- Buổi sáng thức dậy, nên đánh răng hay uống nước trước

Ngay sau khi rời giường buổi sớm, chúng ta nên uống nước trước hay đánh răng trước? Nghe nói có đến 90% số người tham gia thảo luận trả lời sai câu hỏi này.

Uong nuoc hay dang rang truoc, Sức Khỏe, sang day,
Uống nước ấm trước hay là đánh răng trước? (Ảnh: Internet)
Một số người cho rằng, sáng sớm, khi mới thức dậy, bụng chúng ta trống rỗng, nếu uống nước tức là yêu cầu dạ dày hoạt động ngay và đem lượng lớn men tiêu hóa từ miệng vào dạ dày, càng đẩy mạnh quá trình tiêu hóa.
Nhưng tục ngữ lại có câu: “Thần khởi bì bao thủy, thụy tiền thủy bao bì, kiện khang hựu trường thọ, bách tuế bất xưng kỳ.” Vậy ý tứ câu này là gì? “Thần khởi bì bao thủy” nghĩa là chỉ sáng sớm khi rời giường nên uống nước ấm. “Thụy tiền thủy bao bì” nghĩa là trước khi lên giường đi ngủ nên dùng nước nóng để rửa chân. Công việc này xem ra đơn giản nhưng nó chính là liệu pháp dưỡng sinh. Nếu thực hiện theo, sẽ khỏe mạnh trường thọ.
Vậy sáng sớm sau khi rời giường, nên đánh răng trước hay là uống nước trước đây? Đề tài này sau khi đăng tải lên mạng thì nhận được rất nhiều phản hồi!
Sáng sớm mà uống một cốc nước ấm khiến trạng thái sinh hoạt vô cùng khỏe mạnh. Làm như vậy không những bổ sung được lượng nước mất đi trong quá trình nghỉ ngơi mà còn giúp dạ dày hoạt động, xúc tiến bài tiết.

Đối với người cao tuổi mà nói, uống một ly nước ấm buổi sáng còn giúp phòng bệnh xuất huyết não. Bởi vì nước ấm có thể làm loãng huyết dịch, giảm độ đông đặc, khiến quá trình lưu thông máu tốt hơn.
Uong nuoc hay dang rang truoc, Sức Khỏe, sang day,
Uống nước ấm trước hay là đánh răng trước? (Ảnh: Internet)

Trong lúc nghỉ ngơi vào ban đêm, hàm răng thường còn lưu lại chút đồ ăn từ bữa đêm hoặc tối. Sau thời gian nghỉ ngơi, những thức ăn này sẽ được men tiêu hóa biến thành hợp chất và lắng đọng ở trong miệng nên dễ sinh ra vi khuẩn trong miệng.

Nếu chưa đánh răng đã uống nước, quá trình này sẽ đem vi khuẩn đẩy vào cơ thể. Nhưng đánh răng sẽ đem men tiêu hóa trong miệng đẩy ra ngoài, giảm trợ giúp tiêu hóa?

Kỳ thực, trong quá trình ngủ, nước bọt bài tiết rất ít, men tiêu hóa tiết ra càng ít hơn. Hơn nữa chỉ có khi ăn thì men tiêu hóa mới có thể tiết ra. Khi chúng ta không ăn, nó cũng nghỉ ngơi. Hơn nữa men tiêu hoá không chỉ tồn tại trong miệng mà ở trong dạ dày cũng có một lượng lớn gấp đôi. Như vậy đánh răng không ảnh hưởng tới men tiêu hoá.

Vậy, cuối cùng thì đánh răng trước hay là uống nước trước đây? Các bạn đã tự đưa ra cho mình đáp án đúng chưa?

Hãy nhớ nhé! Đánh răng trước, uống nước sau!

Theo Daikynguyenvn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét