- Sự bí hiểm và sức mạnh ghê gớm của các hội kín khét tiếng nhất TG

Sự bí hiểm và sức mạnh ghê gớm của các hội kín khét tiếng nhất TG

Những hội kín bí ẩn luôn chứa đựng những yếu tố thần bí, thu hút sự tò mò của nhân loại.

Hội Tam điểm (Freemasons)
Sự tồn tại của Hội Tam điểm không bí mật, nhưng cách thức hoạt động của tổ chức này thì luôn nằm trong vòng bí mật.
Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về sự ra đời của hội kín này. Phần đông ủng hộ rằng, Hội Tam điểm xuất hiện từ cuối thế kỷ XVI tại Scotland, sau đó lan sang Anh và các nước châu Âu khác. 
Hội được lập ra với tiêu chí ban đầu là hội huynh đệ, các thành viên có chung quan điểm triết học – nhất là niềm tin về một Chúa.
Cho tới năm 1717, nó chính thức trở thành một hội phái tại London, tự xưng là “Hiệp hội những người thông thái và bác ái”. Biểu tượng của hội là chiếc compa kết hợp với thước vuông và có chữ G ở giữa, đề cao trí tuệ, kiến thức của con người.


Biểu tượng của Hội Tam điểm.
Biểu tượng của Hội Tam điểm.
Các thành viên của Hội này có rất nhiều nhân vật nổi tiếng, điển hình như người khai sinh ra nước Mỹ tổng thống George Washington, Benjamin Franklin, Paul Revere, Mozart, Goethe, Plato...
Hội này đã giúp lập nên các trường công lập đầu tiên ở châu Âu và Mỹ.
Tuy vậy đây chỉ là một trong những phần nhỏ trong hoạt động của Hội Tam điểm – tổ chức đã tạo nên những thay đổi lịch sử thông qua những đóng góp to lớn của họ trong nhiều lĩnh vực cho cộng đồng.
Dù các hoạt động dường như vô hại, song hội cũng nhận không ít chỉ trích. Các học thuyết âm mưu luôn lấy Hội Tam điểm làm mục tiêu vì họ dính líu vào không ít những tập tục huyền bí bị cho là đáng ghê tởm.

Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng: 3 cấp khác nhau gồm mới gia nhập (entered apprentice), trung cấp (fellow craft), cao cấp (master mason).
Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng: 3 cấp khác nhau gồm mới gia nhập (entered apprentice), trung cấp (fellow craft), cao cấp (master mason).
Để trở thành hội viên Tam Điểm, người đó phải có sự tiến cử của một Master Mason đi trước, tối thiểu ba lần trước khi gia nhập.
Đồng thời, người muốn gia nhập cũng phải trên 18 tuổi và trải qua những thử thách để chứng minh kiến thức và trí tuệ của bản thân.
Hội Đầu lâu và Xương chéo (Skull and Bones)
Hội Đầu lâu và Xương chéo thuộc Đại học Yale danh tiếng được thành lập vào năm 1832 dưới hình thức sinh hoạt đầu tiên là một câu lạc bộ họp mỗi tuần hai lần. Hình thức này vẫn được duy trì đều đặn đến nay.
Cũng như Hội Tam điểm, hội kín này thật sự tồn tại và hoạt động thường xuyên, song nghi thức và các hoạt động của hội này vẫn còn là ẩn số với những người bên ngoài.
Tổ chức của hội kín bí ẩn này có quy mô nhỏ hơn rất nhiều các hội khác, hàng năm họ hạn chế việc kết nạp thêm thành viên. Chỉ khoảng 15 người trong số hàng trăm nghìn người trên thế giới xin gia nhập được kết nạp vào hội mỗi năm.

Ảnh chụp các thành viên Hôi Đầu lâu và Xương chéo.
Ảnh chụp các thành viên Hôi Đầu lâu và Xương chéo.
Kể từ khi hình thành đến nay hội chỉ khoảng 800 người. Theo một số lời đồn đoán hội này chỉ kết nạp các sinh viên đại học xuất sắc, có xuất thân danh giá, quyền thế. Nhiều người lại cho rằng, hội hoạt động như một tổ chức ngầm với các nhân vật chính trị cộm cán.
Dù các thành viên của hội không giữ bí mật nhưng các hoạt động lại diễn ra khá kín đáo, âm thầm.
Ngoại trừ các thành viên của hội được bước vào, đằng sau cánh cửa hội trường luôn là nơi khiến bất kỳ ai cũng tò mò, song hầu như không bao giờ có lời giải đáp.
Hội khai sáng (Illuminati)
Hội Khai sáng là tập hợp những người theo thuyết vô thần tự gọi mình là các tín đồ của sự hoàn hảo. Tên Illuminati này được đặt theo tiếng Latin với ý nghĩa là giác ngộ, khai sáng.
Tổ chức do thầy dòng Adam Weishaupt lập nên vào 01/05/1776 tại Bavaria.Vào thời kỳ đỉnh cao, hội có đến hơn 2.000 hội viên.
Tuy nhiên, vào cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu bởi những tranh chấp nội bộ để giành quyền lãnh đạo tối cao cùng sự ngăn cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với luật cấm năm 1784, Illuminati đã bị giải thể.
Hội Khai sáng có biểu tượng nổi tiếng thế giới với kim tự tháp cũng như dòng chữ tên hiệu có thể viết xuôi và ngược đều được.

Biểu tượng của Hội khai sáng.
Biểu tượng của Hội khai sáng.
Con dấu khắc Hội Khai sáng tượng trưng cho 4 nguyên khí của đất trời: đất, khí, lửa và nước. Hãy nhìn kĩ vào bản khắc này, nhìn xuôi và nhìn ngược sẽ thấy 4 yếu tố: đất, không khí, lửa, nước.
Một viên kim cương hoàn hảo, được sản sinh ra từ những yếu tố nguyên thuỷ, hoàn hảo đến mức tất cả những ai được chiêm ngưỡng nó đều phải kinh ngạc.
Nhiều người cho rằng hội này vẫn tồn tại ngầm cho tới ngày nay, âm mưu thống trị toàn thế giới và Hội Đầu lâu Xương chéo là một “chi nhánh” tại Mỹ.
Nhiều người nổi tiếng bị cho là thành viên của tổ chức này như Winston Churchill và gần đây nhất là ca sĩ Beyoncé. Tuy nhiên, sự thật về hội kín này vẫn là một bí ẩn chưa lời giải đáp.
Hội Những hiệp sĩ dòng đền (The Knights Templar)
Các Hiệp sĩ dòng Đền là một trong những hội bí mật từ thời Trung cổ do các Hiệp sĩ Thánh chiến thành lập vào khoảng năm 1119, nhằm bảo vệ người hành hương hướng về miền Đất thánh sau cuộc Thập tự chinh.
Họ được giáo hội Công giáo chính thức thừa nhận vào năm 1129.
Chỉ trong vài thập kỷ ngắn ngủi, hội này đã trở thành một trong những tổ chức lớn mạnh nhất châu Âu, kiểm soát hệ thống tài chính ngân hàng và quân đội với lực lượng không ngừng gia tăng, lãnh thổ không ngừng mở rộng.
Hiệp sĩ dòng Đền có những quy định nghiệm ngặt trong hành động, trong việc truyền giáo và trong các hoạt động quản lý tài chính, lãnh thổ, đất đai của mình.
Khi tham gia chiến trường họ được rèn bản lĩnh không bao giờ thoái lui, chỉ khi thấy số lượng đối phương áp đảo người cầm quân mới hạ lệnh rút lui. Họ cũng cam kết sẽ bảo vệ đến cùng những người hành hương trên hành trình của mình.

Chân dung các hiệp sĩ dòng Đền.
Chân dung các hiệp sĩ dòng Đền.
Câu chuyện của các hiệp sĩ phần nhiều liên quan đến huyền thoại Công giáo, trong đó có việc kho báu được tìm thấy chôn dưới ngôi đền Solomon ở thành Jerusalem. Người ta suy đoán rằng họ đã mua lại Hòm giao ước, Chén thánh và máu của chúa Giêsu.
Dù không có bằng chứng cho thấy họ thành công trong việc mua lại các báu vật trên song các hiệp sĩ dòng Đền chắc chắn đã tích lũy được một lượng tài sản lớn trong những giai đoạn tồn tại.
Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn với vua Philip củ Pháp vào đầu những năm 1300.
Nhà vua – người mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với những tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ. Nhiều người thuộc tổ chức này bị tử hình.
Hiệp sĩ dòng Đền bị đức Giáo hoàng giải tán vài năm sau đó, để lại vài truyền thuyết lẻ tẻ.
Ngày nay, nhiều người vẫn cho rằng tổ chức này vẫn tồn tại ngầm dưới nhiều hình thức, song không có một căn cứ chắc chắn vào khẳng định điều này, mọi lời đồn đoán vì thế càng thêm màu huyền bí.
Tu viện Sion
Tu viện Sion là một hội kín nổi tiếng được thành lập từ năm 1099. Godfrey de Bouillon đã thành lập nên hội trên núi Zion trong thành Jerusalem với tôn chỉ của hội là bảo vệ con cháu hoàng gia thuộc dòng dõi của vua David và hậu duệ của Chúa Jesus.
Tu viện Sion được điều hành bởi các nhân vật được phong làm “đại pháp sư”, trong đó có những người nổi tiếng như Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo…

Biểu tượng tu viện Sion.
Biểu tượng tu viện Sion.
Hội này luôn mong muốn thành lập một đế chế Holy thống nhất châu Âu, mở ra một trật tự thế giới mới, hòa bình và thịnh vượng. Tuy nhiên, tu viện Sion không hề có thật.
Nó là sự hư cấu của một người Pháp tên Pierre Plantard. Cái tên tu viện Sion thực chất ra chỉ là tên một tổ chức đăng kí hoạt động tại thị trấn Annemasse, miền Đông Pháp từ tháng 6/1956 và tan rã chỉ 6 tháng sau đó.
Thế nhưng, để nổi tiếng, Plantard đã tiến hành những chiêu trò lừa bịp nhiều người tin vào huyền thoại tu viện Sion như trà trộn sách vào thư viện Paris, công bố các bức thư giả mạo, danh sách đại pháp sư…
Đích thân Plantard đã thú nhận điều này khi bị điều tra năm 1993.
Theo Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét