- Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ tránh tự hại thân

Để có một giấc ngủ ngon, không trằn trọc, mơ mộng triền miên… dưới góc nhìn phong thủy thì nên tránh đặt giường ở những vị trí dưới đây:

1. Giường kiêng cầu thang ép đỉnh
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng. Không tính về phong thủy, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ.

2. Không nên sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Nhiều người có xu hướng trang trí trần nhà bằng những chiếc đèn chùm tinh xảo, cầu kỳ. Tuy nhiên, việc này sẽ gây những tai nạn hoặc những vấn đề nguy hiểm cho bạn về lâu dài. Tốt nhất, các bạn nên giữ trần nhà thoáng, không trang trí hoặc không trang trí nhiều.
3. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào người, nhất là vào đầu giường.
4. Không nên đặt TV, hệ thống âm thanh trước giường ngủ
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nhưng nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn sẽ có xu hướng xem TV vài tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng của bạn vào ngày hôm sau.
5. Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói
Ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở. Nếu xảy ra trường hợp này thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác, để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chắn cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói. Không nói đến phong thủy chỉ riêng nhìn khói bốc lên cũng đã gây hại cho sức khỏe.
6. Đầu giường nên kê sát vào tường
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Nếu không thì không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, hung nhiều lành ít. Kiêng kỵ nhất là kê giường giữa phòng, đầu giường và chân giường đều không chạm tường. Nếu đầu giường không kê sát tường thì cuối giường phải kê sát vào tường để bổ cứu. Ngoài ra, chúng ta có thể bổ cứu bằng cách đặt một cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tường.
7. Đầu giường kiêng chiếu thẳng/kê sát nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi dùng để bài tiết chất cặn bã của cơ thể. Vì vậy, nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ.
8. Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh
Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, điều đó sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của người nằm.
9. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Trong phong thủy, vị trí này không tốt và không thích hợp đối với an ninh của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không, chúng ta nên cố gắng tránh kê đầu giường vào vị trí này.
10. Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng
đặt giường, phong thủy, kiêng kỵ,
Giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau. Chúng ta nên kê giường ra hướng khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa phòng với đầu giường.
11. Đầu giường kiêng chiếu thẳng/kê sát vào bếp
Lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không thích hợp với sức khỏe, vì sẽ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân…vv. Chúng ta nên kê giường ngủ tới chỗ khác trong phòng ngủ để tránh được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn.
Theo qtcs

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét