- 18 BÀI HỌC ĐÁNG ĐỂ SUY NGẪM VỀ CUỘC SỐNG

Phải làm thế nào để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn là câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra cho bản thân. Hãy đọc và suy ngẫm những bài học về cuộc sống sau nhé!


1. Cùng với việc dành tặng cho người ta một bữa ăn, hãy dành tặng cho người ta cả một trái tim biết yêu thương.
2. Khi vẫn chưa quyết định sẽ lựa chọn màu gì để sơn phòng, hãy lựa chọn màu trắng cổ xưa, đôi khi, biện pháp cổ xưa nhất lại là biện pháp an toàn nhất.


3. Nếu có thể, hãy cổ vũ con của bạn sau mười sáu tuổi đi tìm một công việc làm thêm, để chúng sớm nếm trải mùi vị của cuộc đời, sớm hiểu được những gian khổ của cuộc sống.
4. Đừng lo lắng đến việc bạn không thể dành tặng tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con của bạn, hãy dành tặng cho chúng bạn – người cha, người mẹ tốt nhất, đây mới là thứ mà chúng cần nhất, cũng là điều mà bạn cần làm nhất.
5. Hận, là một loại cảm xúc dễ truyền nhiễm, bởi vậy nên đừng ôm trong mình lòng thù hận, nhân loại phát triển như ngày hôm nay là bởi vì có tình yêu, chứ không phải là có thù hận.

6. Bạn tốt là một cái tôi khác của bản thân. Có một người bạn tốt, cuộc sống của bạn mới không quá cô đơn.
7. Hứa là lời thề của một trái tim dành cho một trái tim khác, nên hãy nhớ rằng, nhất định phải giữ lời.
8. Thời gian là sinh mệnh, tôn trọng thời gian của người khác, chính là tôn trọng sinh mệnh của họ.
9. Hãy nhớ rằng, một cuộc hôn nhân thành công được quyết định bởi hai yếu tố: Một là tìm được người thích hợp nhất, hai là trở thành người thích hợp nhất.
10. Hãy nhớ rằng, thành danh sau một đêm luôn cần phải tiêu tốn thời gian là mười lăm năm. Đừng chỉ nhìn thấy những rực rỡ, huy hoàng khi thành công, mà phớt lờ đi những trắc trở và gian khổ đằng sau thành công đó. Một lần thành công là do vô số lần thất bại tích lũy mà thành.
11. Đừng bao giờ bởi vì công việc bận rộn mà quên đi ngày kỷ niệm của bạn, mỗi một ngày đặc biệt trong cuộc sống là tài sản lớn nhất mà bạn tích lũy được trong cuộc đời mình.
12. Sau khi nghiêm khắc dạy dỗ con cái, nhất định phải trao cho chúng một cái ôm chân thành, để chúng biết được rằng thực ra bạn yêu chúng nhường nào.
13. Hãy luôn để một số đồ vật xinh đẹp trong tầm mắt mình, cho dù đó chỉ là một bông hoa cúc được cắm trong một chiếc bình đơn giản.
14. Khi bạn và vợ có mâu thuẫn, bất kể là ai sai, hãy nói xin lỗi trước: “Xin lỗi, đã khiến em giận, em có thể tha lỗi cho anh không?”, đây chính là liều thuốc tuyệt vời để xóa bỏ mâu thuẫn.
15. Đừng sợ nói “Xin lỗi”. Khi chân thành nói lời xin lỗi với người khác, bạn luôn nhận được sự tôn trọng của họ.
16. Đừng nên quan tâm quá nhiều đến tất thảy những chuyện sẽ xảy đến trong tương lai mà bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt đẹp trước mắt. Học cách sống ở hiện tại, một người chỉ muốn chạy thật nhanh về phía tương lai, sẽ chỉ cách cuộc sống ngày một xa mà thôi.
17. Hãy thường xuyên gọi điện hỏi thăm cha mẹ của bạn. Bởi vì có tình yêu, cho nên mới bận lòng. Không nhẫn tâm để người khác chịu đựng sự khổ sở khi phải bận lòng, đây là một phương thức biểu đạt của tình yêu.
18. Hãy sống một cuộc sống đơn giản, bởi vì thứ đơn giản nhất luôn là thứ chân thực nhất, và cũng là thứ quý giá nhất.
Nguồn: Popoho.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét