- Vì sao trong ngày tết nhà nào cũng cần có hành muối?

Hành muối mang tới nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe, hãy cùng khám phá ngay nhé.
Món ăn này rất tốt cho những người mắc hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hoá

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong quá trình lên men khi muối hành, vi khuẩn có lợi và những nấm lên men probiotics có ích có nhiều trong hành muối sẽ giúp cải thiện đường ruột và hỗ trợ cho hệ tiêu hoá.

Hơn nữa, món ăn này rất nhiều các enzyme sống. Hệ tiêu hoá nhiều enzym giúp hoạt động khoẻ mạnh hơn, giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn.

Bởi thế, món ăn này rất tốt cho những người mắc hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hoá hoặc muốn cải thiện khả năng hoạt động cho đường ruột. Chúng cũng thực sự tốt cho những người hay bị táo bón ăn hàng ngày.

Tốt cho đường ruột
Các vi khuẩn có lợi và probiotics có nhiều trong hành muối, chúng giúp cải thiện một số ấn đề đường ruột và hỗ trợ cho hệ tiêu hoá. Probiotics là nấm lên men có lợi hoặc vi khuẩn có ích giúp hỗ trợ đường ruột hoạt động.

Hành muối có thể là món ăn hỗ trợ cho những người mắc hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hoá hoặc muốn cải thiện khả năng hoạt động cho đường ruột. Đây cũng là thực phẩm tốt cho người bị táo bón.

Thêm các enzym sống
Các phản ứng sinh học và hoá học trong cơ thể đều cần sự hỗ trợ của enzym. Hành muối cũng như các thực phẩm lên men vô cùng giàu enzym. Hệ tiêu hoá nhiều enzym giúp hoạt động khoẻ mạnh hơn, giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn.

Ngăn ngừa ung thư
Trong món hành muối có rất nhiều vi khuẩn có ích trong quá trình lên men. Từ đó, chúng kích thích sự tăng trưởng của các vi khuẩn có ích trong đường ruột và giảm đáng kể nguy cơ sự phát triển các khối u ở ruột kết.

Là thực phẩm lợi tiểu, tăng lưu thông máu, chống cảm cúm
Hành có tác dụng giữ nước để tránh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gout. Chúng đặc biệt cũng giúp lưu thông máu tốt hơn đến các chi, tăng cường tiết mồ hôi, tránh cảm sốt, cảm cúm hiệu quả.

Lưu ý:
- Trong dịp Tết, chế độ dinh dưỡng nhiều thịt, cá khiến hệ tiêu hoá phải làm việc quá sức, dễ dẫn đến những tình trạng xấu. Do đó, việc bổ sung một đĩa hành muối trong mâm cơm Tết giúp cơ thể bạn cân bằng và khoẻ mạnh hơn

- Bạn không ăn hành muối còn sống hoặc đã khú. Bởi khi ăn hành muối lúc còn sống, hàm lượng nitrit rất cao, gây hại cho sức khoẻ và có thể gây ung thư.

Theo Khỏe và Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét