Bức tranh “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” được đấu giá 1,1 tỷ đồng

Buổi đấu giá chính thức bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22/7/2015 tại Chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM. Số tiền đấu giá được sẽ dùng để ủng hộ gia đình 64 liệt sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam).  

Chị Nguyễn Thị Kim Dung, người đưa ra mức giá 1,1 tỷ đồng. 

Sáng ngày 19/7/2015, chị Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Văn phòng AIA Kim Dung (địa chỉ 33 Đinh Công Trứ, P. Hưng Phúc, TP Vinh) đã từ Nghệ An bay vào TP.HCM để được tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử. Và chị đã quyết định đấu giá bức tranh 1,1 tỷ đồng.  

Chị xúc động nói: “Tôi đã khóc khi xem đoạn clip do Trung Quốc công bố về cuộc chiến đấu và hy sinh của 64 người lính Hải quân Việt Nam ở đảo san hô Gạc Ma ngày 14/3/1988. Tôi nghĩ và tin chắc rằng nếu đã là người thì không ai không thương xót và đau đớn thay cho những người chiến sĩ tay không trước chịu những làn đạn hỏa lực mạnh bắn thẳng bất ngờ của kẻ thù. Khi được biết gia cảnh họa sĩ Bùi Lệ Trang, người đã vẽ bức tranh này (hiện họa sĩ Bùi Lệ Trang một mình nuôi con và đang ở một căn nhà thuê nhỏ tại số 21D Nguyễn Văn Tạo, Ấp 3 Xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. HCM), chị Dung đã quyết định trao tặng mức bảo hiểm nhân thọ trị giá 500 triệu cho họa sĩ Bùi Lệ Trang. Chị nói: “Tôi biết ơn người họa sĩ đã có tâm vẽ nên bức tranh có ý nghĩa lớn lao này, và nhờ có cuộc đấu giá bức tranh lan tỏa mạnh nên tôi và nhiều người dân ở quê tôi mới hiểu rõ tường tận về trận chiến đấu bi hùng của chiến sĩ Hải quân ở đảo Gạc Ma này”.  

Trước đó, anh Dương Anh Sơn Tổng giám đốc Công ty Mỹ Sơn ở Hà Nội đã đấu giá bức tranh “Gạc Ma” với giá 1 tỷ đồng và đấu giá mua lá thư viết tay dài 3 trang của bác Nghệ với giá 300 triệu đồng. Số tiền 300 triệu đồng đã được chuyển trực tiếp đến chùa Vĩnh Nghiêm vào sáng 18/7/2015. Bác Nghệ và Ban tổ chức đã quyết định dùng số tiền này để trao tặng cho Cảnh Sát Biển Việt Nam.  

Trước anh Sơn, ngày 12/7, hai vợ chồng bác Nguyễn Thị Phương và Nguyễn Công Nghệ, 88 tuổi, có hộ khẩu tại 261 Phạm Văn Hai, P.5, Q. Tân Bình, TP. HCM, đã đưa ra mức đấu giá bức tranh là 730 triệu đồng, số tiền hai bác đã tiết kiệm trong nhiều năm. 

Được biết hiện Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và chùa Vĩnh Nghiêm  đang chuẩn bị cho sự kiện Đại Lễ chính thức Tưởng niệm - Cầu Siêu Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ và 64 Liệt sĩ Gạc Ma có tên “Hạt giống Tâm hồn - Gạc Ma – Việt Nam – Vòng Tròn Bất Tử” vào lúc 17h ngày 22/7 tại chính điện Chùa Vĩnh Nghiêm. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét