- Cha mẹ đã vô tình 'kích dục' con thế nào

Khi cho trẻ ngủ chung, các cha mẹ nghĩ con đã ngủ say, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy.

1. Cho con ngủ chung giường

Để trẻ chứng kiến những hình ảnh thân mật của bố và mẹ sẽ khiến chúng cảm thấy những hành động này là bình thường - Ảnh: Internet

Theo phong tục tập quán quen thuộc của Việt Nam, xuất phát từ việc lười ra khỏi giường vào ban đêm, thích sự tiện lợi khi chăm con sơ sinh, các mẹ đã ngủ chung với con ngay từ ngày đầu tiên trở về từ bệnh viện.


Các mẹ cảm thấy có sự chăm sóc, ôm ấp của các mẹ, con sẽ lớn nhanh.Tuy nhiên, không nói đến việc ôm ấp con tại nơi kín gió sẽ gây ra tình trạng thiếu oxi, việc gần gũi con quá đáng cũng là cách thức truyền vi khuẩn cho con nhanh nhất thì việc ngủ chung cũng tạo điều kiện cho con xem cảnh nóng ngay từ khi còn bé xíu.


Các mẹ đã ngủ chung với con đều biết rằng chẳng dễ dàng gì khi cho con ra ngủ riêng.

Tâm lý sợ con gặp chuyện, sợ con dậy khóc giữa đêm, cộng với việc cha mẹ cũng thích dính vào con và cả sự phản đối quyết liệt của con sẽ làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhưng cha mẹ thì phải có sự gần gũi, vì việc ngủ chung này, các con sẽ được chứng kiến nhiều cảnh nóng và diễn ra hàng ngày nên ngấm vào con rất nhanh.

Các cha mẹ nghĩ con ngủ say thì không có đâu nhé, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy thôi.

Đó là chưa kể việc ngủ chung cũng làm con quen với cảnh cha mẹ hớ hênh quần áo. Khi ngủ mấy ai chắc chắn là mình đứng đắn và lịch sự.

Phần cơ thể của bố hoặc mẹ hở ra có thể con nhìn thấy và sẽ vô cùng tò mò, thậm chí bị kích dục ngay từ khi còn rất nhỏ.

2. Tắm rửa quá kĩ

Tắm quá kỹ cho con, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục của trẻ, lúc nhỏ là hành động chăm sóc yêu thương nhưng khi trẻ bắt đầu có ý thức về thân thể thì lại trở thành một hành động vô tình gây cảm giác kích dục nơi trẻ - Ảnh: Internet

Các cha mẹ, đặc biệt là các mẹ, vốn rất sợ bẩn, vì thế họ tắm cho con rất kĩ lưỡng.

Tớ cũng ko hiểu sao các mẹ Việt rất sợ con dính bẩn mặc dù rõ ràng là nhà cửa và đường xá Việt Nam bẩn thỉu hơn các nước khác rất nhiều. Cứ hễ con dính một chút gì đó vào tay chân là vội vã rửa cho sạch trong khi rác đọng ở khắp nơi.

Vào nhà người Việt nói chung, ta thấy đồ đạc cũ, hỏng được tích lũy khắp nơi, còn ngoài đường thì bất kể góc nào ko có người ngồi đều có thể biến thành bãi rác.

Kiểu vệ sinh đặc biệt này làm cho mọi thứ vẫn bẩn dù ta có cố gắng tắm giặt cho bọn trẻ kĩ lưỡng đến đâu. Đó là chưa kể bọn trẻ được (bị) tắm kĩ quá, đặc biệt là bộ phận sinh dục, chúng cảm thấy bị kích dục trong lúc tắm ngay từ khi còn sơ sinh.

Càng lớn, việc kích dục này càng rõ nét hơn, và việc nhìn thấy bọn trẻ con tự sờ nắm vào bộ phận sinh dục của chính mình đến mức mặt mũi đờ đẫn xảy ra với tỉ lệ khá cao (gần 10% trẻ em Việt).

Vì thế, theo tớ, tắm cho con vừa phải thôi, nếu ngày nào cũng tắm thì việc tắm kĩ quá sẽ diệt cả những vi khuẩn có lợi trong bộ phận sinh dục của con, dễ làm con bị viêm nhiễm.

Khi con được 3 tuổi trở lên thì nhất thiết phải cho con tự tắm để con bắt đầu học tự vệ.

3. Thói quen sờ mó vào cơ thể con

Huy Khánh "âu yếm" Hùng Thuận

Ai cũng nghĩ “đùa tí thôi mà” nhưng không nhận thức rằng họ đã xâm hại và có nhiều hành động kích dục trẻ em. Hành vi này còn có thể truyền vi khuẩn vào bộ phận sinh dục của trẻ.

Có những người bị bệnh Sùi mào gà thì tay chân họ cũng dính vi khuẩn này. Và thực tế đã chứng minh có nhiều em sơ sinh chết vì bệnh này do người lớn đến chơi động chạm vào người các em.

Chưa kể việc đó cũng khiến bọn trẻ con không có thói quen tự bảo vệ các bộ phận trên cơ thể mình. Nhiều em khi bị xâm hại còn xấu hổ vì nghĩ mình tồi tệ. Việc này cha mẹ rất cần biết và bảo vệ con ngay từ khi còn nhỏ.

4. Thói quen thay đồ trước mặt con

Với các cha mẹ, việc này đơn giản mà, con do mình sinh ra thì làm gì chẳng được. Không nhé, con là con người độc lập, cần tôn trọng con tối đa.

Hãy kín đáo hơn, lịch sự hơn. Nếu không, với con trai đã lớn chừng lớp 3, 4, việc cứ ngắm cơ thể mẹ tự do sẽ làm cho trẻ bị kích thích lên nhiều lần.

5. Cho con chơi với các thiết bị điện tử quá sớm
Các cha mẹ chắc chắn phải đồng ý với tớ là các trang web, các hình ảnh khiêu dâm vô tư xuất hiện khắp nơi trên máy tính, điện thoại, trong facebook mặc dù chúng ta không hề làm gì.

Những phần tử xấu trên mạng thông tin liên tiếp tìm cách chui lên màn hình của chúng ta vì mục đích kinh doanh.

Nếu con chơi với các thiết bị điện tử nhiều, chắc chắn sẽ có lúc con nhìn thấy và chuyện con bị kích thích là đương nhiên thôi.

Cha mẹ cũng cần xem xét đến sách vở mà con đọc nữa nhé. Cẩn tắc vô áy náy, có nhiều trang sách cũng bậy bạ lắm đấy.

6. Gán ghép con với bạn khác giới lúc còn nhỏ.

Việc gán ghép trẻ và một bạn khác giới sẽ khiến trẻ có nguy cơ thực hiện những hành động gần gũi về mặt thể xác ngay từ khi còn quá nhỏ tuổi - Ảnh: Internet 

Chuyện này không đơn giản đâu. Việc cứ xui con hôn hít bạn khác giới sẽ làm cho con quen với những hành động thể hiện tình cảm nam nữ khi còn quá bé.
Chuyện đùa này cũng đã từng để lại hậu quả. quý vị cần lưu ý.

7. Cho con nghe những câu chuyện người lớn
Thói quen buôn dưa của các mẹ cũng sẽ gây hại cho trẻ đấy nhé. Các con nghe và hiểu chứ không phải trẻ con không biết gì.

Vì thế, nếu muốn buôn dưa, các cha mẹ tránh buôn trước mặt con. Nghe lỏm là điều bọn trẻ (cả người lớn nữa) rất thích thú và quan tâm. Chúng nó sẽ khắc ghi lời buôn dưa hơn là những lời giáo huấn đạo đức của bố mẹ hàng ngàn lần.

8. Cuộc sống có quá ít hoạt động

Cha mẹ luôn sợ con mình bẩn, ngã, bị thương… nên càng cố bọc con lại, chăm sóc và cấm con hoạt động. Năng lượng dư thừa, con không biết xả đi đâu cộng với cuộc sống quá nghèo nàn, ít niềm vui sẽ có thể là nguyên nhân con tìm đến việc tự kích dục bản thân.

Vì vậy, cái con cần là một cuộc sống bận rộn với lịch hoạt động liên tiếp và thú vị. Các cha mẹ cần lưu ý giúp con nhé.

Các cha mẹ lưu ý, có nhiều sự việc khủng khiếp xảy ra như câu chuyện tớ nghe từ chính nạn nhân là 1 bạn trai sinh hoạt tình dục từ năm 7 tuổi, 1 cậu bé lên 9 bị xâm hại, một vài trường hợp chết vì vi khuẩn lạ có lẽ cũng khiến chúng ta phải xem lại cách hành xử của chính chúng ta.

Có thể nói, sự vô tình và thiếu hiểu biết của cha mẹ cũng như những người xung quanh có thể gây hại lớn cho trẻ em.

Các cha mẹ cố gắng đọc sách tìm hiểu nhiều để tránh cho trẻ những vấn đề kinh khủng này nhé. Cảm ơn các cha mẹ.

9. Tắm chung bé trai với bé gái
Nhiều mẹ thường ngại phiền phức hoặc chờ đợi lâu nên thường cho con nhỏ cởi hết quần áo và nhảy vào bồn tắm chung, bất kể bé trai và bé gái.

(Ảnh minh họa).

Việc làm này tuy có bớt chút thời gian cho mẹ và các con nhỏ sẽ cảm thấy vui hơn khi được tắm chung với anh, với chị, với em nhưng lâu dần bé sẽ cảm thấy tò mò trước cơ thể của người bạn tắm chung. Có rất nhiều trường hợp, các bé chỉ chăm chú nhìn vào cơ thể người tắm chung mà quên mất rằng đó là người anh/ chị/ em ruột của mình.


Nếu tình trạng này còn kéo dài cho tới lúc bé được 3, 4 tuổi thì đó là cả một vấn đề to hơn nữa.

10. "Vẽ đường cho hươu chạy đúng"

Khi bé thắc mắc về một vấn đề người lớn thì các bậc phụ huynh nên giải thích tường tận một cách chính xác và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Không nên lảng tránh, la mắng hay trả lời qua loa, đầy qua một hướng khác dễ khiến trẻ suy nghĩ sai lệch.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng không nên im lặng, không trả lời vấn đề vì sẽ khiến trẻ tò mò mà tự tìm hiểu, dễ ảnh hưởng đến tâm lí về sau.......

Theo Sức khỏe Đời sống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét