- 7 BƯỚC TỰ LÀM CHÌA KHÓA SƠ CUA CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Chìa khóa là vật quan trọng nhất của chúng ta thế nhưng đôi khi đãng trí, hay quên mà nhiều người đánh rơi hay làm mất không tìm lại được. Vậy là phải nhờ đến thợ sửa khóa để mở khóa nhà, khóa phòng, khóa xe... rồi phải làm lại chìa mới rất mất thời gian. Hôm nay, mình chia sẻ với các bạn 7 bước tự làm chìa khóa sơ cua cực đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị các dụng cụ sau: chìa khóa, ống quẹt gas, băng keo trong, nắp lon sữa, kìm cắt, bao tay.

1. Bạn mang bao tay vào, cầm chìa khóa hơ trên ngọn lửa của ống quẹt gas đến khi chìa khóa phủ đầy lớp nhọ màu đen là được.
2. Sau đó để chìa khóa xuống mặt bàn hay bất kì nơi nào đó chờ cho chìa khóa thật nguội.3. Bạn cắt một đoạn keo trong dài hơn chiều dài chìa khóa một chút, rồi nhẹ nhàng dán đoạn keo ấy vào mặt đầy nhọ đen của chìa khóa. Chú ý vuốt đoạn keo dính thật đều, thật thẳng vào chìa khóa.

4. Sau đó, từ từ gỡ đoạn keo ra khỏi chìa khóa. Thật tuyệt vời! Bạn đã in được mẫu chính xác nhất của chìa khóa rồi đó.5. Bạn lấy một lon sữa hoặc lon cá mồi rồi cắt lấy nắp hộp.

6. Bạn để nắp hộp ngay ngắn lên bàn, rồi lấy đoạn keo in mẫu chìa khóa lúc nãy nhẹ nhàng dán lên bề mặt nắp hộp.7. Dùng kìm khéo léo cắt nắp hôp theo những đường viền in sẵn. Bạn cần chú ý cắt nhẹ nhàng, cẩn thận tránh phạm vào bên trong thì chìa khóa làm ra sẽ không tốt đâu nhé.


Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét