Cư dân mạng bức xúc vì bình trà đá miễn phí bị tịch thu

Sau những chia sẻ của chủ nhân bình trà đá miễn phí cho người nghèo bị tịch thu, cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc với hành động của công an phường.


  • Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Vương Thêu - chủ nhân bình trà đá miễn phí cho người nghèo đã đăng tải dòng chia sẻ với nội dung:
Hôm qua em quá bận và cũng kiềm chế nên chưa hầu các cụ, mợ về việc này được.
Ngày đầu tiên làm bình trà đá này, mấy anh em cũng đã trao đổi với mấy anh công an phường hay qua đây rằng: “Cái này em để đây cho mọi người uống, tấm biển bọn em in rất nhỏ để không che khuất tầm nhìn khi mọi người rẽ phải đi Trương Định, em để dưới gốc cây nên khá gọn và không quá lấn chiếm (em biết lấn chiếm vỉa hè là sai)”.
Đến ngày hôm qua, em thấy xe Công an phường, em ra xem nhưng không thấy thu gì nên em lại vào. Ai ngờ lúc sau ra thì thấy không còn, đành để tạm bình lọc 20l úp cái cốc ở đó .
Hỏi ra thì được biết các anh ấy bảo cất đi, không được để ở đây. Anh công an ngồi trên xe bảo các chú trên thùng xe là không nói nhiều, thu hết. Tình người, lòng người...ở xã hội này làm người tốt thật khó”.


Nội dung đoạn chia sẻ của chủ nhân bình trà đá miễn phí cho người nghèo.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn chia sẻ đã nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng, phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc với hành động của công an phường. Cư dân mạng không đồng tình với hành động của công an phường
Trong một cuộc phỏng vấn với một trang tin mới đây, chủ nhân bình trà đá có chia sẻ rằng "Bình trà đá được 3 cửa hàng cạnh nhau cùng làm với mục đích phục vụ miễn phí cho những người đi đường, đặc biệt là người lao động. Bình nước trước giờ đều được đặt tại đó từ 8h đến 19h hàng ngày, người dân có nhu cầu đều có thể tạt qua, uống ngụm nước mát trong cái nóng mùa hè".
"Sau khi bị tịch thu bình nước buổi sáng, buổi chiều các chú công an phường có gọi lên lấy, nhưng mình cảm thấy bức xúc và có chút chạnh lòng vì làm việc tốt mà như thế nên mình vẫn chưa lên để lấy lại bình nước về".
"Trước khi đặt bình nước ở đó, bọn mình cũng biết không nên để bình nước lấn chiếm vỉa hè, cản trở giao thông, nên 3 cửa hàng đã cố gắng làm cái biển nhỏ nhỏ không cản tầm nhìn của mọi người, hơn thế nữa, bình nước đã ở đó được hơn 2 tháng rồi tự nhiên hôm đó các chú lại tới và tịch thu luôn, nhưng vài hôm nữa mình sẽ lên lấy bình nước về và tiếp tục làm trà đá miễn phí cho mọi người".


Hình ảnh công an phường tịch thu bình trà đá miễn phí được cư dân mạng chia sẻ.
Được biết, bình nước mà chị Thêu bị tịch thu cũng chính là bình nước được truyền thông chia sẻ cách đây không lâu về câu chuyện những bình trà đá miễn phí cho người lao động ở Hà Nội.

http://tintuc.vn/hot-24h/cu-dan-mang-buc-xuc-vi-binh-tra-da-mien-phi-bi-tich-thu-62475

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét