- Trường hợp luân hồi của nhà viết kịch bản phim “Cuốn theo chiều gió”

Bố mẹ của Lee bắt đầu nêu tên các bộ phim, và ở bộ phim thứ 5 hoặc 6, họ nhắc tới “Cuốn theo chiều gió”. “Đúng, là phim đó. Con đã viết phim đó”, cậu nói.

đầu thai, tác giả kịch bản, luân hồi, cuốn theo chiều gió, cau be,
Cậu bé 2,5 tuổi nói mình từng viết kịch bản phim “Cuốn theo chiều gió” và qua đời lúc 48 tuổi ở kiếp trước (Ảnh: The Epoch Times)
Trong quyển sách với tiêu đề “Trở lại sự sống: Các trường hợp phi thường của những đứa trẻ nhớ lại các kiếp sống trước” (Return to Life: Extraordinary Cases of Children Who Remember Past Lives), Tiến sĩ nghiên cứu luân hồi Jim Tucker đã đề cập đến trường hợp một cậu bé tự nhận rằng mình là nhà viết kịch bản phim Hollywood

Khi Lee 2 tuổi rưỡi, cậu bé bắt đầu nói về “người mẹ cũ” của cậu. Khi cậu 3 tuổi rưỡi, cậu lấy làm buồn bã vì không thể tới “căn nhà kia” của cậu, và cậu nghĩ mình cần phải trở lại làm việc.
Cậu tranh cãi  tên đệm của cậu là Coe (dù không phải), và sinh nhật cậu là 26/6, dù thực ra là 21/6. Cậu nói mình có một con gái tên Jennifer và bị ám ảnh bởi Hollywood, nơi mà cậu nói cậu đã sống.
Bố mẹ cậu bé nhận ra có thể con mình đã nói về một kiếp trước. Họ hỏi cậu đã làm gì ở Hollywood. Cậu nói cậu làm phim. Họ hỏi cậu có đóng phim không, cậu nói là không và nói cậu viết những bộ phim. Họ bắt đầu nêu tên các bộ phim, và ở bộ phim thứ 5 hoặc 6, họ nhắc tới “Cuốn theo chiều gió”.
“Đúng, là phim đó. Con đã viết phim đó”, cậu nói.
Họ liền lên mạng xem ai là tác giả kịch bản bộ phim và các thông tin xuất hiện. Chị gái Lee hỏi cậu bao nhiêu tuổi khi qua đời ở kiếp trước. Cậu nói cậu 48.
Chi bố mẹ Lee kiểm tra thông tin trên mạng, họ kinh ngạc bởi những sự tương đồng. Sidney Coe Howard viết kịch bản phim “Cuốn theo chiều gió”. Tên đệm Coe khớp với những gì Lee đã nói. Howard qua đời đúng ở tuổi 48 và có một con gái tên Jennifer. Sinh nhật của Howard cũng đúng là ngày 26/6.
đầu thai, tác giả kịch bản, luân hồi, cuốn theo chiều gió, cau be,
Tiến sĩ Jim Tucker, nhà nghiên cứu về luân hồi từ ĐH Virginia, Mỹ (Ảnh: Dan Addison, Wikipedia)
Tiến sĩ Jim Tucker từ trường Đại học Virginia (Mỹ) là người điều tra trường hợp này. Ông đã ghé thăm gia đình cậu bé ở thị trấn quê nhà của cậu với dân số khoảng 2.000 người, nằm ở khu vực Trung Tây nước Mỹ.
Ông là một nhà nghiên cứu luân hồi nổi tiếng, từng làm việc với cố Tiến sĩ Ian Stevenson, cũng từ trường Đại học Virginia, người đã thu thập hàng nghìn trường hợp những đứa trẻ báo cáo nhớ lại các kiếp sống trước. Trong rất nhiều trường hợp, những ký ức của chúng có thể được xác nhận khá chính xác.
Trong khi đây không phải là trường hợp với bằng chứng mạnh nhất trong hồ sơ của Stevenson-Tucker, do Lee không thể cung cấp thông tin nào có thể được xác nhận mà không có trên mạng, tiến sĩ Tucker vẫn cho rằng đây là một vụ cực kỳ đáng chú ý. Tiến sĩ Tucker đã ghi chú rằng: “Trường hợp này vẫn có một số chỗ chưa thể giải được, nhưng dù sao vẫn khá thú vị”.
Theo Daikynguyenvn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét