Thực hư "duyên âm, vong theo" và cách hóa giải

Nhiều người được cho là bị mắc phải duyên âm hoặc bị vong theo phá nên gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình duyên, làm ăn hay sức khỏe. Thực hư điều này ra sao và làm cách nào để hóa giải?

Thế nào là người có "duyên âm, vong theo"?

Người ta cho rằng, những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn có duyên âm hoặc bị vong theo phá:
- Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình, nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao...
- Tính tình bỗng dưng nóng nảy có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc...
- Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).
- Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.
- Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.

Ảnh minh họa.

- Cảm giác sợ hãi, lãnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa...

- Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.
- Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6h tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.
- Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

Thực hư "duyên âm, vong theo"

Theo quan điểm Phật giáo, duyên âm là tình duyên hiện tại giữa người trần với những người vừa mới mất (đã qua 49 ngày). Thông thường, duyên âm chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời. Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là hạp vong).
Ngoài ra, còn một trường hợp khác của duyên âm theo nghĩa tốt. Đó là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là cửu huyền thất tổ (những người thân đã mất trong vòng 9 đời) thông thường là anh, chị, em, cô chú hoặc ông bà đã khuất theo bạn để gia hộ, bảo vệ bạn và trong quá trình ấy đã vô tình chia cắt những người yêu thương của bạn mà đối với “họ” được cho là “không tốt” làm bạn lầm tưởng mình có duyên âm xấu.

Ảnh minh họa.

Bạn cũng cần phân biệt khác biệt giữa duyên âm và vong theo phá. Cụ thể, duyên âm là những người “đã có mối tương quan” với bạn, còn vong theo nghĩa là một vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành quỷ “không quen biết, không có bất kỳ mối tương quan” nào trước kia đối với bạn, nhưng bạn lại vô tình lọt vào mắt xanh của họ hay còn gọi là hạp vong.

Cách hóa giải khi bạn cảm thấy có "duyên âm, vong theo phá"

Nếu bạn thấy mình có 1 trong 9 dấu hiệu như đã nêu ở trên, hãy bình tĩnh, tránh hoảng loạn tìm đến những người tự giới thiệu là có thể cắt duyên âm, trục vong, bởi đa phần họ chỉ là những người lợi dụng lòng tin và tín ngưỡng để lừa đảo, trục lợi.
Trước tiên, bạn hãy tìm đến người mà bạn tin tưởng, có thể là người trong gia đình như cha mẹ, anh chị, hay những người bạn thân thiết để trải lòng tất cả những vướng mắc, tâm sự đang có để giúp giải tỏa tâm lý.
Sau đó, hãy thường xuyên tham gia vào những hoạt động công ích, từ thiện xã hội nhằm giúp tâm hồn bạn thư thái hơn.
Theo quan niệm của Phương Đông để phòng tránh bị vong linh, tà thuật bùa ngải theo phá thì bạn hãy đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi.
Chuyện tâm linh xưa nay vẫn là một hiện tượng bí ẩn làm đau đầu giới khoa học. Những hiện tượng trên đôi khi chỉ do ảo giác hoặc những trùng lặp vô tình.
* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo
Minh Châu (t/h)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét