- Nguyễn Hà Đông được vinh danh tại sách Guinness 2016

Trong phiên bản mới nhất năm 2016 của sách kỉ lục thế giới Guinness, người Việt Nam duy nhất được ghi nhận trong một hạng mục kỉ lục chính là Nguyễn Hà Đông.

Hình ảnh vị CEO quyền lực của Google, Sundar Pichai, đang ngồi uống trà đá vỉa hè cùng Nguyễn Hà ...


Chú chim nhỏ Flappy Bird và cha đẻ của nó đã xuất hiện với tư cách là trò chơi đầu tiên bị hạ xuống sau khi đã dẫn đầu bảng xếp hạng AppleStore.
Sách Guinness 2016 đã mô tả chi tiết về Nguyễn Hà Đông cũng như hành trình của chú chim nhỏ Flappy Bird. Theo đó, Nguyễn Hà Đông có niềm đam mê chơi game từ nhỏ và được cha mẹ mua cho một bộ trò chơi của hãng Nitendo.

Lúc 16 tuổi, Nguyễn Hà Đông đã lập trình game. Anh đã hoàn thành một khoá đào tạo lập trình game tại công ty Punch Entertainment.

Theo Guinness, ứng dụng Flappy Bird được Nguyễn Hà Đông thiết kế nhằm hướng đến đối tượng người chơi đi tàu xe có một tay rảnh rỗi, không làm gì.

Sau khi Flappy Bird được đưa lên Apple Store vào tháng 5 năm 2013, trò chơi đã đem lại thành công rực rỡ cho Nguyễn Hà Đông. Vào lúc cao điểm, ứng dụng này đã giúp cho tác giả của nó bỏ túi khoảng 50.000 USD mỗi ngày.

Tuy nhiên, Flappy Bird cũng đem lại nhiều điều phiền phức cho Nguyễn Hà Đông và nhiều người khác. Như chính Nguyễn Hà Đông thừa nhận, nó trở thành một trò chơi gây nghiện chứ không đơn thuần là một trò chơi mang tính thư giãn. Đồng thời, cuộc sống của tác giả trò chơi cũng bị xáo trộn lớn.

Do đó, ngày 10 tháng 2 năm 2014, Nguyễn Hà Đông quyết định gỡ trò chơi khỏi AppleStore. Sau khi anh viết lên trang Twitter cá nhân về ý định sẽ tạm dừng Flappy Bird, đã 10.000 lượt tải về chỉ trong 22 tiếng đồng hồ cuối cùng.

Kể từ khi Flappy Bird biến mất trên AppleStore, các điện thoại di động đã tải trò chơi này vẫn tiếp tục ăn nên làm ra với việc bán lại nó thông qua kênh mua bán trực tuyến Ebay. Nhiều trò chơi “nhái” Flappy Bird cũng ồ ạt xuất hiện trên AppleStore.

Ngoài Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird, Việt Nam còn được nhắc đến một lần trong sách Guinness 2016 với tư cách là quốc gia có tỉ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới.

Sách kỉ lục thế giới Guinness, được ấn bản lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1955, thường được xem là bộ sưu tập kỉ lục lâu đời và có uy tín nhất. Nó cũng là một trong những cuốn sách có bản quyền bán chạy nhất thế giới.

Nguồn:VietnamnetKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét