- Thập Bát Cục & Vận Khí 12 Giáp

Kỳ Pháp Thập Bát Cục (Vòng Tròn 18 Năm)

Chiêm Nghiệm...
Đây là cách xem tu tạo, xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà ít người biết, dùng để luận giải cát hung của năm xây, khác với Kim lâu, Hoang Ốc, tôi xin chia sẻ cho những ai có duyên và quan tâm.


CÁCH TÍNH VẬN HẠN THEO THẬP BÁT CỤC
Từ dòng trên cùng xem mình thuộc can gì, gióng xuống tới tuổi gì, chiếu trở về cột Vận Hạn (mỗi hàng 1 tuổi, đếm giáp vòng đến năm muốn xây cất nhà).

Vd1: Giáp Tý 1 tuổi ứng với “Cục1: Quý nhân Quan Lộc”, hay Ất Mùi ứng với dòng “Cục3: Thê Tử Thoái Lạc"…) đó là năm mình sinh ra (tức 1tuổi), tính tiếp theo, mỗi năm một dòng (1Cục).

Vd2: Bính Thân 2 tuổi đếm là “Thê Tử Thoái Lạc”, năm 3 tuổi sẽ là “Ly Hương Tử Biệt”, năm 4tuổi đếm "Nhân Công Tiến Điền…) dò tiếp (giáp vòng) như thế  đến năm mình muốn xây dựng để biết mình sẽ gặp cung gì... mà tiên liệu. 

Nếu gặp cung “LY HƯƠNG TỬ BIỆT” hoặc gặp cung “QUYẾT HIỆP NẠP MỆNH” thì nên cẩn thận, dễ gặp xung khắc, chia ly, đau ốm, tai nạn và có thể có cả tang tóc…

TÍNH THỜI VẬN TỐT XẤU 12 GIÁP
Học thuộc lòng thứ tự 12 con vật tượng trưng thời vận 12 năm luân phiên như sau:

1. Ngưu hồi sơn (Sửu)
2. Hổ nhập nội (Dần)
3. Thổ lộng nguyệt (Mẹo)
4. Long đắc vũ (Thìn)
5. Xà hãm tỉnh (Tị)
6. Mã bị đao (Ngọ)
7. Dương thảo ngạn (Mùi)
8. Hầu thực quả (Thân)
9. Kê hồi viên (Dậu)
10. Khuyển cuồng phong (Tuất)
11. Trư bị hỏa (Hợi)
12. Thử ngộ điền (Tý)

CÁCH TÍNH THỜI VẬN MỖI NĂM:
- Đến năm nào thì khởi đếm Ngưu hồi sơn tại năm đó, rồi theo chiều thuận kim đồng hồ tính tới tuổi mình định xem.

Thí dụ 1: Tuổi Thìn, năm nay là năm Mẹo (Đinh Mẹo, 1987), khởi đếm Mẹo tại '1 Ngưu hồi sơn', Thìn tại '2.Hổ nhập nội'. Vậy tuổi Thìn năm nay gặp Hổ nhập nội, coi Hổ nhập nội ở trước mà định tốt xấu.

Thí dụ 2: Người tuổi Mùi, năm Mậu Tuất (2018).
Khởi đếm 1 Tuất: Ngưu hồi sơn; 2 Hợi: Hổ nhập nội; 3Tý: Thố lộng nguyệt; 4.Sửu: Long đắc vũ; 5Dần: Xà hãm tỉnh; 6 Mão: Mã bị đao; 7Thìn: Dương thảo ngạn; 8 Tị: Hầu thực quản; 9Ngọ: Kê hồi viên; 10 Mùi: Khuyển cuồng phong. 
Vậy tuổi Mùi trong năm Tuất 2018 bị Khuyển cuồng phong, (xem lời bàn tốt/xấu).

=> Đến năm tới là năm Hợi, khởi Ngưu hồi sơn tại Hợi, năm tới nữa Tý, khởi Ngưu hồi sơn tại Tý v.v... 

Ý NGHĨA THỜI VẬN:
1.-- Ngưu hồi sơn: Là trâu về núi. Ở núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân khỏi cơ cực. Nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc có lợi thì mới nên làm.
-Về tình cảm: Trọn năm có thể gặp vài sự xung đột. Đừng nên quá nghi ngờ người chung quanh, phải nên tha thứ (năm đói khổ).

2.--Hổ nhập nội: Là cọp về đồng bằng, sa mạc, không có mồi để ăn. Đừng làm gì phải bỏ ra vốn to, chờ hết vận xấu sẽ hay.
-Về tình cảm: Có nhiều lo âu trong gia đình do hào con gây ra. Nếu tuổi cô độc thì lại hay nghĩ đến thú giang hồ, nhưng sẽ gặp nhiều dịp bị giữ chân lại quê hương (Bất lợi và khó khăn).

3.--Thố lộng nguyệt: Là thỏ giỡn trăng. Ấy là một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh sẽ toại, phỉ lòng chờ đợi bấy lâu.
-Về tình cảm: Người vui cảnh cũng chiều lòng, thật là một bầu trời tươi đẹp, ước thì được, muốn thì thành, gia đình êm ấm, tình yêu toại nguyện.

4.--Long đắc vũ: Là rồng được cơ hội làm mưa cho thiên hạ. Một năm hay lo việc bao đồng, chỉ đi lo việc cho kẻ khác.
-Về tình cảm: Nếu muốn tính việc gì thì nên thi hành ở đầu năm, đùng để cuối năm không tốt, thí dụ việc hôn nhơn chẳng hạn.

5.--Xà hãm tỉnh: Là rắn bị nhốt dưới giếng (hay rớt xuống giếng). Năm này bị tai nạn, xui, xấu lắm. Làm việc gì cũng không xong, phải chờ qua năm tới mới đuợc. Nên dè dặc đừng nóng tánh, vội vàng sẽ thất bại to.
-Về tình cảm: Được êm vui, nhưng cũng nên để ý đừng để tâm hồn vị ảnh hưởng của việc làm ăn không kết quả.

6.--Mã bị đao: Ngựa chiến bị thương. Đông xông tây đột, làm bao nhiêu công chuyện cho người này kẻ nọ để rốt cuộc mình bị thiệt hại, nhưng nếu ta thận trọng một tí thì chẳng hề gì.
-Về tình cảm: Phải lo cho thành danh rồi mới nên nghĩ đến hôn nhơn.

7.--Dương thảo ngạn: Là dê trên bờ cỏ. Dê ăn cỏ non đầy đủ, là một năm sung túc, đầy hy vọng, danh cũng nên mà lợi cũng thành.
-Về tình cảm: Đừng ỷ tài danh đắc thành rồi lại phóng túng sẽ mất phước.

8.--Hầu thực quả: Khỉ ăn trái cây. Khỉ được nhiều trái cây ăn no đủ, năm này làm việc gì dù to dù nhỏ đều có lợi nhiều: Buôn bán thì đông khách, làm ruộng thì được mùa. Vận đỏ lắm!
-Về tình cảm: Nên cẩn thận lời nói, nghĩ sao nói vậy, đừng giả dối mình để khỏi giả dối với người, vì người ta tin tưởng ở mình lắm.

9.--Kê hồi viên: Là gà về vườn. Gà về vườn thì được no đủ, là một năm vui vẻ, nhiều thức ăn, có lúa không thiếu. Cầu tài có tài, cầu quan được quan, biết tin ở mình thì mọi việc đều thành công rực rở.
-Về tình cảm: Việc dự tính đã lâu được thành công vì biết liều lĩnh.

10.--Khuyển cuồng phong: Là chó bị gió dữ. Gặp một năm không tài lộc, kém sức khỏe, năm ngoái đã lận đận, năm nay vẫn còn một ít lo âu. Có thể sẽ gặp nhiều tai nạn, nhưng can đảm lên sẽ đánh đổ được tất cả trở ngại.
-Về tình cảm: Không nên nhiều tự ái, nhúng nhường một tí sẽ vượt khỏi mọi người.

11.--Trư bị hỏa: Heo bị lửa, tức là heo quay. Heo quay làm vật hy sinh cho người ta xực ngon miệng, mình thiệt thân. Vậy mỗi khi làm việc cho người ta phải suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy làm, kẻo mang hại.
-Về tình cảm: Nếu năm rồi vợ chồng thường hay có cuộc cãi vã thì năm nay sẽ không còn gặp cái cảnh ấy nữa. Bầu không khí tình cảm sẽ êm dịu. Người cô độc gặp cảnh vui tươi càng hạnh phúc tâm hồn.

12.--Thử ngộ điền: Là chuột gặp đồng lúa. Sướng quá! Tha hồ mà ăn, ăn biết bao giờ cho hết. Tiền bạc không cần cũng đến, có thể trúng số hay đánh bài ăn.
-Về tình cảm: Là một năm sẽ được đắc thắng về tình ái, rồi sẽ dùng nhiều thì giờ để viết những bức thư tình cảm hoặc cho người yêu hoặc cho những bạn ở xa xuôi.

ST: HÓA CẦM CHƯỞNG

Kính chúc Qúy bạn thân hữu tâm thường lạc - vạn sự cát tường!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét