- Nhà tiên tri mù nổi tiếng thế giới Vanga: Từng dự báo cuộc chiến tại Syria như thế nào?

Trước khi qua đời vào năm 1996, nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Baba Vanga đã dự báo rằng: Thế giới vẫn sẽ tiếp tục "tồn tại" nếu Syria không "bị sụp đổ". Hôm nay, hậu thế mới bắt đầu hiểu những lời này của bà. 
Nhà tiên tri người Bulgaria Vanga.

Vào năm 1994, trong một buổi phỏng vấn khi được hỏi về "ngày sụp đổ của thế giới", nhà tiên tri đã khẳng định, Syria là chìa khóa của vấn đề này. Bà nói: "Mọi người đều hỏi tôi khi nào ngày tận thế sẽ xảy ra? Tôi đã trả lời: Sẽ không sớm xảy ra nếu Syria vẫn chưa "sụp đổ". Bà Vanga còn nói rằng: "Và một lần nữa, cuộc chiến tranh cho dù sẽ bắt đầu ở phía Đông nhưng sẽ dẫn tới cuộc chiến thế giới lần thứ ba.

Chiến tranh xảy ra ở phía Đông, nhưng sự phá hủy của nó lại xảy ra tại phương Tây do vũ khí hóa học gây ra. Và điều đó khiến châu Âu trở nên "trống rỗng".

Khi đưa ra câu hỏi, vấn đề gì sẽ xảy ra sau khi có chiến tranh thế giới thứ III? - Vanga trả lời: Quỷ dữ sẽ thoát ra khỏi mặt đất và tiêu diệt tất cả mọi thứ. Chỉ còn nước Nga tồn tại.


Như vậy, điều mà bà Vanga dự báo hoàn toàn trái ngược với mong muốn của Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO)- phương Tây không phải là người chiến thắng trong cuộc chiến tranh Syria mà là người khác. Và điều quan trọng nhất là, tàn phá Syria sẽ dẫn tới sự hỗn loạn không phải ở Nga mà ở châu Âu.

Theo giới phân tích, Washington đã tạo ra một kịch bản "tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học" để lấy cớ mở một cuộc tấn công vào Syria. Sự khiêu khích này rất giống với những gì Hitler đã từng làm trước khi đem quân xâm lược Ba Lan. Kết quả ngoạn mục này đã dẫn tới việc quân đội Phát xít vượt qua biên giới Nga như "đi vào nhà trống" và mở màn cho Thế chiến II.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, vào năm 1939, bộ máy tuyên truyền quốc tế đã từng đề cử Hitler vào danh sách những người nhận giải thưởng Nobel Hòa bình. May thay, tấm huy chương vàng trên chưa kịp trao thì Hitler đã lộ nguyên hình là con quỷ khát máu và bắt đầu nhấn chìm nhân loại trong một cuộc "tắm máu" ghê rợn nhất từ trước tới nay trong lịch sử loài người.

Còn nay, Tổng thống Mỹ Obama từ một cựu luật sư khiêm tốn, bằng tài năng đã trở thành Tổng thống của một cường quốc hùng mạnh nhất hiện nay. Tổng thống Obama may mắn hơn Hitler vì đã trở thành người đoạt giải Nobel Hòa bình vào năm 2009. Như vậy, nếu chiến tranh ở Syria nổ ra, người dân của quốc gia độc lập và có chủ quyền này phải chiến đấu với người từng nhận giải Nobel Hòa bình.


Theo các chuyên gia phân tích, trong quá khứ không xa, tổ chức khủng bố al-Qaeda đã bị nhận định là xương sống của chủ nghĩa khủng bố quốc tế và Mỹ cùng đồng minh của mình đã thiệt hại rất nhiều người và tiền bạc ở chiến trường Afghanistan nhằm "nạo sạch ung nhọt này". Giờ đây, cũng là al-Qaeda nhưng lại có sứ mệnh khác- tiên phong trong cuộc chiến lật đổ Tổng thống hợp hiến của Syria, Assad, cùng với sự giúp đỡ hào phóng của Mỹ và phương Tây. Sự thay đổi trong cách dùng người này của NATO đã khiến cho Omran al-Zoubi, Bộ trưởng Thông tin Syria "đúc rút ra các kết quả" như sau: Nếu cuộc chiến chống khủng bố không thành công thì cuộc tấn công nhắm vào Syria không phải là một cuộc dạo chơi trên sa mạc và nếu "cố đấm ăn xôi"- tấn công Damascu - toàn bộ Trung Đông sẽ chìm trong biển lửa.

Trong suốt thời gian qua, Nga đã làm mọi việc cần thiết để "câu giờ" và "thức tỉnh ý thức của nhân loại" được xem như là cố gắng tận cùng "vào một đêm trước khi thảm họa xung đột của thế giới xảy ra" bằng cách hỗ trợ Syria càng nhiều càng tốt và "lật tẩy" mọi mưu mô thủ đoạn muốn chớp cơ hội "bóp cò súng" tại Trung Đông.

Vì sao Moskva lại "lao tâm khổ tứ như vậy"? Xét về thực tiễn, các chuyên gia quốc tế cho rằng: Mỹ hy vọng rằng, sự hỗn loạn ở Trung Đông sẽ lan tỏa sang Nga. Và vì Nga là "thành trì" cân bằng trật tự thế giới nên "bức tường cuối cùng" này sụp đổ thì thế giới sẽ chỉ có "một cực".

Triển vọng thuận lợi cho Nga trong cuộc chiến tại Syria do bà Vanga dự báo không phải là liều thuốc an thần cho Moskva. "Trời chỉ giúp ai khi người đó biết tự giúp mình và giúp người khác". Để chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực và chớp nhoáng vào Liên Xô, Hitler thậm chí không bận tâm đến các "kịch bản khiêu khích" sau khi đã bày trò và "nuốt sống được Ba Lan". Moskva có lẽ đang phải chuẩn bị để đối phó với một kịch bản như vậy vì họ biết bài học đắt giá mà cha ông để lại: Quên quá khứ nghĩa là bắn vào tương lai


Minh Nguyễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét