- Cách chọn hướng đón sinh khí vào nhà năm Bính Thân 2016

Theo quan niệm truyền thống, đầu năm mới (Tiết Lập Xuân), là thời điểm chuyển giao, quyết định vận may trong cả năm. Vì vậy, việc xuất hành, khai trương, động thổ, dựng nhà mở cửa... đều chọn hướng đại lợi để đón vượng khí, cầu phúc lộc.

Năm 2016 nên tránh xuất hành, triển khai các hoạt động lớn, công việc quan trọng, khai trương, động thổ ở hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, năm Bính Thân 2016, đại lợi ở hai hướng Đông và Tây, (sát khí ở hướng chính Nam). Vì vậy, khuyến cáo mọi người đầu năm nên xuất hành hướng Đông hoặc hướng Tây để đón vượng khí, vận may đối với bản thân và gia đình.

Trong năm, các sự kiện lớn, có liên quan lâu dài đến vận hội của gia đình, doanh nghiệp như khai trương, động thổ, khánh thành, tu tạo, đại tế... cũng nên chọn hướng Đông hoặc hướng Tây để triển khai.

Hướng Tây có ba sơn (ba cung) là Canh - Dậu - Tân đều được đại lợi. Các hoạt động liên quan đến tạo táng, xây cất, khai trương... nếu tiến hành ở hướng Tây thì chọn ngày giờ tốt để khởi sự vào các tháng 3, 4, 5, 7, 8, 11 và tháng 12 là những tháng cát lợi.

Trên đường thiên xích (hoặc độ số la bàn), cung canh chiếm không gian từ khoảng 247độ đến 262độ; cung dậu chiếm không gian từ 263 đến 278độ; cung tân chiếm không gian từ 279độ đến 293độ.

Hướng Đông có ba sơn là Giáp - Mão - Ất, trong đó sơn Mão (chính Đông) nên kỵ, hai sơn Giáp và Ất đều được đại lợi. Nếu tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa... ở hướng Đông thì phải tránh sơn Mão; nên tiến hành tại sơn Giáp và sơn Ất, chọn ngày giờ tốt trong các tháng 2, 3, 6, 7, 9, 10 và tháng 11 là những tháng cát lợi.

Trên đường thiên xích (hoặc độ số la bàn), sơn Giáp chiếm không gian trong khoảng từ 67độ - 82độ; cung Mão chiếm khoảng không gian từ 83 - đến 98độ; cung Ất chiếm không gian từ khoảng 99 - 114độ.

Theo tính toán của phong thủy Huyền không, năm 2016 sao Văn xương lâm chiếu hướng chính Tây nên vận khí bình ổn. Học sinh, sinh viên, những người làm việc trí óc; hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến học hành, giấy bút; hoạt động khoa học, diễn thuyết, tuyên truyền... nên lựa chọn hướng Tây.

Những gia đình hướng nhà (cửa hoặc cổng) ở phía Tây cần đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng đãng để đón vượng khí. Trong nhà, ngoài sân có thể trang trí bằng cây cảnh để thúc đẩy sinh vượng, nên dùng các loại cây họ tre trúc, tùng bách, cam, quất, quýt, thạch lựu, trạng nguyên...; kê đặt bàn học, bàn làm việc ở hướng Tây để nâng cao hiệu quả công tác, học tập.

Hướng Đông năm nay được sao Cửu tử lâm chiếu. Cửu tử là sao tốt thứ hai trong các sao tử bạch, chủ về việc có nhiều niềm vui "hỷ khí". Sao hành hỏa lâm chiếu cung Mộc là biểu thị của khánh tiết, vui vẻ. Những việc khai trương, hôn nhân, tiệc mừng, nhập học, biểu dương... nên tiến hành ở hướng Đông. Việc tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa cũng có thể tiến hành ở hướng Đông, nhưng phải lưu ý để tránh phạm vào cung Mão.

Năm 2016, vận khí ở hướng Đông rất hợp với chủ nhà, chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người tuổi Thân, tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Mão. Trong năm những người thuộc các tuổi này nên lưu ý nắm bắt cơ hội trong làm ăn, liên minh kết bạn, cơ hội trong hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, do ngũ hành của cung (hướng Đông) thuộc Mộc, sinh Hỏa (ngũ hành của sao) là sinh xuất nên các nhà phong thủy Huyền không đánh giá là hướng Đông không vượng bằng hướng Tây. Đầu năm xuất hành, cầu phúc lộc nên chọn hướng Tây làm chủ đạo, bởi không phải ai cũng có thể sử dụng la bàn hoặc bằng phương pháp nào đó tính toán chính xác độ số của đường thiên xích để tránh không xuất hành, khởi sự nhầm phạm vào cung Mão.

Đối với các gia đình nhà (cổng, cửa) mở ở hướng Đông, có thể thúc đẩy tăng cường vượng khí bằng việc trải thảm nền màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa. Phía trong và ngoài cửa chính có thể trang trí bằng các loại hoa, cây cảnh cành lá xum xuê, màu sắc rực rỡ; các loại cây có quả chín màu hồng, màu đỏ cũng có thể bày ở hướng Đông.

Ngoài ra, các nhà phong thủy cũng khuyến cáo không nên xuất hành, triển khai các hoạt động lớn, công việc quan trọng, khai trương, động thổ ở hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Năm 2016, Tam sát ở hướng Nam, Thái tuế ở Tây Nam và Ngũ hoàng sát ở hướng Đông Bắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét