Trung Quốc bán phá giá 5 tấn vàng trong 2 phút Hôm qua 20.7, giá vàng châu Á đã giảm gần 4%. Cũng trong một ngày, một khối lượng lớn vàng, tương đương với 1/5 trong một ngày giao dịch phiên bình thường, đã được bán phá giá trong 2 phút trên thị trường Trung Quốc.

  Nhà phân tích Victor Thianpiriya của Ngân hàng ANZ cho biết ai đó đã lợi dụng tính thanh khoản thấp để bắt buộc việc bán phá giá phải diễn ra.

  Tại Thượng Hải, gần 5 tấn vàng đã được bán phá giá trong hai phút trên sàn giao dịch vàng vào trước 9 giờ 30 phút sáng 20.7, trong một thị trường bình thường, sẽ có 25 tấn vàng được giao dịch trong toàn bộ một ngày.


  Thianpiriya cho rằng triển vọng về giá vàng đang có xu hướng giảm và rất khó để phục hồi.

  Vào ngày 18.7, giá vàng đã giảm 1% sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mức dự trữ vàng của Trung Quốc thấp hơn dự kiến.

  Trung Quốc đang sở hữu khoảng 1.658 tấn. Theo đó, mỗi năm quốc gia này sẽ mua mua 100 tấn. Cuối cùng, kho dự trữ vàng của Trung Quốc có thể đạt hơn 5.000 tấn, theo Robin Bhar, nhà phân tích của Societe Generale SA tại London.

  Hiện nay, Trung Quốc mua nhiều vàng thứ hai trên thế giới. “Trung Quốc không chia sẻ về chiến lược mua vàng của mình, vấn đề quan trọng hiện nay là Trung Quốc vẫn liên tục mua”, Joni Teves, một nhà phân tích tại UBS Group AG tại London cho hay.

  Trong khi những quốc gia đang sở hữu vàng lớn nhất thế giới như: Nga và Đức luôn tiết lộ số lượng vàng mà họ sở hữu mỗi tháng, thì Trung Quốc có vẻ rất thụ động trong việc tiết lộ về vấn đề này.

  Trung Quốc đã mua 604 tấn vàng từ năm 2009, chỉ đứng sau Nga, theo số liệu từ các ngân hàng trung ương và IMF. Theo đó, Trung Quốc đã trở thành quốc gia sở hữu vàng lớn thứ 5 trên thế giới.

  “Động cơ mua nhiều vàng của Trung Quốc là để đa dạng hóa dự trữ, theo đó họ sẽ liên tục mua”, Georgette Boele, một chiến lược gia tại ABN Amro Bank NV ở Amsterdam cho biết.

  http://www.fica.vn/quoc-te/trung-quoc-ban-pha-gia-5-tan-vang-trong-2-phut-32027.html
  Tuyết Nhung 

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét