- Tổng thống Barack Obama bật khóc khi phát biểu về kiểm soát súng đạn

Ngày 5/1, trong bài phát biểu đầy xúc động, ông chủ Nhà Trắng đã bật khóc khi kêu gọi nước Mỹ cần thực hiện các biện pháp an toàn súng đạn mới nhằm bảo vệ trẻ em.


Tổng thống Obama bật khóc khi đang phát biểu tại Nhà Trắng hôm 5/1. (ảnh Getty)

Người đàn ông quyền lực Barack Obama đã không kìm được nước mắt trong bài phát biểu hôm 5/1 khi nhắc lại những vụ xả súng kinh hoàng, giết hại nhiều trẻ em. Tổng thống Mỹ khẳng định tình trạng sở hữu súng tràn lan là vấn đề nhức nhối mà nước Mỹ phải đối mặt. Ông Obama cũng đã yêu cầu Quốc hội hành động ngay lập tức để kiểm soát sở hữu súng đạn, đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em và người dân vô tội.


“Thay vì suy nghĩ làm thế nào để giải quyết vấn đề sở hữu súng đạn, chúng ta phải nhận thức rằng chúng ta phải hành động trước khi quá muộn. Các gia đình, họ sẽ không bao giờ tưởng tượng nổi đứa con thân yêu của mình bị sát hại bởi những khẩu súng” – ông Obama lau nước mắt và nói.
Buổi phát biểu của ông Obama tại Nhà Trắng còn có sự góp mặt của gia đình 20 em nhỏ thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường Sandy Hook năm 2012. Những giọt nước mắt lăn dài trên má Tổng thống Obama khi ông nhắc lại sự việc đau thương này.

“Cứ mỗi khi tôi nghĩ đến lũ trẻ, tôi lại phát điên. Và, tình trạng bạo lực này diễn ra trên đường phố Chicago mỗi ngày. Chúng ta có thể dùng vân tay để mở điện thoại của mình thì tại sao không làm điều tương tự với súng. Những đứa trẻ không mở được hộp Aspirin, hãy chắc chắn rằng chúng cũng sẽ không bóp được cò súng” – người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ phát biểu.Vị Tổng thống cũng hối thúc Quốc hội Mỹ cần có những hành động cấp bách và khẳng định, nếu Quốc hội không đồng ý ông sẽ sử dụng quyền lực của mình. Ông Obama tin rằng, luật kiểm soát sở hữu súng sẽ không ảnh hưởng đến quyền tự do sở hữu súng của công dân Mỹ, chỉ cần vượt qua kiểm tra lý lịch, người Mỹ sẽ được sở hữu súng.

Hơn 10.000 người tại Mỹ chết do súng đạn mỗi năm, một con số khủng khiếp. Theo khảo sát, khoảng 84% người Mỹ ủng hộ quản lý súng đạn chặt chẽ hơn.

Theo vntinnhanh.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét