- Những sai lầm trong vệ sinh cá nhân

Những thói quen vệ sinh hàng ngày tưởng chừng như nhỏ nhặt đều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn.

Hầu hết chúng ta đều dễphạm phải những sai lầm nhất định trong cáchvệ sinh cá nhânmà không hề hay biết. Việc làm sạch cơ thể hàng ngày là một điều rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Cho dù đó là thói quen đánh răng, đi tắm hay giặt quần áo, nếu không thực hiện đúng cách, các vi sinh vật sẽ tấn công cơ thể của bạn, gây ra các bệnh nhiễm trùng.

Mặc dù hầu hết các nước trên thế giới đã có các công trình vệ sinh tốt và cung cấp nước đầy đủ, nhưng vẫn còn những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tật do những sai lầm trong thói quen vệ sinh. Đôi khi, chỉ đơn giản như việc rửa tay đúng cách cũng có thể giúp bạn tránh xa các vi khuẩn hoặc virus. Một số nghiên cứu cho thấy rằng rửa tay có thể làm giảm nguy cơ tiêu chảy gần 49%.
Dưới đây là những sai lầm trong thói quen vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tắm trên một lần mỗi ngày
Mục đích chính của bạn khi tắm là để tẩy rửa bụi bẩn, vi khuẩn và độc tố trên da mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng ta phải đi tắm. Nhưng nếu bạn tắm quá một lần trong một ngày, làn da của bạn có thể bị kích thích và khiến da khô dẫn đến bị một số loại vi khuẩn đeo bám.

Chỉ đánh răng một lần mỗi ngày

Thói quen là điều bạn cần thay đổi ngay vì đánh răng chỉ 1 lần trong ngày sẽ không đủ. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn chính để không phải đến gặp bác sĩ nha khoa.

Lau mồ hôi một cách bất cẩn
Bạn nên dùng khăn sạch để lau mồ hôi trên cơ thể của mình. Bạn không nên sử dụng cả bàn tay để lau mồ hôi vì chúng có chứa rất nhiều vi khuẩn.

Không vệ sinh thảm trải sàn
Một số loại vi sinh vật sẽ tồn tại và sinh sôi trên những tấm thảm trong nhà. Do đó, rất có thể chân bạn sẽ bị lấm bẩn và dính vi khuẩn.

Sử dụng chung các vật dụng cá nhân

Bạn không nên dùng chung khăn mặt hay bấm móng tay với người khác. Đó là con đường lây lan vi khuẩn từ người này sang người khác rất nhanh chóng mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Sử dụng các sản phẩm rửa tay nhiều quá mức
Nếu bạn sử dụng các sản phẩm như vậy quá mức, làn da của bạn có thể sẽ bị khô và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Rửa tay

Sau khi chạm vào một cái gì đó dơ bẩn, đi tiểu hoặc đi tiểu tiện và trước khi ăn, thói quen rửa tay sạch sẽ là rất quan trọng.

Giặt đồ lót bằng máy giặt

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng đồ lót không nên giặt trong máy giặt cùng với quần áo khác vì chúng sẽ gây mất vệ sinh. Bạn nên dùng tay giặt riêng chúng trong nước ấm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Theo Công luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét