Video: TQ diễn tập chiếm đảo quy mô lớn ở Biển Đông

Lần đầu tiên tàu đổ bộ cỡ lớn lớp Bison của Trung Quốc tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật trên Biển Đông.

   

Ngày 20.7, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin Hải quân Trung Quốc vừa thực hiện một cuộc diễn tập đổ bộ và bắn đạn thật quy mô lớn trên Biển Đông, trong bối cảnh tình hình tại vùng biển quan trọng này đang trở nên căng thẳng vì những hành động gần đây của Bắc Kinh.Theo CCTV, tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật này có một lữ đoàn đổ bộ, các đơn vị thủy quân lục chiến, xe tăng, xe bọc thép lội nước và trực thăng chở quân thuộc biên chế của Hạm đội Nam Hải.

Video: TQ diễn tập chiếm đảo quy mô lớn ở Biển Đông - 1
Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong cuộc diễn tập

 CTV cho biết đây là lần đầu tiên tàu đổ bộ lớp Bison của Hải quân Trung Quốc được triển khai để tham gia một cuộc diễn tập bắn đạn thật.Tàu đổ bộ cỡ lớn này có thể chở được 3 xe tăng hạng nặng hoặc 10 xe bọc thép chở quân cùng 140 binh sĩ.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật này được tổ chức nhằm kiểm tra khả năng phối hợp, hiệp đồng tác chiến của các lực lượng khác nhau của Trung Quốc trong điều kiện chiến đấu như thật trên biển.


Video: TQ diễn tập chiếm đảo quy mô lớn ở Biển Đông - 2
Một khẩu đội pháo phòng không trên tàu chiến Trung Quốc

Những hình ảnh trong đoạn video được CCTV công bố cho thấy tàu chiến Trung Quốc đã phối hợp thực hiện những màn phóng tên lửa, bắn pháo phòng không và tên lửa vác vai để “tiêu diệt máy bay của đối phương” trên biển.

Trong khi đó, các tàu chở quân của Trung Quốc tìm cách vượt qua sự ngăn cản của “tàu chiến và tàu ngầm đối phương” để tiếp cận mục tiêu cần đổ bộ trong khoảng thời gian 2 đêm một ngày và thực hành đổ bộ lên bãi biển để đánh chiếm một hòn đảo.


Video: TQ diễn tập chiếm đảo quy mô lớn ở Biển Đông - 3
Lính Trung Quốc phóng tên lửa phòng không vác vai từ trên tàu chiến

Bản tin về cuộc diễn tập bắn đạn thật này được CCTV tung ra ngay sau khi Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ - Đô đốc Scott Swift – xác nhận vừa đích thân thực hiện chuyến tuần tra kéo dài 7 tiếng bằng máy bay trinh sát P-8 Poseidon trên Biển Đông.

Bản tin của CCTV chỉ nói rằng cuộc diễn tập bắn đạn thật và đổ bộ này diễn ra trên Biển Đông nhưng không tiết lộ địa điểm cụ thể.


Video: TQ diễn tập chiếm đảo quy mô lớn ở Biển Đông - 4
Lính Trung Quốc diễn tập chiếm đảo từ tàu đổ bộ lớp Bison

Cũng trong ngày thứ Hai, Nhật Bản đã công bố bản báo cáo quốc phòng thường niên, trong đó nhấn mạnh rằng Trung Quốc là một mối đe dọa trong những căng thẳng đang ngày càng leo thang tại khu vực.

Bản báo cáo này cho rằng chính những hoạt động xây đảo nhân tạo phi pháp gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông đang làm gia tăng đáng kể căng thẳng và bất ổn trong khu vực này.

http://danviet.vn/the-gioi/video-tq-dien-tap-chiem-dao-quy-mo-lon-o-bien-dong-614575.html
Trí Dũng (Theo ECNS)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét