- Cách trang trí rèm cửa hút vượng khí vào nhà

Rèm cửa không chỉ là vật dụng trang trí đẹp mắt mà nó còn có ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ.

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là việc chọn màu sắc rèm cửa. Nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.
Ngoài ra, màu sắc của rèm cũng được chọn theo hướng giúp thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà. Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam.
Còn cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên. Trường hợp cửa mở hướng Bắc - hướng hành thủy, nên trang trí nhà bằng rèm màu xanh sẽ làm tăng khí tốt cho căn nhà.
Nên tránh sử dụng rèm có gam màu đen, đỏ bởi chúng sẽ khiến tinh thần luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động quá khích.
Màu sắc rèm ảnh hưởng đến tài vận.
Màu sắc rèm ảnh hưởng đến tài vận.
Nhiều người thích chọn rèm cửa với các họa tiết phá phách, thời thượng để thể hiện cá tính của mình như hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ. Tuy nhiên những hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành, khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn.
Vì vậy bạn nên lựa chọn những hình vẽ và hoa văn đơn giản, không quá bắt mắt và phù hợp với không gian trong phòng.
Vải rèm cửa không nên quá dày vì nó gây ra cảm giác nặng nề, áp lực, kéo theo những ảnh hưởng về sức khỏe đến các thành viên trong gia đình.
Rèm cửa vơi họa tiết đơn giản.
Rèm cửa vơi họa tiết đơn giản.
Một vài lưu ý khi treo rèm cửa:
- Kéo rèm nên mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực. Nhưng về đêm, rèm cửa nên được đóng lại để ngăn cản vận xấu vào nhà.
- Thanh treo và vòng treo rèm nên dùng chất liệu tự nhiên. Tốt nhất là làm bằng gỗ. Tránh làm bằng chất liệu nhựa.
- Rèm phải đóng, mở dễ dàng.
- Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy.
- Rèm cửa luôn được vệ sinh sạch sẽ để hút lượng khí lành vào nhà.

Trần Hạnh (Phụ nữ News)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét