- Tuyết rơi kỷ lục ở Việt Nam: Những hình ảnh lặng người...

Gia súc chết do sự vô tâm của con người

Những vườn rau bị vùi trong băng tuyết, những "đầu cơ nghiệp" chết vì lạnh... đó là những thiệt hại vô cùng lớn với những người dân nơi xảy ra mưa tuyết, băng giá.
http://motthegioi.vn/the-gioi-mang/tin-tuc/tre-em-khon-kho-trau-bo-chet-hang-loat-vi-troi-lanh-co-tuyet-282357.htmlCó lẽ, trong nhiều năm trở lại đây, chưa khi nào tuyết và băng giá lại xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như 2 ngày qua. Trong đó có thể kể đến các nơi như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái...Tuyết rơi dày ở các địa phương đã khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh khốn đốn. Bởi hoa màu, gia súc của họ không thể sống nổi trong thời tiết khắc nghiệt ấy.

Chị Nguyễn Thị Thiều - một người dân ở Lào Cai đã than trên tờ Zing.vn rằng: "Tết năm nay lại đói rồi...". Nguyên do là mưa tuyết xảy ra từ rạng sáng 24/1 đã khiến 1ha rau của gia đình chị bị vùi lấp và hỏng hết.

Theo báo Lào Cai, anh Nguyễn Văn Quang (quê ở Phú Xuyên, Hà Nội) đã thuê đất tại xã Sa Pả (Lào Cai) 3 năm nay. Trận mưa tuyết vừa diễn ra đã khiến 2 ha rau của gia đình bị vùi lấp, không thể khắc phục được.

Theo thống kê, ước tính thiệt hại ban đầu do mưa tuyết gây nên cho nông nghiệp ở Sapa là 2,3 tỷ đồng. Trên địa bàn huyện đã có 105 ha ràu màu, 67 ha atiso bị ảnh hưởng, 5 con nghé chết...

Có tờ báo đã giật tít bài khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ: "Trâu bò, hoa màu bắt đầu chết vì tuyết". Ngoài ra, hình ảnh một số trẻ em vùng cao có độc manh áo mỏng trong tiết trời lạnh giá cũng gây xúc động mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh lặng người được ghi lại:

Anh Nguyễn Văn Quang bên ruộng rau bị hỏng. Ảnh: Lào Cai online
Hình ảnh ghi lại ở huyện Bình Gia, Lạng Sơn. Ảnh: Gia đình&Xã hội
Một con trâu bị cước chân, sắp chết do lạnh giá bên hiên nhà một người Mông ở Lào Cai. Ảnh: Nam Trần/ Tuổi trẻ
Con trâu của người dân ở Yên Bái chết rét trong ngày 241. Ảnh: FB Lil Shady
Nông dân xót ruột nhìn rau bị tuyết phủ kín. Ảnh: Zing.vn
Hoa màu ở huyện Trạm Tấu ngập tuyết. Ảnh: Tuấn Anh/ TTXVN
Ảnh:Ảnh: FB Lil Shady
Ảnh: Dân Việt
http://ttvn.vn/doi-song/hang-loat-noi-nua-xuat-hien-mua-tuyet-bang-gia-o-viet-nam-8201625105034737.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét