Thận đóng một vai trò quan trọng trong vận hành cơ thể, thận tham gia vào quá trình sản xuất hormone giúp kiểm soát huyết áp và gián tiếp bảo vệ hệ xương khỏe mạnh. Ngăn ngừa sỏi thận (bao gồm cả ung thư thận và các bệnh khác liên quan đến thận) là một vấn đề được nhiều người quan tâm.
Sỏi thận có thể hình thành do lượng chất khoáng tích tụ quá mức trong cơ thể, tuy nhiên, chúng ta có thể ngăn chặn điều này bằng cách bổ sung những loại thực phẩm có lợi cho thận. Một số loại nước ép rau có tác dụng làm sạch và tăng cường chức năng của thận. Bạn có thể dễ dàng bổ sung những loại rau, củ dưới đây trong chế độ ăn hàng ngày của mình. Hãy ngăn chặn từ sớm nguy cơ bệnh thận từ chính thói quen ăn uống lành mạnh.
Cải bắp: Với hàm lượng kali thấp, cải bắp là một loại rau rất tốt cho những người mắc bệnh thận. Bên cạnh đó, đây còn là loại rau dồi dào viatmin K, vitamin C, chất xơ.. cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và phòng chống bệnh ung thư.
Súp lơ: Súp lơ được đánh giá là một trong những thực phẩm top đầu với khả năng chống oxy hóa và giảm viêm hiệu quả. Bổ sung súp lơ trong chế độ ăn đều đặn sẽ giúp tăng cường chức năng của thận, giải độc thận. Chất xơ trong súp lơ hỗ trợ chống lại bệnh tiểu đường và tim mạch.
Tỏi: Tỏi hoạt động giống như một chất kháng viêm và chống oxy hóa, ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol không tốt cho cơ thể.
Cà rốt: Những người mắc bệnh thận mãn tính nên bổ sung nhiều cà rốt, đây là loại thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và bệnh tiểu đường - một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh thận.
Củ cải: Củ cải rất bổ dưỡng, thậm chí đây được đánh giá như một nguồn dược liệu quý giá. Củ cải chứa ít calo, dưỡng chất trong củ cải giúp làm sạch độc tố tích lũy trong thận, giảm thiểu tối đa nhiễm trùng thận.
Đậu: Đậu là một loại thực phẩm hữu ích đối với những bệnh nhân sỏi thận, không chỉ giúp giảm lượng cholesterol, ổn định lượng đường trong máu, bảo vệ hệ tim mạch. Lượng chất xơ trong đậu sẽ củng cố chức năng của thận.
Hạt bí ngô: Hạt bí ngô giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hạt bí ngô cải thiện và thúc đẩy chức năng thận, giảm nguy cơ sỏi thận một cách đáng kể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét