- Phòng khám Trung Quốc vẽ bệnh... "moi tiền"

Phòng khám này bị phanh phui khám bệnh theo kiểu “chặt chém” mà bệnh vẫn hoàn bệnh. Một bệnh nhân đã phải kêu cứu vì bị “chặt chém” hết 37 triệu đồng chỉ trong một buổi sáng.
Liên quan đến những sai phạm của phòng khám đa khoa Hồng Bàng mà chúng tôi đã đăng tải trước đó, vừa qua PCT UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Bàng.
Công ty này có địa chỉ tại số 877-879 Hồng Bàng, phường 9, quận 6 (gọi tắt là PK Hồng Bàng), tổng số tiền phạt đối với đơn vị này là 142.400.000 đồng gồm 7 hành vi:

Không sử dụng trang bị bảo hộ, phạt 700.000 đồng. Hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt đồng, phạt 3.000.000 đồng. Không niêm yết giá dịch vụ, phạt 3.000.000 đồng.

Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, phạt 120.000.000 đồng. Lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, phạt 700.000 đồng.

Quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, phạt 15.000.000 triệu đồng.

Phòng khám Hồng Bàng được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động khám chữa bệnh ngày 14​/2​/2015 do bác sĩ Trần Thị Bạch Yến chịu trách nhiệm chuyên môn. Chủ sở hữu phòng khám là bà Diệp Lệ Quân.

Phòng khám này có hai bác sĩ Trung Quốc là bà Chen Shi Gui và ông Rong Cheng Chen có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp.
Phòng khám đa khoa Hồng Bàng. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Đầu tháng 11/2015, phòng khám này bị phanh phui khám bệnh theo kiểu “chặt chém” mà bệnh vẫn hoàn bệnh! Một bệnh nhân đã phải kêu cứu vì bị “chặt chém” hết 37 triệu đồng chỉ trong một buổi sáng.

Với triệu chứng bệnh ngứa ngáy vùng mông gần hậu môn, phòng khám nói trên “vẽ” cho bệnh nhân nào đi soi cổ tử cung, đốt laser…

Tuy nhiên, bệnh không hết nên bệnh nhân đến phòng khám tư của một bác sĩ công tác tại một bệnh viện công và được kết luận chỉ là lác đồng tiền, sau vài lần bôi thuốc, tình trạng ngứa của chị giảm hẳn

Ngày 3/11 thanh tra Sở Y tế TP HCM đã thanh tra đột xuất phòng khám này và phát hiện nhiều sai phạm.

Tại thời điểm thanh tra, bác sĩ Rong Cheng Chen đang cắt bao quy đầu cho một bệnh nhân nhưng không mặc áo chuyên môn. Phòng khám không niêm yết giá khám chữa bệnh, không niêm yết giá thuốc, bảng hiệu không đúng giấy phép hoạt động.

Tuy không được làm xét nghiệm HIV, xét nghiệm miễn dịch RF nhưng phòng khám này vẫn làm. Phòng khám chưa thực hiện hồ sơ bệnh án ngoại trú, sổ khám bệnh của bệnh nhân không cập nhật đầy đủ.

Theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét