9 dấu hiệu sớm nhận biết trẻ mắc chứng tự kỷ

Hội chứng tự kỷ ở trẻ là chứng bệnh có thể khắc phục hoặc chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có biện pháp tác động phù hợp.


Để có những phương pháp can thiệp hiệu quả và kịp thời khi, bố mẹ phải có những hiểu biết cơ bản và chính xác về những dấu hiệu ban đầu có liên quan tới hội chứng này.

Như hầu hết các rối loạn sức khỏe tinh thần hoặc tâm lý, dấu hiệu của hội chứng tự kỷ có thể xuất hiện ở những trẻ phát triển thể chất bình thường cho đến một giới hạn nhất định nào đó. Khi các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn, thường xuyên hơn và gây ra những vấn đề bất ổn trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ và gia đình thì cha mẹ cần xem xét lại các vấn đề của con xem liệu đó có phải là chứng tự kỷ hay một vấn đề sứ khỏe nào khác. 

Infographic dưới đây liệt kê 9 biểu hiện thường gặp và dễ nhận thấy ở trẻ có dấu hiệu mắc chứng tự kỷ có thể giúp bố mẹ tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm
Tuy nhiên tùy thuộc vào lứa tuổi và môi trường sống trẻ có thể có một vài hoặc tất cả những dấu hiệu trên. Nếu con thường xuyên có biểu hiện khác thường so với các bạn cùng trang lứa hoặc khác thường so với thái độ và tính cách trước đó của chính bản thân con thì có thể đó là dấu hiệu ban đầu của hội chứng tự kỷ. Khi đó cha mẹ nên đưa trẻ gặp bác sỹ để có tư vấn phù hợp.

(Nguồn: Psychcentral)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét