- Cậu bé 6 tuổi nguy kịch vì sai lầm nhiều cha mẹ thường mắc phải

Sự việc kinh hoàng này xảy ra ở Trung Quốc là một bài học đắt giá cho những người làm cha làm mẹ.

Một bé 6 tuổi tên là Đồng Đồng không thích ăn các bữa như bình thường mà luôn thích ăn các đồ ăn vặt. Bà mẹ vì muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con nên cũng chiều theo ý. Bà còn thường gửi người đi nước ngoài mua cho con các loại bánh kẹo, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ khác.

Mấy tháng trở lại đây, bé Đồng Đồng thường kêu đau bụng và có khi đi đại tiện ra phân màu đen. Quá hoảng sợ, mẹ bé đưa con đến bệnh viện xét nghiệm. Kết quả sơ bộ các bác sĩ chẩn đoán bé bị chảy máu dạ dày nhưng sau khi xét nghiệm toàn bộ thì họ cho hay, rất có khả năng cậu bé bị ung thư dạ dày.

Các bác sĩ cho biết trẻ con ăn vặt là điều không thể tránh nhưng bác sĩ cũng nói rằng việc “ăn quá nhiều và liên tục các đồ ăn vặt không chỉ làm cho trẻ em phát phì mà còn gây tổn thương cho dạ dày và để lại hậu quả nghiêm trọng”.
Cậu bé Đồng Đồng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo vì thói quen ăn thức ăn vặt thay bữa chính.

Hiện tại xu hướng trẻ em mắc bệnh về dạ dày ngày càng rõ ràng. Đã có một số trường hợp trẻ em bị ung thư dạ dày. Trong đó bệnh nhân trẻ nhất mới có 5 tuổi. Bác sĩ nói thêm: “Hầu hết các em này đều có đặc điểm chung là không ăn các bữa ăn chính mà luôn ăn rất nhiều đồ ăn vặt dành cho trẻ em”.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ không nên nuôi con trẻ bằng các đồ ăn vặt, các loại thức ăn nhiều màu sắc. Các loại thực phẩm này giàu axit béo. Các axit béo này bị phân giải rất chậm nên khi vào cơ thể nó làm tăng gánh nặng cho cơ thể. Ngoài ra các loại thực phẩm này chứa nhiều đường hóa học, cacbonhydrat không tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa nên trẻ con tốt nhất không nên ăn nhiều.
Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ ăn các loại thức ăn nhiều màu sắc.

Nguồn: Daliulian

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét