chỉ làm tàn phai nhan sắc của bạn, mà còn khiến bạn đánh mất phẩm giá, đừng trao tặng giá trị của mình cho nhiều người như kiểu hàng tặng ở siêu thị.

Đi với một người đàn ông, bạn là cơm, nhưng đi với tất cả đàn ông, bạn đã biến mình thành phở. Đừng để lối sống buông thả làm hỏng phẩm giá của mình. Sống đúng đắn, bạn sẽ gặp được người đứng đắn.

2. Là phụ nữ, bạn đừng mãi nhìn về quá khứ. Hãy sống tốt cho hiện tại, vì nó quyết định tương lai của bạn. Những gì đã qua, nó qua rồi, đừng khơi gợi lại.

3. Là phụ nữ, hãy hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương gia đình mình, hãy ở bên một người đàn ông yêu thương gia đình bạn như chính gia đình anh ấy.
Sau khi kết hôn, phụ nữ hãy xem bố mẹ chồng như bố mẹ của mình và chăm sóc, yêu thương họ, việc làm đó phải xuất phát từ tâm, điều này sẽ khiến phụ nữ trở thành người vợ đáng giá trong mắt chồng.


4. Dựa dẫm và phụ thuộc tài chính vào một người đàn ông? Một người phụ nữ thông minh không bao giờ làm như thế. Bạn đủ sức lực và trí tuệ để tự mình kiếm được tiền trang trải cho cuộc sống. Dù có biến cố nào xảy ra, hãy cho thấy bạn vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua, không cần ai cả.

5. Là phụ nữ, biết rằng bản thân yếu đuối lắm, cảm tưởng như một cơn gió thổi qua cũng đủ lung lay nhưng phải cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình, vùng dậy trước sóng gió, đối mặt với khó khăn và làm chủ bản thân.

6. Là phụ nữ, phải nhớ rằng cuộc đời này không ai cho không ai bất cứ thứ gì, “của biếu là của lo, của cho là của nợ”, thế nên tuyệt đối đừng cứ ai cho gì cũng nhận. Hãy luôn tự đặt câu hỏi: “Tại sao người ta lại cho mình?”.

7. Phụ nữ dịu dàng, tính tình dễ thương thường được những người đàn ông yêu thương và cưng chiều, nhưng điều đó cũng dễ gây nhàm chán. Đến khi bị đàn ông phản bội, vấp phải nỗi đau thì chính những người phụ nữ đó là người chịu tổn thương, không vượt qua được nỗi đau. Vì thế, bạn không cần xinh đẹp hay dịu dàng, dễ thương, chỉ cần làm một người phụ nữ thông minh và khôn ngoan là đủ.

8. Một người phụ nữ thông minh sẽ hiểu được tầm quan trọng của gia đình và người thân quý giá như thế nào trong cuộc sống. Bởi lẽ dù có bị cả thế giới ruồng bỏ thì gia đình vẫn luôn ở đó, mở rộng cánh tay và che chở cho bạn.

9. Tiền bạc cũng cực kì quan trọng, nhưng đối với một người phụ nữ thông minh, làm sao để sử dụng tiền hợp lí mới là điều cần quan tâm. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy suy nghĩ sâu sắc và nghĩ đến phần chìm thay vì suy nghĩ nông cạn và chỉ biết đến phần nổi. Một người phụ nữ thông minh sẽ khiến người đàn ông của mình vừa yêu vừa nể. Không cần quá giỏi giang hay nổi bật, chỉ cần là một người khéo léo và biết cách ứng xử, những người phụ nữ này sẽ khiến cánh mày râu không muốn dứt ra.

10. Là phụ nữ, dù đêm trước có khóc ướt gối, đau đớn, vật vã thế nào thì sáng hôm sau hãy ăn vận thật chỉn chu trước khi ra khỏi nhà, đừng bao giờ để một người đàn ông hay một sự việc không đáng nào cướp đi phong thái của bạn


11. Là phụ nữ thật lạ bởi có rất nhiều người đàn ông khiến họ cười nhưng họ lại thường yêu người khiến họ khóc. Tuy nhiên, thay vì cứ hướng mắt về phía nỗi buồn, sao bạn không thử nhìn lại gia đình mình, nhìn lại gương mặt của mẹ và ánh mắt của bố?

12. Là phụ nữ, không được sống ích kỉ nhưng nhất định phải biết thương yêu bản thân. Trước khi bạn muốn yêu thương ai, bạn phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình.

13. Một người phụ nữ thông minh sẽ khiến người đàn ông của mình vừa yêu vừa nể. Không cần quá giỏi giang hay nổi bật, chỉ cần là một người khéo léo và biết cách ứng xử, những người phụ nữ này sẽ khiến cánh mày râu không muốn dứt ra.

14. Là phụ nữ, thiệt thòi hơn đàn ông trăm bề, hãy vì sự thiệt thòi đó mà mạnh mẽ, vững chắc, vươn lên. Có khổ hay thiệt thòi cũng đừng bao giờ than vãn, hãy khiến đàn ông tự nhận ra. Hãy sống sao mà để người ta thật lòng yêu thương mình chứ đừng để bản thân phải sống trong sự thương hại!

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng hi sinh vì đàn ông để rồi cuối cùng lại phải rơi nước mắt, không đáng đâu.

Theo phununews

35 Minh Tinh Đẹp Nhất Mọi Thời Đại


Kỷ niệm 35 năm thành lập (2009) https://vi.wikipedia.org/wiki/People_(t%E1%BA%A1p_ch%C3%AD), tờ tạp chí Mỹ nổi tiếng People đã vinh danh 35 gương mặt ngôi sao điện ảnh quyến rũ và có ảnh hưởng nhất ở Hollywood từ thập niên 30 cho tới thời kỳ đương đại, trong đó không thể thiếu những tên tuổi như Sophia Loren, Marylin Monroe, Elizabeth Taylor, Audrey Hepburn, Jane Fonda, Julia Roberts hay Angelina Jolie...


Jean Harlow của thập niên 30.Sinh năm 1911, Jean Harlow trở thành ngôi sao sáng ở Hollywood với danh vị "quả bom tóc vàng" đầu tiên của giới showbiz sau khi xuất hiện trong bộ phim Platinum Blonde năm 1931. Mặc dù Harlow chết trẻ, ở tuổi 26, nhưng bà có ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều thế hệ diễn viên sau này, trong đó có huyền thoại Marilyn Monroe. Monroe từng công khai bày tỏ Jean là thần tượng của mình trong khi "nữ hoàng nhạc pop" Madonna khiến Jean Harlow được lưu danh muôn thuở khi nhắc đến tên bà như là "nữ hoàng sắc đẹp" trong ca khúc hit mang tên Vogue năm 1990. 

Lauren Bacall của thập niên 40.

Được phát hiện ở tuổi 19 trong khi làm mẫu tại thành phố New York, Bacall đã ăn mừng chất giọng khàn của mình và ánh nhìn đầy lửa, cái mà trở nên nổi tiếng đơn giản như The Look. Mỹ nhân của màn ảnh rộng, người cũng lọt vào danh sách 50 người đẹp nhất thế giới mọi thời trong năm 1997, từng khẳng định: "Tôi luôn nghĩ mình phải uống cong lông mày và bẻ răng. Đó là lý do tôi chưa bao giờ hiểu tại sao người ta lại gọi tôi và người đẹp". 
Sophia Loren của thập niên 50.

Những bước khởi nghiệp chậm rãi và khiêm tốn của nữ diễn viên sinh ra và lớn lên ở những khu ổ chuột của Naples, Italy từng bước đem lại danh tiếng vang dội cho Sophia Loren và khiến bà trở thành một biểu tượng gợi cảm của Hollywood. Tuy nhiên, Sophia không đơn thuần là một "con búp bê mặt đẹp" mà bà còn được công chúng nể phục bởi tài năng xuất chúng. Sophia giành tượng vàng Oscar năm 1960 với bộ phim Two Women, và trở thành diễn viên đầu tiên trong lịch sử (không nói tiếng Anh) giành tượng Oscar. 
Marilyn Monroe của thập niên 50.

Có vô vàn lý do giải thích tại sao vào năm 1999 độc giả của tạp chí People lại bầu chọn Monroe là người phụ nữ gợi cảm nhất thế kỷ 20. 47 năm sau cái chết của bà, "quả bom tóc vàng" huyền thoại này vẫn có khả năng mê hoặc công chúng. Từ giọng nói, mái tóc, dáng vẻ, điệu bộ và những đường cong đều toát lên vẻ gợi cảm khó cưỡng mà không có ai ngoài Marilyn Monroe có được. 
Elizabeth Taylor của thập niên 50.

Nổi tiếng vì sở hữu đôi mắt màu tím ánh xanh lạ thường, vẻ đẹp chuẩn mực và tài năng đáng nể, Taylor là một trong những người đẹp xuất chúng nhất Hollywood. Cuộc đời bà là một chuỗi những ngày tháng vinh quang và bi kịch với 8 lần lên xe hoa và 7 người chồng. Nữ diễn viên giờ đã ở tuổi 77 từng chia sẻ về vẻ ngoài của mình: "Tôi chỉ nhìn gương mặt mình mỗi khi nhìn vào gương trang điểm". 

Grace Kelly của thập niên 50.

Với vẻ đẹp bất tử cùng thời gian và dáng vẻ kiều diễm vương giả, Kelly từng "thống trị" làng giải trí với ngôi vị "nàng công chúa Hollywood". Bà nổi tiếng từ những tác phẩm kinh điển như To Catch a Thief và The Country Girl (bộ phim này đã mang về cho Kelly một tượng vàng Oscar). Và cũng không hề khó hiểu khi sắc đẹp của nữ diễn viên đã chiếm trọn trái tim của Hoàng tử Rainier đệ tam, Hoàng tử Monaco khi họ gặp nhau nhân LHP Cannes năm 1955. Lễ cưới của hai người năm 1956 cũng là lúc Kelly giã từ sự nghiệp điện ảnh vừa nở hoa ở tuổi 26, rời ánh hào quang Hollywood để sống cuộc đời hoàng tộc cùng câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích trong một tòa lâu đài màu hồng ở Monaca. 
Dorothy Dandridge của thập niên 50.

Là nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử được đề cử giải Oscar cho màn trình diễn xuất sắc trong bộ phim nhạc kịch Carmen Jones năm 1954, Dandridge cũng đã liên tục đấu tranh để giành những vai diễn đáng giá trong một kỷ nguyên mà rào cản về màu da đã ngăn cản nhiều người đẹp da màu tỏa sáng và được công nhận tài năng. Tuy nhiên, gần 35 năm sau cái chết của bà, "miêu nữ" Halle Berry đã tưởng nhớ nữ diễn viên trong một bộ phim tư liệu được đánh giá cao, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Dorothy Dandridge. 
Audrey Hepburn của thập niên 60.

Với sắc đẹp mang vẻ tinh nghịch, láu lỉnh của một cậu nhóc, Hepburn đã thổi luồng không khí tươi mới vào kỷ nguyên mà các biểu tượng sex thống trị màn ảnh rộng. Nữ diễn viên đáng yêu (người sở hữu vai diễn mẫu mực trong Breakfast at Tiffany"s and Funny Face đã khẳng định vị trí của mình như một biểu tượng đặc sắc về phong cách cá tính) và là nhà nhân quyền học đã thổ lộ với phóng viên Barbara Walters năm 1989 rằng: "Phụ nữ có thể trông giống như Audrey Hepburn bằng cách cắt cao mái tóc của họ, đeo những cặp kính mát lớn và diện những bộ váy khoét vai". 
Jane Fonda của thập niên 60.

Fonda đã tạo ấn tượng bền vững, lâu dài trong lòng những khán giả của môn nghệ thuật thứ bảy nhờ vai diễn xuất sắc trong phim khoa học viễn tưởng gợi tình Barbarella. Tuy nhiên, thực tế cũng chứng minh nữ diễn viên gạo cội hiện đã bước sang tuổi 71 này không chỉ sở hữu một gương mặt đẹp. Trong sự nghiệp diễn xuất, Jane Fonda giành hai tượng vàng Oscar (trong đó bà từng gây ấn tượng đặc biệt với vai cô gái gọi trong bộ phim Klute năm 1971). Hiện Jane Fonda vẫn tiếp tục đóng góp tài năng cho các tác phẩm nghệ thuật của Hollywood. 
Raquel Welch của thập niên 60.

Welch (tên khai sinh là Jo Raquel Tejada) đã ghi dấu lịch sử khi mặc bộ bikini lông thú thời tiền sử trong bộ phim One Million Years B.C. (Một triệu năm trước Công nguyên) vào năm 1966 và qua vai diễn, khẳng định bản thân như là một biểu tượng sex mới của thập kỷ (đặc biệt sau cái chết của Marilyn Monroe năm 1962). Tuy nhiên, theo người đẹp tóc nâu, việc khoác lên mình danh hiệu này không phải lúc nào cũng dễ chịu. Bà từng tâm sự: "Là biểu tượng sex có khác nào một người bị kết án tù". 
Farrah Fawcett của thập niên 70.

Không hề khó khăn để nhận ra tại sao công chúng lại yêu mến người đẹp chào đời ở bang Texas đến vậy. Với nụ cười có ma lực "như một luồng điện" và mái tóc vàng óng ả, ngôi sao của Charlie"s Angels(Những thiên thần của Charlie phiên bản truyền hình năm 1976) đã trở thành biểu tượng sex của thập niên 70 và bức ảnh cô trong trang phục đỏ trên đây cũng trở thành một trong những bức poster bán chạy nhất mọi thời đại với 12 triệu bản trên toàn thế giới. 
Diana Ross của thập niên 70.

Với tư cách là diva của nhóm nhạc nữ đình đám The Supremes trong thập niên 60, năm 1968, Diana Ross tách ra hát solo và "vai diễn" thứ hai của Ross cũng hoàn toàn chinh phục công chúng. Bà khẳng định vị thế như là một nữ hoàng disco của thập kỷ 70, chưa kể bắt đầu "trải thảm đỏ" cho sự nghiệp diễn xuất. Hình tượng Billie Holiday do Ross hóa thân trong bộ phim Lady Sings the Blues năm 1972 đã thu về cho bà một tượng vàng Oscar và một giải Cầu vàng cùng với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc. 
Faye Dunaway của thập niên 70.

Sinh năm 1941, ngôi sao huyền thoại của màn ảnh rộng đã hút hồn nhiều thế hệ công chúng với vẻ ngoài gợi cảm cùng khả năng diễn xuất tài tình. Faye chinh phục khán giả bằng những vai diễn mà nhân vật có nội tâm phức tạp trong các bộ phim kinh điển như Bonnie & Clyde và Chinatown. Là một ngôi sao nữ không có đối thủ trong thập niên 70, sau khi nhận được rất nhiều đề cử mà chưa một lần được chạm tay vào tượng vàng, năm 1976, với bộ phim Network, Faye Dunaway đã thỏa nguyện với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc. 
Pam Grier của thập niên 70.

Vẻ đẹp khỏe khoắn của Grier, một người đẹp Mỹ gốc Phi luôn tạo cảm giác cho công chúng về một phụ nữ mạnh mẻ và "hiếu chiến". Bộ phim Foxy Brown năm 1974 của Grier đã đem lại danh tiếng và quyền lực cho bà ở làng giải trí trong những năm 70 của thế kỷ 20. 23 năm sau đó, nữ diễn viên tái xuất với vai diễn cá tính trong bộ phim thành công vang dội có tên Jackie Brown của đạo diễn Quentin Tarantino năm 1997. 
Ali MacGraw của thập niên 70.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình xinh đẹp. Có lẽ thứ tôi có là một phong cách riêng biệt chăng", ngôi sao của thiên tình sử Love Story từng tâm sự suy nghĩ về vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, bạn thân của nữ diễn viên, Candice Bergen, còn "bật mí" ngoài sắc đẹp, cô bạn mình còn sở hữu trí tuệ đặc biệt, sự hào phóng, vẻ gợi cảm và sức sống tiềm tàng". 
Cybill Shepherd của thập niên 70.

Mặc dù Shepherd từng nói: "Tôi muốn đóng một bộ phim mà tất cả quý ông trong phim phải trút bỏ y phục của họ, còn tôi thì không", cựu người mẫu kiêm nữ hoàng sắc đẹp của thập niên 70 vẫn chấp nhận nude trong bộ phim The Last Picture Show năm 1971. Dù thực tế, vẻ ngoài quyến rũ của Shepherd đã giúp bà giành được nhiều vai diễn hay trong các bộ phim, nhưng khiếu hài hước đáng nể của Cybill thì không ai phủ nhận. Tài năng này đã giúp Cybill "ghi điểm" trong các bộ phim tâm lý hài, tiêu biểu là seri Moonlighting những năm 80. 
Lauren Hutton của thập niên 70.

Được nhà thiết kế thời trang Halston miêu tả như là một "mannequin ấn tượng nhất" trong lịch sử thời trang, nhưng Lauren Hutton vẫn dễ dàng thực hiện bước nhảy ấn tượng từ sàn catwalk sang... màn ảnh rộng, với cú chuyển hướng trong bộ phim kinh dị American Gigolo năm 1980. Mặc dù không sở hữu vẻ đẹp chuẩn mực, nhưng tạp chí Vogue từng viết gương mặt cô người mẫu kiêm diễn viên này rằng rất... tạo cảm hứng. Bản thân Lauren cũng chẳng ngần ngại khoe "khoảng cách" giữa hai răng cửa (mà với nhiều người sẽ là khiếm khuyết) trên trang bìa của tạp chí Vogue với con số kỷ lục: 24 lần. 
Michelle Pfeiffer của thập niên 80.

Với đôi môi trề hờn dỗi, đôi mắt to tròn xanh biếc, công chúng đã "ngã quỵ" trước Michelle Pfeiffer trong tác phẩm Scarface năm 1983. Năm 1990, sau khi đứng đầu danh sách Những người đẹp nhất thế giới của tạp chí People, Pfeiffer thú nhận chưa bao giờ là fan của... bản thân hay thấy các đặc điểm trên gương mặt khiến mọi người say mê là đẹp . "Tôi trông như một con vịt ấy, xấu nhất là đôi môi lúc nào cũng cong cớn của tôi". 
Brooke Shields của thập niên 80s.

Không gì cản trở minh tinh sở hữu vẻ đẹp vừa ngây thơ, vừa đầy nhục cảm trở thành ngôi sao nổi bật trong những năm 80. Từng là một người mẫu thiếu nhi, vẻ đẹp mê mẩn lòng người của Shield, đôi lông mày rậm "thương hiệu" đã khiến cô trở thành nỗi ám ảnh của nhiều nhà thiết kế thời trang, các tạp chí và các đạo diễn điện ảnh. Từ vai diễn bán nude trong The Blue Lagoon (1980) tới trang phục Calvins bó sát cơ thể, Shields không chỉ mê hoặc công chúng bởi vẻ đẹp mà còn dẫn đầu danh sách "Gương mặt của thập niên 80" trên tạp chí Time. 
Kim Basinger của thập niên 80.

Trước khi tấn công màn ảnh rộng với Mickey Rourke in Nine½ Weeks, cựu người mẫu bốc lửa từng được chính vợ của tài tử lừng danh Sean Connery bầu chọn vào vai Bond Girl trong Never Say Never Againvới những mỹ từ ca ngợi hết lời. Ngay cả đạo diễn Curtis Hanson cũng từng nói về ngôi sao tài năng từng giành tượng vàng Oscar rằng: "Cô ấy sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo và có phẩm chất của những huyền thoại điện ảnh kinh điển". 
Meg Ryan của thập niên 90.

Ngôi sao của Sleepless in Seattle đã thống trị các rạp chiếu phim trong những năm 90 của thế kỷ 20 với biệt danh được công chúng ưu ái dành tặng: "người tình bé nhỏ của nước Mỹ". Meg đã chinh phục khán giả qua khả năng diễn xuất tuyệt vời trong When Harry Met Sally và Sleepless in Seattle. Ngoài việc được các bạn thân thời trung học bầu chọn là nữ diễn viên đáng yêu nhất, Meg còn nhận được lời ca ngợi từ bạn diễn Tom Hank trong Joe Versus the Volcano (1990). "Cô ấy không phải là một con búp bê tóc vàng, vẻ đẹp của cô ấy hiền hòa, trong sáng và thánh thiện". 
Julia Roberts của thập niên 90.

"Người đàn bà đẹp" đã tỏa sáng trên màn ảnh rộng những năm 90 với hình tượng một mỹ nhân với mái tóc quăn vàng óng và nụ cười rộng đến tận mang tai đầy cảm hứng. Bản thân Julia Roberts từng nhận xét về mình: "Tôi quá cao để mang vóc dáng yêu kiều của một thiếu nữ nhưng lại chẳng bao giờ đủ váy áo để trở thành một quý bà, nhưng tôi sẽ không gọi mình là phụ nữ. Tôi là mẫu người ở giữa một cô gái nhà lành và một cô gái điếm". 
Demi Moore của thập niên 90.

Cô bắt đầu sự nghiệp sau khi vào vai vị hôn thê mong manh dễ vỡ và e thẹn trong phim Oan hồn, nhưng Moore lại gây ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng với hình ảnh "nổi loạn", không thiếu cá tính nào ngoại trừ sự nghiêm trang, kín đáo. Cùng với việc trở thành nữ diễn viên có cát-xê cao nhất Hollywood, Moore đã không ngần ngại khoe khoang cơ thể mình trong Striptease và chụp nude khi mang bầu 7 tháng trên trang bìa tạp chí Vanity Fair. Ở tuổi 46, người chồng kém Demi 17 tuổi Ashton Kutcher bày tỏ: "Trong mắt tôi, mỗi phút trôi đi, cô ấy lại trở nên xinh đẹp hơn". 
Nicole Kidman của thập niên 90.

Được vinh danh là Người đẹp nhất thế giới trên tạp chí People 8 lần, Kidman trong quá khứ từng có thời gian xem nhẹ vẻ ngoài quyến rũ và chiều cao ấn tượng 1m78 của mình. Đây là hai yếu tố mà sau này, vợ cũ của tài tử Tom Cruise phải học cách yêu quý và trân trọng chúng. "Có điều gì đó bạn ghét bởi trông mình quá khác người nhưng sau đó, chúng lại mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp", "thiên nga xứ kangaroo" từng giành tượng vàng Oscar thổ lộ. 
Winona Ryder của thập niên 90.

Một thế hệ khán giả của thập niên cũ đã "phải lòng" người đẹp tóc ngắn sau khi xem cô diễn xuất trong những bộ phim kinh điển như Heathers (1989) và Reality Bites (1994). Nói về sắc đẹp không thể phủ nhận và đôi mắt to tròn mê hoặc của Ryder, đạo diễn Joel Schumacher nói: "Cô ấy đẹp như một người mẫu trong tranh thời tiền Raphaelite thế kỷ 19. Nhưng cùng lúc đó, cô ấy vẫn như tồn tại trong thể kỷ này". 
Cameron Diaz của thập niên 90.

Sau 15 năm "làm mưa làm gió" ở Hollywood, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của cô búp bê tóc vàng Cameron Diaz. Gương mặt trẻ thơ, đôi mắt xanh nước biển đẹp kỳ lạ, mái tóc vàng óng cùng nụ cười thiên thần đã khiến cựu đội trưởng đội cổ vũ của bang California chiếm trọn trái tim của không biết bao nhiêu quý ông. Nói về người đẹp trong phim Những thiên thần của Charlie (phiên bản điện ảnh năm 2000), đạo diễn Bobby Farrelly nói: "Cô ấy là hình mẫu phụ nữ lý tưởng mà ai cũng muốn vươn tới". 
Dương Tử Quỳnh của thập niên 90.

Duyên dáng và mạnh mẽ đầy uy lực là hai phẩm chất đối lập nhưng lại cùng hội tụ và tỏa sáng ở Dương Tử Quỳnh. Gương mặt châu Á duy nhất lọt vào danh sách 35 mỹ nhân đẹp nhất mọi thời đại của tạp chíPeople, trong năm 1997 cũng từng lọt vào cuộc bầu chọn Người phụ nữ đẹp nhất thế giới của tạp chí này. Ngôi sao của Ngọa hổ tàng lòng đã khiến hình tượng Bond Girl trở nên mạnh mẽ nhưng vẫn không mất đi vẻ quyến rũ trong Tomorrow Never Dies. 
Gwyneth Paltrow của thập niên 90.

Người tình cũ của tài tử Brad Pitt, Paltrow đã được ví như là "Grace Kelly thời hiện đại" trong lễ trao giải Oscar năm 1999 khi cô nhận tượng vàng Oscar cho vai diễn trong phim Shakespeare in Love, nhưng bạn diễn của cô trong Great Expectations - Hank Azaria lại nói: "Audrey Hepburn xuất hiện trong tâm trí tôi khi tôi ngắm nhìn cô ấy".. 
Halle Berry của những năm 2000.

Xuất hiện trong danh sách Những người đẹp nhất thế giới trên tạp chí People lần thứ... 13 kể từ năm 1992, Halle Berry đã tỏa sáng liên tục trong suốt hai thập kỷ qua. Việc giành một tượng vàng Oscar năm 2001 đã chứng đỏ người đẹp da màu không chỉ sở hữu một vẻ ngoài ưu nhìn. Giống như nhiều bạn diễn cùng thời, Halle Berry coi vẻ đẹp nội tâm mới là chìa khóa. "Nụ cười của con gái tôi và chiếc răng thứ 8 của con bé, hương hoa tươi, cảm giác yên bình trong cuộc sống khiến tôi thấy mình hạnh phúc và xinh đẹp". 
Jennifer Lopez của những năm 2000.

Có rất nhiều lời ca ngợi từ cả giới phê bình lẫn công chúng dành cho người đẹp Latin nổi tiếng, nhưng không thể phủ nhận rằng, J.Lo có nhiều hơn ngoài một vòng ba bốc lửa và gương mặt ưa nhìn. Bằng chứng là cô đã thành công ở rất nhiều lĩnh vực từ điện ảnh, ca nhạc, thời trang đến kinh doanh. 
Drew Barrymore của những năm 2000.

Drew Barrymore đã tỏa sáng từ khi còn là một diễn viên nhí đáng yêu cho tới khi cô trở thành thiếu nữ và thực sự trưởng thành trong con mắt công chúng. Vượt qua một quãng thời gian "ăn chơi và nổi loạn", Barrymore từng bước khẳng định vị trí của mình ở Hollywood. Giành danh hiệu "Cô gái trang bìa xinh đẹp nhất" năm 2007, nữ diễn viên nói rằng, chìa khóa để tỏa sáng chính là vẻ đẹp nội tâm. "Những con người hạnh phúc sẽ giống như một chiếc gương, nhìn vào đó ta thấy niềm hạnh phúc được phản chiếu. Nếu ai đó đi qua căn phong và trông họ vô cùng quyến rũ và gợi cảm, nhiều người sẽ thích thú ngắm nhìn. Nhưng nếu ai đó có thể truyền cảm hứng, khiến bạn mỉm cười và cảm thấy vui vẻ, đó lại là một đẳng cấp khác của vẻ đẹp". 
Penelope Cruz của những năm 2000.

Nổi tiếng là mỹ nhân Tây Ban Nha có sắc đẹp mê hoặc lòng người, Cruz không chỉ chinh phục khán giả ở tài năng diễn xuất mà còn từng chiếm trọn trái tim của hai quý ông hấp dẫn nhất thế giới là Tom Cruise và Matthew McConaughey. Cruz từng chia sẻ: "Điều khó khăn nhất trên thế giới là bắt đầu sự nghiệp diễn xuất thực thụ khi bạn đã nổi tiếng vì vẻ ngoài ưu nhìn". Nhưng màn trình diễn của người đẹp xứ bò tót trong Vicky Cristina Barcelona đã thay đổi quan điểm này, thu về cho cô một tượng vàng Oscar đầu năm 2009. 
Charlize Theron của những năm 2000.

Trong một thành phố là kinh đô của Hollywood, nơi mà các nữ diễn viên có mái tóc vàng, màu mắt xanh không quá khó để tìm thấy thì Charlize Theron vẫn là một người đẹp "độc nhất vô nhị". Ngôi sao từng giành giải Oscar đã tâm sự trên People rằng, cô đơn giản chỉ là một cô gái đến từ thị trấn bé nhỏ, tình cờ có cơ hội dấn thân vào nghiệp điện ảnh hào nhoáng. "Tôi là một thiếu nữ thôn quê chính hiệu. Tôi có thể vắt sữa bò và làm những công việc chân tay vấy bẩn, nhưng khi cần đến, tôi vẫn có thể khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy và đứng trên đôi giày cao gót". Đạo diễn John Frankenheimer từng cộng tác với Charlize chia sẻ: "Cô ấy là một trong những phụ nữ xinh đẹp nhất thế giời mà tôi biết. Ở cô ấy hội tụ cả vẻ đẹp hình thức lẫn nội tâm, cả trí tuệ và ngoại hình". 
Angelina Jolie của những năm 2000.

Đứng đầu không biết bao nhiêu danh sách bầu chọn người đẹp không còn là điều gì mới lạ với Angelina Jolie. Không chỉ là một diễn viên tài năng với khả năng diễn nội tâm xuất sắc, Jolie còn luôn làm tốt vai trò Đại sứ thiện chí của tổ chức Cao ủy LHQ về người tị nạn. Hiện tại, cô còn là một bà mẹ bận rộn của 6 đứa trẻ. Bạn của "bà Smith", nhà soạn nhạc Wyclef Jean nói: "Cô ấy trông xinh đẹp nhất khi không trang điểm, không ánh đèn flash, không có sự hào nhoáng của thảm đó. Jolie không khi nào đẹp hơn thế". 
Natalie Portman của những năm 2000.
Thường được so sánh với huyền thoại Audrey Hepburn vì vẻ đẹp tinh nghịch như một cậu con trai, Natalie Portman không chỉ có vẻ quyến rũ hút hồn mà con sở hữu một trí tuệ đáng nể, với một tấm bằng tại đại học Havard. "Natalie vô cùng hấp dẫn. Nhưng công chúng còn bị thu hút bởi trí tuệ và trái tim ấm áp của cô ấy nữa", Đạo diễm phim Where the Heart Is Matt Williams phát biểu.Quỳnh Chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét