- Ông Nguyễn Phúc Giác Hải nhận định về tiên tri rợn người của Vanga

'Với lời tiên tri về sự diệt vong của châu Âu vào năm 2016, chúng ta không có gì khẳng định nhưng cũng không có nghĩa là lời tiên tri này không thể xảy ra', theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.


Nhiều năm trước đây, nhà tiên tri Vanga dự báo rằng năm 2016, châu Âu sẽ “tận thế”. Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin về vấn đề này, vị Chủ nhiệm bộ môn Khoa học dự báo, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam), ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho hay, đó là một dự báo đáng chú ý vì năm 2016 đã đến.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.

Châu Âu vắng bóng người vào năm 2016: Hội tụ nhiều lời tiên tri
Thưa ông, bà Vanga tiên tri rằng năm 2016, châu Âu sẽ “tận thế” sau khi toàn bộ dân cư không còn và để lại một lục địa già trơ trọi, một vùng đất không còn dấu hiệu của sự sống. Quan điểm của ông về lời tiên tri này như thế nào?

Tiên tri về “ngày tận thế” đã có từ lâu đời. Trong cuốn “Trung Quốc nhị Thiên niên tri dự ngôn” (Những lời dự báo 2000 năm của Trung Quốc), đã dự đoán rất nhiều những điều mà trúng với thời đại hiện nay, trong đó có đề cập đến việc sẽ có lúc đánh nhau bằng vũ khí tên lửa.

Trong Kinh Thánh có chương “Khải Huyền” cũng nói về thời kỳ cuối cùng, mạt vận của con người, thời kỳ có nhiều người bị sàng lọc, giai đoạn này gọi là “ngày phán xử cuối cùng”. Nhưng lời tiên tri này không nói rõ thời gian.

Tuy nhiên, trong Sấm Trạng Trình có tiên đoán năm Thân năm Dậu chiến tranh nổ ra:

“Hầu đáo kê lai khởi chiếu qua

Thùy tri thiên hạ chuyển như sa”

Có nghĩa:

“Năm Thân, năm Dậu chiến tranh sẽ nổ ra

Ai mà biết được thế của thiên hạ chuyển nhanh như xe chạy”

Và xét về thời điểm, chi tiết này là trùng khớp tiên tri về năm 2016 của bà Vanga.

Ông có tin lời dự đoán của bà Vanga về năm 2016 sẽ thành hiện thực?

Với những dự đoán này, chúng ta không có gì khẳng định, nhưng cũng không có nghĩa là lời tiên tri này không thể xảy ra.

Tiên tri về năm 2016 của bà Vanga có sự trùng hợp với sách của Trung Quốc, Kinh Thánh, Sấm Trạng Trình. Vậy nên lời tiên tri này cũng nhiều khả năng sẽ xảy ra. Dẫu vậy, chúng ta hãy chờ xem và hy vọng nó không xảy ra.

Xin ông cho biết bao nhiêu % lời tiên tri của các nhà tiên tri thành hiện thực, bao nhiêu % sẽ không thành hiện thực?

Bà Vanga từng dự đoán chính xác nhiều sự kiện trên thế giới. Những việc lớn bà tiên tri đều đúng như sự bắt đầu và diễn biến của Chiến Tranh Thế Giới thứ 2, Cuộc tấn công vào tòa tháp đôi của Mỹ ngày 11-9-2001 hay sự kiện tàu ngầm Kursk của Nga chìm...

Tuy nhiên, không phải bao giờ lời tiên tri của bà Vanga cũng đúng. Bà từng nói rằng năm 2010 đại chiến thế giới thứ III sẽ nổ ra nhưng thực tế thì đã không xảy ra.

Nhà tiên tri Nostradamus của Pháp cũng từng đưa ra lời tiên tri mà không xảy ra.
- Theo ông tiên tri, tháng 7/1999, trên trời xuất hiện 1 vị đại đế của sự kinh hoàng, người ta cho đó là “ngày tận thế” nhưng nó đã không xảy ra.

Có điều với một người như bà Vanga, người đã từng dự báo đúng nhiều sự việc lớn thì chúng ta cũng nên dè dặt.

Hơn nữa, bà Vanga là người không đặt danh vọng, tiền tài gì vào các lời tiên tri mà đơn giản chỉ là người truyền đạt lời của các thiên sứ. Như vậy, có nhiều khả năng để chúng ta tin tưởng.

Có cơ sở khoa học
Thưa ông, những lời tiên tri có căn cứ hay cơ sở khoa học hay không?

Theo tôi, vũ trụ đều được “lập trình”, chương trình vũ trụ được viết trong "cuốn sách trời", ai có khả năng đọc được cuốn sách đó thì biết trước được việc sẽ xảy ra. Nhà tiên tri là người có khả năng đọc trực tiếp được kịch bản của thiên nhiên.

Về vấn đề này, tôi đã nói trong cuốn sách "Từ Nguyên tử đến Con người" (NXB Từ Điển Bách Khoa H, 2006) của tôi. Theo đó, trang 237 tôi đã viết: Có một trường thông tin vũ trụ để những ai có khả năng đặc biệt đọc được nó thì sẽ trở thành người biết trước tương lai và một số người trong đó sẽ trở thành những nhà tiên tri xuyên thế kỷ.

Vậy nên phản ứng ra sao trước các lời tiên tri?
Chúng ta không nên tuyệt đối tin vào các lời tiên tri vì như đã nói không phải lúc nào những lời tiên tri cũng hoàn toàn đúng. Chúng ta chỉ là những người quan sát viên bởi vì khi nó đã xảy ra rồi thì chúng ta mới nghiệm là nó đúng như thế.

Vậy nên tốt nhất chúng ta cứ sống một cách lương thiện và sẽ thoát khỏi trong đợt “lọc người” hay còn gọi là “ngày phán xử cuối cùng”.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện đầy thú vị này.


P.V

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét