- 6 lợi ích không ngờ, nằm nghiêng về bên trái khi ngủ

Bạn vẫn biết rằng ngủ ngon giấc rất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng tư thế nằm ngủ có tác động không nhỏ đến sức khỏe của mình?

Sự thực đúng là như vậy. Có những tư thế nằm ngủ khiến bạn thoải mái nhưng cũng có những tư thế gây ra các cơn đau người. Theo chuyên gia sức khỏe, Tiến sĩ John Douillard: "Nằm nghiêng về phía bên trái để nghỉ ngơi và ngủ sẽ rất có lợi cho trí não và sức khỏe, tăng tuổi thọ".

Nhưng chúng ta thường trở mình trong khi ngủ và vô tình quay sang bên phải mà không biết. Một số bác sĩ khuyên nên đặt một quả bóng tennis phía sau lưng trong khi ngủ. Và nếu bạn trở mình khi ngủ, đè lên quả bóng tennis, bạn sẽ phải nằm lại tư thế cũ. Một biện pháp khác mà bạn có thể áp dụng là đặt những chiếc gối bên cạnh. Những cản trở lớn sẽ khiến bạn không lăn qua lăn lại trong đêm.
Dưới đây là những lợi ích của việc nằm nghiêng về bên trái khi ngủ mà bạn nên biết.

1. Cải thiện tiêu hóa
Theo Tiến sĩ John Douillard, nằm nghiêng bên trái khi ngủ sẽ khiến các chất thải thực phẩm di chuyển dễ dàng hơn từ ruột non vào ruột già. Các enzym tiết từ tuyến tụy cũng được phân bổ khi có yêu cầu. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

2. Thúc đẩy sức khỏe tim
Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Ngủ nghiên bên trái có thể làm được điều kỳ diệu là thúc đẩy sức khỏe tim mạch tổng thể.

Theo Tiến sĩ John Douillard, ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp việc bơm máu của tim trở nên dễ dàng hơn bởi lực hấp dẫn. Điều này giảm tải áp lực đáng kể cho tim.

3. Cải thiện sức khỏe lá lách

Theo Tiến sĩ John Douillard, khi nằm nghiêng bên trái, một lần nữa nhờ tác động của lực hấp dẫn mà nước trong lá lách được thoát ra ngoài tốt hơn, từ đó giúp cho cơ quan này khỏe mạnh hơn.

4. Giúp hệ thống bạch huyết lưu thông

Nhiều người không quan tâm nhiều tới các hạch bạch huyết - các hạch trong vùng cổ hoặc nách - nhưng đây là một trong những hệ thống cực kì quan trọng trong cơ thể.

Theo Healthy Life Tricks, phía bên trái của cơ thể là phía hạch bạch huyết thống trị, và khi bạn nằm ngủ nghiêng về bên này, cơ thể bạn sẽ có nhiều thời gian để lọc các độc tố ra khỏi bạch huyết để hệ thống này khỏe mạnh.

5. Tốt cho hệ tuần hoàn
Giúp lưu thông trong cơ thể diễn ra tốt hơn và giảm giãn tĩnh mạch là 2 lợi ích quan trọng mà bạn sẽ nhận được khi nghiêng về trái khi ngủ.

Theo Trung tâm y tế Vein (Mỹ), lưu thông trong cơ thể diễn ra thuận lợi sẽ giảm được áp lực lên tĩnh mạch chủ (tĩnh mạch lớn nhất của cơ thể), từ đó các tĩnh mạch cũng được giãn ra và bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều. Điều này sẽ diễn ra nếu bạn nằm nghiêng bên trái.

6. Nằm nghiêng bên trái khi mang thai sẽ cải thiện lưu lượng máu đến thai nhi


Theo Web MD, trong thời gian mang thai, thai phụ nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ để cải thiện lưu thông đến tim, từ đó tăng cường lưu lượng máu đến thai nhi, tăng cường sức khỏe của cả mẹ và con.

(Nguồn: Littlethings)Ngủ tư thế nào để có được sức khỏe phi thường

Ngủ là quãng thời gian quý giá cho thể chất và tinh thần nghỉ ngơi. Do đó, bên cạnh việc ngủ đủ 6-7 tiếng mỗi ngày, nằm ở tư thế thích hợp cũng sẽ tạo điều kiện cho sức khỏe hồi phục tốt hơn. Cùng check nhanh các tư thế ngủ quen thuộc có ảnh hưởng thế nào đến cơ thể của chúng ta nhé!

Ngủ tư thế nào để có được sức khỏe phi thường - ảnh 1

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét