- Bắt khẩn cấp cán bộ hải quan, thu giữ hơn 60 phong bì chứa tiền tỉ


Bắt khẩn cấp cán bộ hải quan, thu hơn 60 phong bì chứa tiền tỉ - 1
Nguyễn Tường Duy, nghi can bị bắt khẩn cấp vì hành vi o ép doanh nghiệp

Một cán bộ Cục Hải quan TP.HCM đã bị cơ quan an ninh còng tay ngay tại sân bay, đưa về nhà thu giữ hơn 60 cái phòng bì chứa tiền tỉ.

Đầu giờ chiều 9-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan (phụ trách Hải Quan TP.HCM), xác nhận: Cục An ninh Tiền tệ – Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Tường Duy (SN 1968), cán bộ Đội Kiểm soát thuộc Cục Hải quan TP.HCM để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.


Nguyễn Tường Duy, nghi can bị bắt khẩn cấp vì hành vi o ép doanh nghiệp.

Trước đó, chiều 29-12-2015, ông Duy đáp chuyến bay từ Trung Quốc về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khi vừa xong thủ tục nhập cảnh xong cùng hai cô gái thì bị trinh sát của Cục An ninh Tiền tệ (A84) bắt khẩn cấp. Sau đó, ông Duy bị áp giải về ngôi nhà ở quận 1, nơi ông ngụ cùng gia đình để khám xét. Tại nơi này, cơ quan an ninh đã thu giữ được hơn 60 phong bì chứa hàng tỉ đồng.

Số tiền nói trên được thu giữ để phục vụ điều tra việc ông Duy đã ép doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập qua các cảng tại TP.HCM chung chi để thông quan.

Theo một nguồn tin, số phong bì chứa tiền nói trên được các doanh nghiệp cống nạp. Thông tin ban đầu cho hay ông Duy đã áp đặt, buộc các doanh nghiệp phải chung chi tiền mới cho hàng hóa thông quan.

Từ nguồn đơn tố giác, cơ quan an ninh xác định ông Duy đã ép buộc hàng trăm lượt người cống nạp tiền.

Ông Duy từng công tác tại Cục Hải quan An Giang và bị kỷ luật, nghỉ việc trong giai đoạn đầu thập niên 1990.

Về vụ án trên, Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Việt Cường cho hay đang phối hợp với Cục An ninh Tiền tệ làm rõ các hành vi sai phạm của nghi can cũng như số tiền ông này thu lợi bất chính.

THEO PHÁP LUẬT TP


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét