- Tài xế trưng bình chữa cháy bên ngoài xe để đối phó với CSGT

Với quy định bắt buộc các phương tiện vận tải phải có bình chữa cháy, nhiều tài xế đã nghĩ cách buộc bình chữa cháy ở bên hông và trên nóc xe...

Thời gian gần đây, nhiều người dân lưu thông trên đường cảm thấy lạ lẫm với hình ảnh những chiếc xe tải, xe container được gắn thêm bình chữa cháy ở bên hông và trên nóc xe.
Nhiều xe tải lắp bình chữa cháy bên hông xe

Sáng 16/1, theo ghi nhận của PV Dân trí, dọc tuyến quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân và quận 12 (TPHCM), không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe tải, xe container có gắn bình chữa cháy loại 4kg bên ngoài xe.

Đa số các xe đều gắn những bình chữa cháy này ở bên hông, cá biệt có nhiều xe gắn đến 2 bình.

Khi được hỏi về việc trưng bình chữa cháy ra bên ngoài xe với mục đích gì, hầu hết các tài xế đều cho biết, để tránh bị cảnh sát giao thông “hỏi thăm”. Tuy nhiên khi hỏi về cách sử dụng cũng như việc bảo quản bình chữa cháy như thế nào cho an toàn thì nhiều tài xế tỏ ra khá mù mờ.

“Việc trang bị bình chữa cháy cũng chỉ để không bị cảnh sát phạt thôi, chứ khi xảy ra cháy nổ thì lo bỏ chạy thoát thân chứ ai đủ can đảm lấy bình xịt để chữa cháy đâu”, một tài xế chở hàng rau quả ở chợ Bình Điền nói.
Một số khác thì lắp trên nóc cabin xe

Trong khi đó, tài xế Nguyễn Hoàng Đoan (ngụ quận Tân Phú) chạy xe tải loại 4,5 tấn đang đậu chờ bốc dỡ hàng ở đường Nguyễn Thị Tú nói với PV Dân trí : “Mấy ngày trước tôi liên tục bị cảnh sát giao thông kiểm tra việc trang bị bình chữa cháy, mỗi lần như vậy là phải lên cabin lấy bình ra cho cảnh sát kiểm tra. Để tiện, tôi lắp bình chữa cháy trên nóc xe luôn”.

Với việc để bình chữa cháy trên nóc xe, chưa nói đến chuyện có an toàn hay không, nhiều người băn khoăn liệu khi xảy ra cháy nổ thật, tài xế có kịp trèo lên nóc cabin để lấy bình ra chữa cháy?
Cá biệt có xe lắp đến 2 bình ở 2 bên
Việc trưng bình chữa cháy ra bên ngoài theo giới tài xế là chỉ để "đối phó với cảnh sát"

Đình Thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét