- Nhiếp ảnh được phát minh từ thế kỷ 19 và từ lúc này rất nhiều hình ảnh bí ẩn, không thể giải thích đã được chụp lại.

Vào thời điểm này, tất cả các công nghệ hiện đại hay các chương trình chỉnh sửa ảnh phức tạp đều chưa có.
Bạn có thể nghĩ rằng đây là một trò lừa bịp với những chiêu trò của photoshop nhưng vào thế kỷ thứ 19 điều này không thể.
Có thể một trong số những hình ảnh này được họ dàn dựng trước khi chụp. Tuy nhiên, không một ai đưa ra lời giải thích rõ ràng.

1. Quái vật biển khổng lồ
Năm 1964, nhiếp ảnh gia người Pháp Robert Serrec phát hiện và nhanh chóng chụp một bức ảnh mà ông thấy trông giống như một sinh vật rắn khổng lồ giống như nghỉ ngơi trên đáy biển ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia.
Một số nguồn tin cho rằng nó có thể là một tấm bạt dài hoặc một cái gì đó tương tự. Tuy nhiên, không có lời giải thích đáng tin cậy đã từng được tìm thấy cho hình ảnh kỳ lạ này.

2. Ngọn đèn Hessdalen
Kể từ những năm 1940 (có thể sớm hơn) đã có một hiện tượng ánh sáng kỳ lạ quan sát thấy ở thung lũng Hessdalen, Na Uy.
Có một dạng ánh sáng kỳ lạ màu trắng, màu vàng không rõ nguồn gốc và những vạch nổi cầu vồng trên mặt đất.
Giữa năm 1981 và 1984, những "ngọn đèn" này đã được quan sát lên đến 20 lần mỗi tuần rồi sau đó giảm mạnh xuống tần số khoảng 10-20 lần mỗi năm.
Mặc dù nghiên cứu liên tục và rất nhiều giả thuyết về việc này nhưng không có lời giải thích thuyết phục về nguồn gốc của sự chiếu sáng.

3. Người lạ trong bức ảnh gia đình
Quay trở lại những 1950's, gia đình Cooper từ Texas dọn vào nhà mới của họ. Khi đó, họ chụp một bức ảnh gia đình nhưng lấy ảnh, có thể thấy rõ ràng hình ảnh của một "cơ thể" rơi xuống từ trần nhà.
Khi điều tra thêm về câu chuyện này đã mang lại không có lời giải thích chính đáng, có tồn tại nhiều suy đoán; trong đó có một lập luận rằng bóng tối là bóng dáng của người chủ cũ của ngôi nhà.

4. Du hành vượt thời gian
Trong một đoạn phim quảng cáo Charlie Chaplin´s vào năm 1928, có một người phụ nữ bên rìa xuất hiện và nói chuyện bằng một chiếc điện thoại di động.
Không cần phải nói, trở lại những năm 1920, điện thoại di động vẫn chưa được phát minh. Tuy nhiên, đây là những cử chỉ và hành vi của các quý bà chúng ta vẫn thường nhìn thấy trên đường phố hiện nay.

5. Tai nạn tại Falcon Lake
Năm 1967, Stefan Michalak đã gặp phải một đối tượng bay không xác định gần Falcon Lake, Canada.
Michalak đứng đủ gần để chạm vào nhưng sau đó nó đột nhiên bay lên, đánh vào lưng và ngực của anh.
Michalak nói rằng mình đã bị đốt cháy bởi một thứ như chiếc quạt máy được phủ bằng một tấm lưới. Khí nóng thậm chí in dấu kỳ lạ trên ngực và nó có thể được nhìn thấy trong bức ảnh.
Sau khi tai nạn hy hữu này, Michalak đã ốm nặng và bị các triệu chứng điển hình của bức xạ nhưng bản chất thực sự của những vết bỏng vẫn là một bí ẩn.

6. Sinh vật ám ảnh tại Hampton
Thứ kinh dị này đã bị bắt lại hình ảnh từ một camera an ninh, trong một cung điện hoàng gia nằm trong khu vực Greater London. nó xuất hiện để đóng một cánh cửa nhưng khi các cơ quan chức năng đến nơi này thì lại chẳng có ai ở đó.
Cung điện Hampton có một lịch sử lâu dài và bạo lực, sinh vật này được cho là một trong những "người cũ" trong các tòa nhà.

7. Cái chết của Evelyn McHale
Trong năm 1947, Evelyn McHale 23 tuổi nhảy lầu từ tầng 86 của tòa nhà Empire State ở New York và "hạ cánh" trên một chiếc limousine đang đậu ở lề đường.
Sinh viên nhiếp ảnh Robert Wiles lấy một bức ảnh xác chết của McHale ngay khi cô chết và anh chàng đã giật mình khi rời từ độ cao rất lớn cơ thể của cô không những nguyên vẹn mà còn tự nhiên như đang ngủ.
Do đó, cái chết của Evelyn McHale được gọi là "người tự sát xinh đẹp nhất thế giới".

8. Kim tự tháp trên Mặt trăng
Hình ảnh này được chụp bởi Apollo 17 trong tháng 12 năm 1972 trong chuyến bay đến mặt trăng ở gần khu vực được gọi là Geophone Rock.

9. Ảnh Freddy Jackson
Năm 1919, Freddy Jackson đã vô tình bị chết bởi một cánh quạt máy bay trong khi làm công việc của thợ máy.
Hai ngày sau đó, toàn đội của anh ta chụp một bức ảnh nhóm nhưng khi hình ảnh đã được rửa, Freddy Jackson đột nhiên xuất hiện trong bức ảnh.
Mọi người hoàn toàn bị sốc và khẳng định rằng người đàn ông trong bức ảnh thực sự là Jackson. Những hình ảnh được chụp vào cùng ngày với đám tang Jackson đã được tổ chức.
Người ta tin rằng tinh thần của Jackson không hề biết về cái chết của ông và đã xuất hiện để có hình ảnh với những người đồng đội của mình như dự kiến.

10. Người lạ tại nhà thờ
Năm 1975, Diane và Peter Berthelot đến thăm Nhà thờ Worstead bắc Norfolk, Anh. Trong khi ở nhà thờ, Peter chụp một bức ảnh của vợ mình ngồi và cầu nguyện trên băng ghế nhà thờ.
Nhưng khi lấy hình ảnh, họ đã phát hiện ra đã có một bóng trắng đang ngồi ngay đằng sau Diane.
Khi họ trở lại nhà thờ, một vị đại diện địa phương nói với họ đó là Lady trắng, một người đã chữa lành bệnh cho nhiều người tại nhà thờ nhiều năm trước đây. Họ cũng không thể hiểu tại sao Peter lại chụp được hình ảnh kỳ lạ như vậy.

11. Nạn nhân thứ 29
Dean Corll, sau này gọi là Candy Man, là một kẻ giết người hàng loạt đã bắt cóc, hãm hiếp, tra tấn và giết chết 28 chàng trai trẻ giữa năm 1970 và 1973.
Tuy nhiên, trong năm 2012, 40 năm sau những tội ác khủng khiếp, bức ảnh bí ẩn của một cậu bé bị còng tay đã được tìm thấy trong bộ sưu tập của Corll.
Nhưng đáng sợ hơn nạn nhân này chưa được phát hiện và cậu vẫn bị còng tay ở đó. Cậu bé trong bức ảnh không phải ai trong bất kỳ 28 đứa trẻ ban đầu ...

12. Nghĩa trang Bachelor's Grove
Năm 1991, một số thành viên của Hiệp hội Đức bắt tay nghiên cứu điều tra nghĩa trang Bachelor's Grove bên ngoài Chicago.
Nơi thường được xem là một trong những nơi bị "ám ảnh" nhất tại Mỹ với hơn 100 báo cáo về các hiện tượng siêu nhiên khác nhau.
Một trong những thành viên đã chụp hình của nghĩa trang lúc đó là 1 địa điểm trống nhưng khi họ nhìn vào bức ảnh, họ nhìn thấy một hình ảnh một thứ gì đó giống tượng mầu trắng đang ngồi trên một tấm bia mộ.

13. Tay của ai?
Một trong những hình ảnh gần đây nhất đã có sự tranh cãi của nhiều người sử dụng internet, bức ảnh dường như bình thường này cho thấy bốn thanh niên dơ tay tạo dáng.
Nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy dường như là một bàn tay phụ bên cạnh đứa trẻ trong áo màu đen bên phải của bạn.
Các chàng trai cũng là người đã chụp ảnh tuyên bố họ không có ai để tay kiểu này và mà ngón tay cái lại chĩa ra theo cách lạ lùng như vậy. 

Theo Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét