Chủ tịch phường lên tiếng vụ trà đá miễn phí bị thu giữ


Liên quan đến vụ bình trà đá miễn phí được đặt ở vỉa hè bị lực lượng chức năng phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội thu giữ cách đây vài ngày, chiều 30/7, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt.
Ông Hải cho biết, sau khi nắm bắt sự việc đã họp bàn với các đơn vị liên quan để có phương án làm từ thiện hợp lý.
“Tôi mới được biết sự việc cách đây vài phút, sau khi nắm bắt tình hình tôi đã yêu cầu cán bộ báo cáo”, ông Hải nói.
Lực lượng chức năng thu giữ điểm Trà đá miễn phí bị coi là phản cảm
Phường Thịnh Liệt ủng hộ người dân nhân rộng điểm đặt bình nước uống miễn phí
Nói về trường hợp anh Nam Anh bị lực lượng chức năng phường này thu giữ thùng đá và một số cốc dùng để phục vụ người dân uống nước miễn phí, vị chủ tịch phường sở tại cho biết:
“Theo tôi, trong trường hợp này, lực lượng thu giữ đồ của anh Nam là công việc của họ làm về lĩnh vực trật tự văn minh đô thị. Qua đây, tôi sẽ tổ chức cho các cán bộ họp để có phương án tốt hơn trong việc làm từ thiện”.
Theo ông Hải, đơn vị hoàn toàn ủng hộ việc làm từ thiện của mọi công dân trong phường, bởi lẽ đây không phải nơi duy nhất làm việc này.
“Quan điểm của tôi là hoàn toàn ủng việc làm của anh Nam Anh, nhiều nơi khác họ cũng làm công tác từ thiện rất tốt. Việc làm này tôi khuyến khích và mong được sự đồng tình ủng hộ của mọi người dân để nhân rộng thêm ở nhiều địa điểm nữa.
Chỉ có điều làm thế nào để đảm bảo tính mỹ quan, đảm bảo vệ sinh, để người dân thuận tiện lấy nước uống và không ảnh hưởng đến giao thông đô thị...”, ông Hải đưa ra quan điểm.
Ông Hải cũng cho biết thêm, tới đây UBND phường sẽ huy động thêm cán bộ chuyên trách về y tế, phối hợp cùng lực lượng chức năng thường xuyên giám sát vệ sinh, để đảm bảo sức khỏe cho người dân.
Nước uống miễn phí vẫn tiếp tục phục vụ người dân
Nước uống miễn phí vẫn tiếp tục phục vụ người dân
Cũng trong ngày, chúng tôi trở lại nơi bình trà đá miễn phí từng bị lực lượng chức năng thu giữ, một bình nước và chiếc cốc khác được đặt tại địa điểm cũ. Thi thoảng có người dân dừng lại lấy nước uống.
Anh Trần Nam Anh, một chủ của hàng tại địa điểm đặt bình trà trên đường Giải Phóng và cũng là chủ nhân của bình nước miễn phí chia sẻ:
“Kể từ khi bị lực lượng chức năng thu giữ thùng đá và một số chiếc cốc, chúng tôi tiếp tục thực hiện công việc của mình. Bởi các nhân viên, công nhân xung quanh khu vực và người dân lao động vẫn có nhu cầu...”.
Được biết, Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã mời anh Trần Nam Anh lên trụ sở để giải quyết vụ việc bình trà đá miễn phí bị thu giữ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét