- Thế giới đó đây

Thầy giáo Dinesh Upadhyaya đang ngậm 208 cây đũa trong miệng. (Nguồn: Daily Mail)

Thầy giáo Dinesh Upadhyaya ở Ấn Độ, được mệnh danh là "người miệng rộng nhất thế giới" nhờ khả năng ngậm nhiều đồ vật trong miệng, lại vừa lập thêm một kỷ lục nữa khi cùng lúc cho tới 1.001 chiếc ống hút vào miệng.
Thầy giáo dạy khoa học này đã phải mất 4 tháng để luyện tập cho kỷ lục mới nhất này.
Trước đó, anh đã xác lập 48 kỷ lục thế giới, trong đó có kỷ lục ngậm 92 chiếc bút chì, kỷ lục ngậm 79 quả nho, rồi 12 cây nến và 5 quả bóng golf trong miệng.
Dinesh nói rằng chìa khóa để dẫn tới thành công chính là chăm chỉ tập luyện hàng ngày và một phần nhờ cái miệng rộng bất thường.
Anh cho biết: "Để tăng khả năng chịu đựng của miệng, tôi luyện tập yoga và các bài tập hít thở. Tôi cũng tập các cơ mặt, dùng tay để mở rộng cơ miệng nhất có thể. Mỗi ngày luyện tập 10 phút khiến má tôi giống như cao su."
Với kỷ lục về ngậm bút chì, anh cho biết: "Tôi đã mua 100 cây bút chì cỡ số 2. Lúc đầu, tôi chỉ ngậm được 50 cái và rất đau miệng. Nhưng tôi tin mình có thể phá vỡ kỷ lục và tiếp tục tập luyện để tăng khả năng chịu đựng của miệng lên tới hơn 70 cây bút."
​Anh chia sẻ: "Giấc mơ của tôi là phá vỡ tất cả những kỷ lục trước đây. Tôi cố gắng luyện tập các động tác này từ năm 2010 khi nhìn thấy một người Mỹ tên là Todd DeFazio có khả năng ngậm 70 chiếc bút chì trong miệng."
Tuy nhiên, Dinesh Upadhyaya cũng phải chịu những tác dụng phụ như sưng miệng, đặc biệt là môi và lợi, nhiều khi tới mức nghẹt thở./. 
Anh hy vọng có thể tiếp tục phá vỡ những kỷ lục của chính mình. (Nguồn: Daily Mail)
Anh đang ngậm 6 quả bóng tennis trong miệng. (Nguồn: Daily Mail)

Anh có thể ngậm 5 quả bóng golf trong miệng 1 phút. (Nguồn: Daily Mail)

Thầy giáo này đã phá vỡ một kỷ lục trước của mình nhờ ngậm 100 viên bi trong miệng. (Nguồn: Daily Mail)
Mặc dù tập luyện nhiều nhưng anh vẫn cảm thấy đau trong miệng. Dinesh Upadhyaya đang ngậm 14 ống nghiệm. (Nguồn: Daily Mail)
Sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ. (Nguồn: Daily Mail)

Những người dân ​gần sân bay Shakhtersk trên đảo Sakhalin (Nga) đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ​xác của loài sinh vật kỳ lạ.
Xác của sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển và đang trong quá trình phân hủy. Sinh vật này có cái mỏ và lông giống của loài chim nhưng lại có vẻ ngoài như cá heo.
Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác nó là loài sinh vật gì. Nhiều người cho rằng nó giống như sinh vật thời tiền sử hoặc một con vật bị đột biến gen. Một số ý kiến khác khẳng định sinh vật trên là một con cá heo sông Hằng.
Ông Nikolay Kim, Phó Vụ trưởng Vụ dự báo tại Viện nghiên cứu thủy sản và hải dương học Sakhalin cho biết: "Theo những quan sát bên ngoài, đây là một loài quý hiếm. Tôi có thể tự tin khẳng định đây là một loài cá heo. Tuy nhiên, điều khiến tôi ngạc nhiên là nó lại có lông. Điều này thực sự bất thường"./.
Con quạ đậu trên lưng chú đại bàng. (Nguồn: Daily Mail)

Trong chuyến thám hiểm vùng Seabeck, bang Washington, Mỹ, nhiếp ảnh gia Phoo Chan đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc đáng nhớ giữa con quạ và chú đại bàng đầu trắng.
"Khi đang mải mê nhìn con đại bàng tôi nhận thấy có một chú quạ bay tới từ phía sau. Tôi nghĩ rằng con quạ muốn gây chiến với chú đại bàng ra nhưng thật bất ngờ khi nó đã hạ cánh trên lưng đại bàng. Khoảnh khắc đó chỉ diễn ra trong vài giây nhưng nó khiến tôi vô cùng kinh ngạc" - Phoo chia sẻ.
Sau khi đậu trên lưng con đại bàng vài giây, chú quạ đã chủ động bay lên và rẽ sang hướng khác./.

Nhật Bản, đất nước của những phát minh có một con đường kỳ lạ - đó là con đường phát ra tiếng nhạc. Tất cả là nhờ bộ óc siêu việt của các nhà xây dựng Nhật Bản trong việc kết hợp những yếu tố vật lí để tạo ra con đường âm nhạc này. Và sáng kiến đó là nhằm thu hút du khách đến với Nhật Bản, xứ sở của những phát minh kì diệu

Có lẽ chỉ duy nhất ở xứ sở hoa anh đào mới có những con đường bật lên âm thanh hòa tấu cùng tiếng chuyển động của bánh xe.
Biển báo đường âm thanh

Hãy tưởng tượng khi chiếc xe đang bon bon bất chợt xuất hiện những âm thanh vui tai, kì lạ phát ra từ chính con đường. Nguyên nhân để đường phát nhạc nằm ở việc thiết kế những rãnh nhỏ cách đều nhau ở vị trí 6mm và 12 mm. Kích thước khoảng trống giữa mỗi rãnh tác động đến cường độ âm thanh.
Thiết kế rãnh trên bề mặt đường

Tuy nhiên để có thể lắng nghe những âm thanh của con đường, chiếc xe cần di chuyển chậm với tốc độ khoảng 47 km/h cũng như đảm bảo hướng gió, động cơ, tiếng ồn của bánh xe ở mức tối thiểu. Có 3 con đường phát âm thanh ở Nhật Bản đặt ở Hokkaido, Wakayama và Gunma.
Âm thanh từ đường xuất hiện chỉ khi xe đi qua.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét