- Thực lực VN ở đâu trong mắt Trung Quốc?


Trên báo mạng Nam Phương của Trung Quốc gần đây có đăng một bài nhận định về thực lực quân sự của Việt Nam. Các nhà bình luận và quan sát của TQ cho rằng việc Việt Nam gần đây mua sắm nhiều vũ khí để hiện đại hóa quân sự là đáng chú ý nhưng Trung Quốc cũng không cần thổi phồng mối đe dọa quân sự t

- Nữ nghiên cứu sinh gốc Việt phát minh ra pin lithium trọn đời

Một bước tiến lớn của nhân loại trong lĩnh vực năng lượng.


Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California, Irvine (UIC) đã phát minh ra một loại pin lithium có phần lõi được cấu tạo từ các sợi nano có thể được sạc lại hàng trăm ngàn lần.

Đây là một bước tiến rất lớn trong lĩnh vực công nghệ, tạo ra nền tảng giúp chúng ta thật sự tạo ra được những viên pin có khả năng sử dụng qua hàng trăm hoặc thậm chí là hàng ngàn năm. Chúng cũng sẽ giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của các loại máy tính, điện thoại thông minh, ô tô và các thiết bị trong tàu vũ trụ.

Hiện nay Mya Le Thai đang theo đuổi chương trình Tiến Sĩ Hóa Học Vật Lý tại UCI.

- Những thói quen có hại cho sức khỏe


Trong đời sống hằng ngày, chúng ta thường có những thói quen mà các bác sĩ khuyên chúng ta nên tránh vì rất hại cho sức khỏe

- Thói quen xấu sau khi ăn khiến bạn giảm 10 năm tuổi thọ

Chúng ta luôn nghĩ rằng sau khi ăn đi dạo một chút hoặc tắm một cái là việc làm tốt cho sức khỏe, lại còn có rất nhiều người thích “ăn xong làm một điếu thuốc giống như hưởng thụ cuộc sống thần tiên”, nhưng kỳ thực những thói quen này đều là những thói quen khiến cho tuổi thọ của bạn bị giảm đi.

Hãy điểm qua một chút, có 8 thói quen chủ yếu sau đây, có khoảng 90% người sau khi ăn đều làm những việc đó nhưng không biết nó khiến bạn giảm đi tuổi thọ.

1, Ăn trái cây liền sau khi ăn
Hiện tượng:
Có rất nhiều người thích ăn một chút trái cây ngay sau bữa ăn chính, họ cho rằng có thể thông qua cách thức này bổ sung thêm carbohydrates và vi chất cần thiết cho cơ thể, cũng có thể giải phóng bớt lượng dầu mỡ, sự thực đây là một thói quen sai lầm.

- Sinh Tử: Trẻ Em Ăn 3 Cây Kem Phải Truyền 8000ml Máu

Cảnh báo khi cho trẻ ăn đồ lạnh

Trần Quỳnh | 26/04/2016 11:32
Cậu bé 7 tuổi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã rơi vào tình trạng "thập tử nhất sinh" chỉ vì ăn 3 que kem liền một lúc!

Mối họa khôn lường từ món quà vặt mát lạnh

“Tai nạn” bắt đầu vào buổi chiều khi cậu bé Nhạc Nhạc, 7 tuổi ở Phụ Dương (An Huy – Trung Quốc) đang chơi đùa cùng một vài người bạn gần nhà mình. Khi đó, đám trẻ rủ nhau tới một cửa hàng tạp hóa để mua kem.

Lúc đầu, Nhạc Nhạc chỉ mua 1 que kem. Nhưng sau khi ăn xong thấy không đã khát, cậu bé lại tiếp tục mua thêm 1 que nữa.

“Lúc trở về, vì không có sẵn nước lạnh, cháu lại thấy nóng và khát nên cháu lại mở tủ lạnh ra và ăn thêm 1 que kem nữa", cậu bé Nhạc Nhạc chia sẻ sau khi đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau đó, cậu bé đã cảm thấy đau dạ dày bất thường.

“Tầm chiều tối, khi vừa bước chân vào nhà, tôi thấy Nhạc Nhạc nằm trên giường, cháu nằm cạnh một bãi máu. Tôi vội hỏi, thằng bé thều thào nói rằng chỗ máu ấy là do nó nôn ra", mẹ của Nhạc Nhạc cho biết.
Bản thân mẹ của cậu bé vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại tình trạng nguy kịch của con trai. (Ảnh: nguồn CNTV).

- TP.HCM đề xuất tăng giá nước 7,9%/năm


Liên quan đến đề xuất lộ trình tăng giá nước, có bốn phương án được đưa ra xem xét. Tuy nhiên qua thẩm định, các sở liên quan đã thống nhất và trình UBND TP phương án 3. 

Phương án điều chỉnh giá nước sạch theo lộ trình giai đoạn 2016 - 2020 của TP.HCM hiện đang được UBND TP xem xét theo tờ trình của ba sở: Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Theo quy định, đây là thẩm quyền phê duyệt của UBND TP.

Theo đó, ý kiến thẩm định cho rằng phương án này là phương án phản ánh sát tình hình thực tế giảm thất thoát nước của đơn vị cấp nước, tạo động lực để đơn vị cấp nước nỗ lực hơn nữa trong công tác giảm thất thoát nước thời gian tới.

Một trong những điểm mấu chốt của phương án 3 là tỉ lệ tăng giá hằng năm với mức 7,9%. Mức này được cho biết là thấp hơn phương án 1 và 2, song cao hơn phương án 4.

“Tuy tỉ lệ tăng giá hằng năm (của phương án 3) cao hơn phương án 4 nhưng sẽ không gây tăng giá sốc trong năm đầu áp dụng phương án 3” - các ý kiến của ba cơ quan thẩm định cho biết.

Ngoài ra, một số lý do chọn phương án 3 cũng được đưa ra: giá nước mới trong năm đầu của lộ trình đối với nhóm sử dụng sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong lộ trình tăng thấp sẽ không tác động nhiều đến giá sản phẩm, dịch vụ.

Không làm tăng sự bù chéo giá nước của các nhóm sử dụng. Không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu dự kiến của đơn vị cấp nước, tạo điều kiện cho đơn vị cấp nước phát triển nguồn nước cũng như phân phối nước đến người tiêu dùng.
GIÁNG HƯƠNG

- 18 Điều Người Làm Thuê Cần Biết Để Bảo Vệ Quyền Lợi

Ai đi làm rồi cũng nên biết 18 điều sau để tự bảo vệ mình khỏi bị ông chủ xâm phạm quyền lợi

26/04/2016 10:15:37


Bộ ảnh infographic dưới đây sẽ lưu ý lại một số chính sách, quyền lợi dành cho người lao động, mà những ai đã đi làm rồi cũng nên đọc để có cơ chế tự bảo vệ quyền lợi của mình.

- Chuyện lạ ở làng

Chuyện lạ về đất "trường thọ" và xã "thẹn khi cười"...

Có xã toàn người móm ngay từ khi còn trẻ, lại có vùng đất mà người sống ở đó trường thọ và có ngôi làng người dân toàn nói tiếng "kỳ lạ"...

1. Xã "không cười" vì cứ 30 tuổi là... móm

Đó là xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Cứ đến 30 tuổi, nhiều người trong xã bị rụng hết cả hàm răng. Một số người có tiền thì lắp răng giả, không thì chịu cảnh bị móm. Những người phụ nữ Mông sống ở đây rất duyên dáng và xinh đẹp nhưng ít khi cười và giao tiếp với người lạ vì... không có răng.

Chị Vàng Thị Rủ (31 tuổi) chỉ còn 4 chiếc răng ở hàm dưới. Mâm cơm nhà chị ngoài nồi cơm còn có một bát cháo. Do bị rụng răng nên chị Rủ phải dùng cháo thay cơm. Đến giờ, chị vẫn không hiểu mình và các chị em ở đây vì sao bị rụng răng.
Chị Vàng Thị Rủ chỉ còn 4 chiếc răng ở hàm dưới.

- ĐỒ DÙNG HẾT HẠN?

Nhiều lần, bệnh nhân của tôi rất quan tâm, lo ngại về việc thuốc “hết hạn”, quá “đát”, cho dù trên lọ thuốc ghi rõ là còn vài ba ngày nữa mới hết hạn. Về đến nhà, tôi mở tủ lạnh ra, thì, ôi thôi, một mớ đồ ăn cũng đã “hết hạn”, và quá “đát”. Bệnh nhân của tôi, nhiều người sẵn sàng quăng thuốc vào thùng rác, và lũ “Mỹ con” nhà tôi cũng thế, nhanh tay vứt đồ ăn vào thùng rác cho dù có những thức ăn đóng hộp chưa khui ra bao giờ.
Nhớ lại thời nhỏ, tôi đã từng đi lượm đồ ăn hay thuốc men từ những “hầm bứa” mà quân đội Mỹ quăng đồ hết hạn vào đấy. Cho đến giờ phút nầy tôi vẫn còn sống “nhăn răng”, chẳng chết con ma nào, và đang viết bài “hết hạn” cũng nhờ vào những “của quý” lượm được từ những hố rác ấy. Thế thì, đâu là giới hạn của sự an toàn của đồ ăn hay thuốc men đã hết hạn?

- Kế thừa đặc trưng văn hóa Sài Gòn cho đô thị mới Thủ Thiêm

Nghiên cứu về lịch sử hình thành và phát triển đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho chúng ta thấy, Thành phố là một đô thị tuy còn rất trẻ song chứa đựng nhiều giá trị Văn hóa – Nhân văn và Văn hóa – Lịch sử. Có thể nói Sài Gòn – TP.HCM là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, thể hiện khá độc đáo bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam ở vùng đất phía Nam của Tổ quốc. 
Ngày nay chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều dấu ấn của người Việt, người Hoa, người Chăm, người Khơ-me, người Pháp, người Anh, người Ấn, người Nhật… trên các công trình được xây dựng trong thành phố, trong những sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng dân cư, trong các hoạt động lễ hội… 

- Nhà báo đầu tiên viết về vụ quán Xin Chào được tặng bằng khen

TPO - Chiều 25/4, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt lãnh đạo TP trao bằng khen cho nhà báo Hàn Ni - Phóng viên báo SGGP - Người đầu tiên đưa vụ việc “chủ quán Xin Chào bị khởi tố” ra trước công luận.
Ông Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho Nhà báo Hàn Ni

Với tiêu đề “Chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày- Bị khởi tố hình sự” đăng báo SGGP ngày 19/4, bài báo của Hàn Ni đã là 'phát súng' đầu tiên 'đánh' vào các sai phạm của các cơ quan Tư pháp huyện Bình Chánh trong vụ khởi tố quán Xin Chào và sau đó là nhiều tờ báo khác vào cuộc. Từ thông tin của các báo, cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương đã vào cuộc và bước đầu vụ án đã bị đình chỉ, trưởng Công an huyện Bình Chánh và Viện trưởng viện kiểm sát Bình Chánh cũng đã bị đình chỉ công tác do sai phạm từ vụ khởi tố chủ quán Xin Chào.

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết vụ việc quán cà phê Xin Chào nhiều ngày qua đã tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TPHCM. Lẽ ra chính quyền Bình Chánh phải tạo điều kiện cho người dân buôn bán vì vụ việc chưa đến mức phải khởi tố.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự phát hiện của báo SGGP trong vụ việc chủ quán Xin Chào bị oan và mạnh dạn đấu tranh, giúp các cơ quan chức năng kịp thời xử lý vụ việc, lấy lại công ký cho người dân. Việc cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án cho thấy báo chí đã phản ánh đúng, kịp thời những bức xúc của người dân. Ông Phong mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố trong việc chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây mất lòng tin của nhân dân và các nhà đầu tư.

Được biết, Hàn Ni cũng chính là nhà báo đầu tiên đưa vụ việc khởi tố chủ khu đất có quán Xin Chào bị khởi tố vì dựng chòi nuôi vịt hiện đang được các ngành chức năng xem xét để đình chỉ.

- Hình phạt do đỗ xe linh tinh

Để lại giấy nhắc, viết chữ lên thân xe, thậm chí tháo bánh xe… là những ‘độc chiêu’ dùng để cảnh báo những người đỗ xe sai quy định.

Loạt hình phạt mà người dân dành cho những kẻ cố tình làm sai quy định dưới đây chắc chắn sẽ khiến các chủ xe phải dè chừng mỗi lần định tìm chỗ “hạ cánh” bừa.

Hình như là đỗ nhầm vào địa bàn của “xã hội đen” rồi.

- Hồ sơ môi trường cộm cán của Formosa

TS Trần Bắc Hải (từ Úc) | 25/04/2016 15:00

Formosa nhận giải "Hành tinh đen" năm 2009. Đây là một giải do Ethecon - tổ chức bảo vệ môi trường ở Đức dành cho những cá nhân/tổ chức "đóng góp" vào việc phá hủy môi trường.

- Đã có cảnh báo cấm mua/bán - vậy họ thu mua cá chết để làm gì?

Tác giả: Theo FB Đoàn Đoàn
 KD: Bạn bè gửi cho bài viết này. Đọc mà kinh hãi. Người dân nghèo cực quá nên cứ có tiền là làm. Nhưng quản lý chính quyền ở cơ sở ở đâu, làm gì, không có những động thái xử lý một cách chủ động và chuyên nghiệp, cứ để mặc “xe đông lạnh” thu mua kiểu này, thì không chỉ cá chết, mà sẽ có nhiều người chết. Vụ ngộ độc của 200 người ở Quảng Bình do ăn hải sản hẳn chưa phải là vụ việc đầu tiên, cũng không phải vụ việc cuối cùng.

Thật xót đau và lo sợ!

- KIỆN TẬP ĐOÀN FORMOSA RA TÒA ÁN QUỐC TẾ

Cá ngư dân đánh bắt ở biển về được chất thành đống tại chợ Đồng Hới vì ế ẩm, không có người mua sau vụ cá chết do Formosa gây ra. Ảnh của Lê Phi Long báo Lao Động
Cách đây chỉ 2 hôm, 23/4/2016, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, 171 quốc gia, trong đó, có Việt Nam, đã ngồi vào ký kết Công ước bảo vệ môi trường thế giới vì lo ngại hiểm họa môi trường từ những tham vọng của con người đã gây ra từ sự phát triển công nghiệp.
Ba tháng nay, lần đầu tiên miền Tây Nam Việt Nam hạn hán ngập mặc sâu đến hơn 90km vào đất liền, người dân Tây Nam Bộ không có nước để uống, thủy hải sản nước ngọt cũng chết vì dịch, con người cũng khô vì hạn, chỉ vì phá rừng, đắp đập thủy điện thượng nguồn sông Mekong, nhưng chính phủ cũng không lên tiếng.

- Formosa gây thảm họa môi trường Vũng Áng, Hà Tĩnh

- Campuchia từng ''gửi trả'' Formosa chất độc

  Tin tức nóng
Campuchia từng ''gửi trả'' Formosa chất độc

- "Rõ mặt" kiểu ăn gian vàng

Vàng không đạt chất lượng theo công bố; sử dụng cân không kiểm định; cân 'điêu'... và đủ các kiểu móc túi người mua vàng nữ trang được Bộ Khoa học - Công nghệ phát hiện sau khi kiểm tra 1.718 đơn vị sản xuất, kinh doanh vàng và mỹ nghệ trên 51 tỉnh thành cả nước.
"ro mat" kieu an gian vang hinh anh 1
Có tới 432 cơ sở vi phạm với mức sai số gấp hàng chục lần tỷ lệ cho phép. Nhưng bên cạnh ăn gian tuổi vàng, nhiều đơn vị còn lách qua giá để móc túi người mua.

- Bánh mì từ thiện ấm lòng người nghèo Quảng Ngãi

08:31 | 25/04/2016
Tamnhin.net - Chiếc bánh mì, suất cơm chay tuy không lớn về giá trị vật chất đối với nhiều người nhưng với những người nghèo xứ Quảng, đó là một sự sẻ chia rất đáng trân trọng.


Chàng trai 32 và tủ bánh mì từ thiện
Cụ bà Trần Thị Quý, 73 tuổi, bắt đầu một ngày đi bán vé số vào lúc 6h sáng. Từ nơi ở - xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa – bà mất khoảng một giờ đồng hồ để lên đến thành phố Quảng Ngãi, trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Các con của bà đi làm ăn xa, nên dù ở cái tuổi “cổ lai hy” nhưng bà cũng phải bươn chải kiếm sống. “Con cái nó còn phải lo nuôi con của nó, mình còn “cựa quậy” được ngày nào thì cũng phải đi làm kiếm thêm chút tiền để sống chú à”, bà Đông chia sẻ.

Trưa nay, sau khi rong ruổi qua các ngã đường của thành phố cùng túi vé số, bà ghé lại trước Rạp phim Thuận Thiên, số 300-302 đường Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi. Hôm nay, ngày Rằm tháng Ba, bà sẽ được nhận suất cơm chay từ thiện miễn phí của Hội Hạnh Từ Bi.
Tủ bánh mì từ thiện trên đường Phan Đình Phùng, TP. Quảng Ngãi

- Lão nông đầu tư hơn 40 tỷ đồng để trồng chuối xuất ngoại

Dân trí- Để nâng tầm thương hiệu chuối “Made in Viet Nam”, lão nông Võ Quan Huy (61 tuổi- người ta còn gọi ông là 'Huy Đất',  nhiều đất...) đã mạnh dạn đầu tư gần 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng) trồng 140 ha chuối theo “quy trình sạch” chuẩn quốc tế. Mỗi năm ông xuất khẩu khoảng 500 tấn chuối ra những thị trường khó tính như Nhật Bản, Malaysia, Singapore…

- Tiếng khóc chim Én

Dân trí - Đã từ lâu đàn chim én bay về vào mỗi mùa xuân tô điểm cho bức tranh yên bình của làng quê Việt. Nhưng với thực trạng đánh bắt bừa bãi như hiện nay, có lẽ không xa nữa, đàn chim én sẽ chỉ bay về trong những giấc mơ!
‘Sứ giả mùa xuân’ lên… bàn nhậu
Đánh bắt sứ giả mùa xuân.
Những ngày này đi dọc qua các đồng lúa của Diễn Châu, Quỳnh Lưu (Nghệ An) không khó để bắt gặp những tốp thợ đánh én.

Chỉ cần bỏ ra từ 200 ngàn đến 1 triệu đồng người ta đã có ngay một bộ đồ nghề đánh én. Bao gồm một đoạn lưới, rộng từ 2 - 3 mét, dài khoảng 20 mét.

Điều đáng nói mỗi ngày đánh chim, một tay thợ cừ khôi có thể đánh bắt được từ 50 - 100 con én. Còn với những tay nghiệp dư mới chập chững bước vào nghề cũng kiếm được dăm ba chục con.

“Hiện nay một con chim én có giá từ 3 - 4 ngàn đồng, được các đầu mối vào tận nhà thu mua. Có bao nhiêu mua hết bấy nhiêu, thậm chí người ta còn mua cả những con bị chết nhưng với giá rẻ hơn một chút”, một tay thợ có thâm niên trong nghề cho biết.

Cứ thế những chú chim én sẽ là những món đồ nhậu trong các nhà hàng và nó hiển nhiên trở thành đặc sản mà nhiều thực khách mong muốn được thưởng thức.

- BIỂN CHẾTNhà báo Dương Xuân Nam - Nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong

11:08 | 24/04/2016

 Cá chết, biển chết, người sống được sao?

- Mục sở thị ống xả thải của Formosa dưới đáy biển Vũng Áng

CHO PHÉP HỦY DIỆT MÔI SINH, HỦY DIỆT GIỐNG NÒI!?

Hãy nghe các kỹ sư môi trường nói về quy trình xử lý nước thải ở Formosa

Tác giả: Theo FB Đức Bảo Phạm

 KD's blog: Những ý kiến này rất đáng chú ý. Vì nguồn tin dường như bí mật, nhưng vấn đề viện dẫn lại có vẻ rất logic
Cá voi chết trôi dạt vào bờ ở xã Phú Hải, huyện Phú Vang. Ảnh: nld.com.vn

Để đối phó với cơ quan chức năng, người ta bỏ tiền xử lý một lượng vô cùng nhỏ, rồi cho cá vào nuôi để qua mặt. Còn phần lớn là xả trộm qua một đường ống lớn chạy ngầm dưới biển anh ạ. Cơ quan chức năng có đến kiểm tra cũng không bao giờ biết được vi thấy họ nuôi cá bằng nước thải đã qua xử lý, cá vẫn sống ngon ơ. Với lại, cơ quan chức năng cũng không nắm được quy trình xử lý nữa.

- George Ohsawa - A Master


Geoge Ohsawa (1893-1966) được nhìn nhận như người sáng lập ra những nguyên tắc và phong cách sống Thực dưỡng.

Georges Ohsawa, tên thật là Sakurazawa Nyoichi (桜沢 如一? Anh Trạch Như Nhất) (sinh 18 tháng 10 năm 1893 - mất 23 tháng 04 năm 1966), là triết gia người Nhật Bản, là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới


- Cái chòi vịt gây “nguy hiểm cho xã hội”(?!)

Hữu Danh Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hành vi của bị can gây nguy hiểm cho xã hội, phá vỡ quy hoạch tổng thể địa phương, xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị… cần phải xét xử trước pháp luật để giáo dục chung”. Đó là nội dung trong kết luận điều tra của CA huyện Bình Chánh về việc ông Nguyễn Văn Bỉ cất cái chòi vịt mà không xin phép.Rốt ráo xử lý
Theo Kết luận điều tra do đại tá Nguyễn Văn Quý ký, để có được chứng cứ chứng minh ông Bỉ gây nguy hiểm cho xã hội, không chỉ có các cơ quan tố tụng ở Bình Chánh tham gia xử lý mà còn có sự góp sức tích cực của chính quyền địa phương, từ cấp thị trấn (Tân Túc) đến cấp huyện (Bình Chánh) và các phòng, ban liên quan.

Theo hồ sơ, “bị can” Nguyễn Văn Bỉ là người sống tại địa phương. Năm 2005, vợ chồng ông Bỉ mua miếng đất rộng gần 4.000m2 ở thị trấn Tân Túc (mua trước khi có trụ sở công an huyện Bình Chánh).Tháng 7.2015, ông Bỉ cất cái chòi nuôi gia cầm và chứa vật tư trồng cây, kết cấu cột cây, vách lá, mái lá.

Ngay lập tức, ngày 14.7, UBND thị trấn Tân Túc vào cuộc, một nhóm cán bộ đến chòi vịt lập biên bản vi phạm hành chính hành vi “xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị mà không có giấy phép”. Hồ sơ vi phạm của ông Bỉ ngay sau đó được chuyển về UBND huyện Bình Chánh.

Ông Bỉ (trái) bên mảnh đất đã tháo dỡ cái chòi vịt.

- Ảnh NT Dương Quốc Định

Dương Quốc Định: Người mẫu nude, chỉ đẹp là chưa đủ

 Có thể nghệ thuật ảnh khỏa thân chưa nhận được nhiều sự đồng tình ở Việt Nam, nhưng cái tên Dương Quốc Định đã ghi nhiều dấu ấn từ chính loại hình nghệ thuật này.

Dương Quốc Định hiện là nhà nhiếp ảnh Việt Nam nắm giữ nhiều giải thưởng nhất về ảnh Nude, chủ yếu là các giải thưởng nước ngoài. Ảnh Nude của Dương Quốc Định nhẹ nhàng, dễ xem và dễ gây được cảm tình với người xem.

- Thời điểm kiếp số 12 con giáp 'chạy không thoát'

10:17 | 24/04/2016
Kiếp số là điều con người luôn e sợ nhưng không thể nào tránh khỏi. 

Theo các chuyên gia tử vi, mỗi con giáp tại thời điểm nhất định sẽ gặp kiếp số của mình.

Tuổi Tý
Người tuổi Tý thuộc Thủy, tương khắc với Ngọ và Mùi, vậy nên khi đến 30 và 31 tuổi là thời điểm tương khắc Thái tuế, làm việc không thuận lợi, đại tài không đến, tiểu tài tiêu tán. Khi đó, họ cần sự trợ giúp của quý nhân tuổi Sửu, Thìn, Thân.

- Bất an vì 'môi trường đạo đức xã hội băng hoại'

13:48 | 01/04/2016
Đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị) 

Lo lắng trước hàng loạt các vụ thầy giáo dâm ô học sinh, Đại biểu Quốc hội cho rằng đó là 'biểu hiện tận cùng của môi trường đạo đức xã hội băng hoại'.

- Những địa danh ở Sài Gòn đang bị viết sai

Cát Lái, Rạch Chiếc, Gò Vấp, Hàng Xanh, Thanh Đa... là những địa danh quen thuộc ở Sài Gòn nhưng được cho là bị viết sai so với ban đầu.


Hàng Xanh
Là nút giao thông lớn ở cửa ngõ phía Đông của TP HCM, Hàng Xanh là địa danh rất quen thuộc với người Sài Gòn. Vùng Hàng Xanh, bao gồm một phần địa bàn các phường 24, 25 (quận Bình Thạnh), còn có chợ Hàng Xanh, ngã tư Hàng Xanh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của tác giả Nguyễn Thanh Lợi (trong quyển Sài Gòn - Đất và Người) qua nhiều tài liệu cũ, địa danh này viết đúng phải là Hàng Sanh. 

- "Tống khứ" thủy ngân và kim loại nặng ra ngoài cơ thể

Hoàng Hương | 24/04/2016 09:02
Là một trong 5 độc tố nguy hiểm nhất với sức khỏe con người, thủy ngân ngấm ngầm vào cơ thể lúc nào không hay. Vì thế, hãy thải độc thủy ngân trong người hàng ngày.

- The Hum - âm thanh bí ẩn thách thức giới khoa học

Mang tên The Hum, âm thanh tần số thấp đều đặn kỳ lạ chỉ được 2% dân số nghe thấy ở những nơi biệt lập. 
Âm thanh tần số thấp The Hum gây khó chịu cho những người nghe. Ảnh: Facebook. 

- Cách phân biệt 9 loại thực phẩm giả đơn giản

09:20 | 24/04/2016
(tamnhin,net) – Phòng Tư vấn chống giả Vina CHG tổng hợp và giới thiệu cách phân biệt 9 loại thực phẩm giả đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng áp dụng.

Cà phê:

Kiểm tra: Rắc một lượng nhỏ bột cà phê lên mặt nước đựng tBc đựng trong ly. Cà phê thật vẫn nổi, còn cà phê giả làm từ bột rễ rau diếp xoăn sẽ chìm xuống đáy và để lại một vệt màu.

- Giá Của Người Trí Thức

2016 APR 26 TRÍ THỨC
“Tri thức, bao gồm cả tri thức về phát triển là hàng hóa công cộng toàn cầu” (J.Stiglitz), nhưng các quốc gia giàu có đang sử dụng quyền sở hữu trí tuệ để ngăn cản sự truyền bá tri thức cho sự phát triển chung cứu thế giới...

Nếu tri thức sớm được công nhận là hàng hoá công cộng toàn chữ sẽ đáp ứng yêu cầu của một nền kinh tế tri thức toàn cầu hoá.

- Những Câu Châm Ngôn Sâu Sắc

Một cụ già đã nghỉ hưu ở thành phố Thái Nguyên đã gọt dũa câu từ  mang ý nghĩa giáo dục rất sâu sắc!

- Sự khốn nạn là kim chỉ nam của chế độ?

Vì sao phải nói rằng sự khốn nạn là kim chỉ nam của chế độ?

Có lẽ phải quay trở lại câu chuyện của hai người đàn ông gặp xui xẻo trong tuần qua, mặc dù đây không hẳn là câu chuyện điển hình về tính khốn nạn nhưng nó mới nhất và cũng là ví dụ sinh động về điều nay.
Ông Nguyễn Văn Quý. Nguồn: FB Phạm Nguyên TrườngCâu chuyện thứ nhất: Ông Nguyễn Văn Tấn phải nộp phạt 17 triệu đồng vì chưa kịp trình giấy phép kinh doanh của quán Xin Chào mà chỉ mới trình giấy hẹn cấp phép kinh doanh. Và sau khi có đầy đủ giấy tờ kinh doanh thì ông bị công an và viện kiểm sát huyện Bình Chánh, Sài Gòn truy tố hình sự về an toàn thực phẩm trong lúc quán Xin Chào chưa có khách hàng nào bị ngộ độc thực phẩm hay bị ảnh hưởng sức khỏe vì ăn uống ở đây.

- Vụ quán Xin Chào: ‘Đá bóng’ sang Viện, cơ quan điều tra vô can?

GÓC NHÌN LUẬT GIA
24.04.2016 | 07:31 AM

Viện kiểm sát là cơ quan truy tố chủ quán Xin Chào ra trước tòa nên phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này. Tuy nhiên, điều mà không ít người băn khoăn là trách nhiệm của cơ quan điều tra?

Ads Kỳ diệu’’ bài thuốc quý chữa khỏi bệnh tiểu đường của bà lang Xứ Mường
Ads Bí quyến giúp hàng loạt bệnh nhân ổn định đường huyết
Ads Đột phá mới từ dược liệu, xử lý tận gốc mỡ máu, mỡ gan, tăng huyết áp, bệnh tim mạch

Ngày 23/4/2016, ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao đã chủ trì cuộc họp và ra quyết định khẳng định hành vi của ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội Kinh doanh trái phép. Đồng thời yêu cầu Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

- ‘Mất tích’ sau khi lộ bí mật về ống xả thải Formosa

Ngọc Tú | 23/04/2016 19:59


Hiện tượng cá chết dạt vào bờ tràn lan suốt nửa tháng qua. (Ảnh: Hoang Ly).

Trưởng đại diện Formosa Hà Tĩnh vừa trả lời PV Trí thức trẻ trước nghi vấn liên quan đến tình trạng cá chết tràn lan ở bãi biển miền Trung.

- Tranh nhau "cướp" lấy hoa đào dù ban tổ chức van xin

24/04/2016 06:29:35
Lễ hội hoa anh đào Sakura tại công viên 23/9 TP HCM 2016


- Vì sao Kim Jong Un căm ghét Trung Quốc

09:49 | 22/04/2016
Tamnhin.net: Kể từ khi Kim Jong Un lên nắm quyền vào cuối năm 2011 và Tập Cận Bình lên nắm quyền cuối năm 2012 tới nay, lãnh đạo hai nước chưa hề có cuộc thăm lẫn nhau và quan hệ Trung – Triều luôn căng thẳng. Theo báo chí Hàn Quốc ngoài nguyên nhân như chính sách thay đổi thì một nguyên nhân quan trọng là Trung Quốc can thiệp vào Người kế vị.

Kim Jong Un

Cho tới nay, Triều Tiên hầu như nằm ngoài tầm kiểm soát của Trung Quốc. Những cuộc thử nghiệm hạt nhân của Triều Triều trước đây còn thông báo Trung Quốc nhưng từ cuộc thử nghiệm thứ ba trở đi, Trung Quốc không hề được thông báo gì. Hơn nữa, báo chí Triều Tiền luôn lên án Trung Quốc theo đuôi Mỹ để kiềm chế và ngăn cản Triều Tiên. Sau cuộc thử nghiệm tên lửa ngày 2/3/2016, Giám đốc Viện nghiên cứu quan hệ quốc tế Viện khoa học xã hội Thượng Hải Lưu Minh nói: “Ngoài việc tích cực phối hợp với Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên, Trung Quốc không còn cách nào tác động tới Triều Tiên, trừ phi lật đổ Chính quyền Kim Jong Un hoặc nội bộ Triều Tiên xảy ra đột biến”. Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Trung Quốc bất lực. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng nói Trung Quốc hầu như không còn ảnh hưởng gì.

- Tình Yêu Với Muôn Loài

Dù yêu thú cưng đến mấy cũng phải có ít nhất một lần bạn nhốt chúng bên ngoài vì tội ăn vụng hoặc bày bừa. 
Lần nào bạn cũng tự nhủ sẽ bắt chúng đứng ở cửa suốt đêm cho chừa cái thói phá phách. Nhưng chẳng được bao lâu, bạn lại nghĩ tới cặp mắt long lanh của chúng mà mủi lòng. 


1. Không biết chúng đã cùng nhau gây nên tội gì mà bị nhốt hết bên ngoài thế này?

- 17 thứ khiến con người... ngu đi

KA
05:30' CH - Thứ sáu, 22/04/2016
Dưới đây là danh sách những điều làm giảm trí thông minh và gây suy giảm chức năng của hệ thần kinh...

Người ta thường không quan tâm đúng mức về những hành vi xấu của mình. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng có rất nhiều hành vi phổ biến khiến con người trở nên ngu ngốc dần đi.

Dưới đây là danh sách những điều làm giảm trí thông minh, giảm chỉ số IQ hay là nguyên do gây suy giảm chức năng của hệ thần kinh.

- Rùng Mình Trước Thảm Họa Ô Nhiễm Từ Việc Phát Triển Kinh Tế

- Bà Con Quý Mến Xướng Tên "Ông Từ Thiện"

26 năm bán rau xin áo cho người nghèo

“Ông từ thiện” là cách gọi trìu mến mà người dân trong vùng dành cho ông Nguyễn Đức Thành (74 tuổi) ở xã Tân Minh (huyện Thường Tín, TP.Hà Nội).
Ông Nguyễn Đức Thành và chiếc xe đạp cũ.

- 15 tấn cá thối trên xe vào Nam

Số hàng đã bốc mùi hôi thối, bị ruồi nhặng vây kín...

- Thảm họa thủy ngân Minamatat: Nỗi đau 50 năm biển bị đầu độc

Biển miền Trung, Việt Nam: Nỗi lo thảm họa lặp lại

Hoàng Hương | 23/04/2016 11:39


Kết quả hình ảnh cho Thảm họa thủy ngân Minamata

Hình ảnh Cá chết, “bão” thủy ngân

Đúng vào thời kỳ phát triển kỳ diệu của Nhật Bản, nước này phải đối diện với nỗi kinh hoàng mang tên thảm họa Minamata do 1 vụ nhiễm độc chất thải chứa thủy ngân trên diện rộng.

- Tin tức về chủ đề "đặt tên cho con"

Chi hàng nghìn USD để nhờ dịch vụ chọn tên đẹp cho con
Lựa chọn cho con mình một cái tên đẹp và mang nhiều ý nghĩa là điều mà cha mẹ nào cũng cân nhắc mỗi khi một đứa trẻ chào đời. 
Chi hàng nghìn USD để nhờ dịch vụ chọn tên đẹp cho con

Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ còn chi ra hàng chục ngàn USD để nhờ vào những dịch vụ chọn giúp cho mình những cái tên ý nghĩa nhất.