- Tại sao MC Steve Harvey lại đọc nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ 2015?

Cùng tìm hiểu lý do khiến MC Steve Harvey gặp sai sót lớn trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

http://soha.vn/giai-tri/doan-ghi-am-7-phut-he-lo-nguoi-chien-thang-that-su-o-hhhv-2015-20151222165946133.htm

http://ttvn.vn/doi-song/xuat-hien-nguoi-phu-nu-bat-thuong-khi-trao-giai-hh-hoan-vu-82015221275517169.htm


Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 gần như đã trở thành... trò cười cho cả thế giới sau khi MC Steve Harvey... đọc nhầm tên người đạt giải thưởng cao nhất.

Cụ thể, chỉ ít phút sau khi công bố Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là Hoa hậu của Colombia, Harley đã vội vã sửa sai rằng đó chỉ là sự nhầm lẫn, vương miện thực sự thuộc về Hoa hậu Philippines. 
Khoảnh khắc trở thành trò cười cho cả thế giới...
Nhầm lẫn tai hại này không những khiến Steve Harvey - người vốn là một chủ (host) talkshow rất nổi tiếng của Mỹ - hứng chịu gạch đá của dư luận, mà hai Hoa hậu Colombia và Hoa hậu Philippines lâm vào tình huống... dở khóc dở cười.

Tội cho cô gái đó...

Nhưng sau đó, một bức ảnh chụp giấy ghi kết quả trên tay MC được công bố khiến rất nhiều người đặt câu hỏi về sự nhầm lẫn này. 

Tờ giấy công bố kết quả trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Có thể thấy rõ khoảng cách ô ghi "Miss Universe 2015" (Hoa hậu Hoàn vũ 2015) và ô "1st Runner up" (Á hậu 1) nằm tách biệt hẳn với nhau. Nhiều người theo "thuyết âm mưu" thậm chí cho rằng, có một thế lực nào đó đã ra tay để thay kết quả vào phút chót, vì làm sao mà nhầm lẫn được như vậy chứ?

Vậy mà cũng CÓ THỂ đấy các bạn ạ...

Não bộ cực kỳ dễ nhầm lẫn
Dù bạn tự hào mình là người quan sát tốt, ý thức được sự vật sự việc xung quanh, nhưng sự thực là sẽ có những lúc bạn nhầm mà không hề hay biết.

Nếu không tin, hãy kiên nhẫn xem hết thí nghiệm trong video dưới đây, để biết rằng não bộ của bạn dễ bị đánh lừa như thế nào.

Bạn thấy sao? Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng rất bình thường vì não bộ của chúng ta không được thiết kế để tập trung làm quá nhiều thứ cùng một lúc. Khi quá tập trung vào một điều gì, ta thường bỏ qua những sự kiện diễn ra bên cạnh, thậm chí đôi lúc "sét đánh ngang tai" cũng không hề hay biết.

Không chỉ vậy, khả năng quan sát của não bộ cũng không hề tốt như chúng ta vẫn tưởng, giống như trong bức hình dưới đây.Bạn có nhận thấy điểm gì khác biệt trên tấm phim chụp này không? (Kéo sang phải để thấy đáp án).

Nếu bạn không nhận ra chú khỉ ở trong ảnh thì cũng đừng quá thất vọng. Vào năm 2013, có tới 83% bác sĩ chụp X-quang thuộc bệnh viện Boston (Anh) (người luôn phải tìm ra những thay đổi dù là nhỏ nhất trên các tấm phim âm bản) cũng không thể tìm ra chú khỉ này.

Nói vậy để thấy rằng chúng ta có thể dễ dàng nhầm lẫn bất kỳ lúc nào. Và bây giờ hãy quay trở lại trường hợp nhầm lẫn của MC Steve Harvey.

Những lý do có thể khiến Steve Harvey nhầm lẫn rất... ngớ ngẩn?

Là host của một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như Miss Universe, chắc chắn Harvey phải giữ cho mình sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, đôi khi tập trung quá cũng... gây họa.
Theo những gì đã diễn ra, Steve công bố Á hậu 2 - Miss USA, rồi đến Miss Universe luôn thay vì Á hậu 1 - tức là đã lệch khỏi một quy trình thường gặp. Nhưng có thể trong phút... bối rối, Steve miệng nói là danh hiệu Miss Universe, nhưng đầu óc lại quá tập trung vào cái quy trình thường thấy kia, rồi tạo ra... trò cười cho cả thế giới.
Steve Harvey - nhân vật "troll" nhất đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Chưa kể, theo như thí nghiệm thứ 2, não bộ có thể bỏ qua một số chi tiết trong ảnh một cách dễ dàng. Ở đây cũng vậy, chữ "Miss Universe 2015" là khá lớn, dễ khiến người ta lược bỏ bớt "Philippines" khi không quan sát kỹ, thế là nghiễm nhiên vị trí "1st" sẽ là Hoa hậu hoàn vũ.
Khoảnh khắc Miss Philippines "một bước lên tiên" - trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Bên cạnh đó, một số người cũng đặt ra giả thiết là ông đã bị... căng thẳng và hồi hộp. Cũng đúng thôi, dù là một MC kỳ cựu nhưng đối với một cuộc thi tầm cỡ quốc tế thì chuyện căng thẳng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Khi căng thẳng, cơ thể sẽ xảy ra một loạt các triệu chứng... kỳ cục, trong đó có cả việc tiết ra hormone Cortisol - hóa chất có tác dụng ngăn cản sự hình thành của ký ức và gây mất trí nhớ.

Ngoài ra, khi căng thẳng, cơ thể có xu hướng tập trung vào những gì mình nghĩ trong đầu và xao nhãng những gì diễn ra xung quanh. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến Steve đọc nhầm tên.

Steve Harvey cúi gập người hôn tay xin lỗi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Nhưng dù sao đi nữa thì chuyện nhầm lẫn cũng chỉ là sự cố không may và trên hết chính Steve cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm, thậm chí còn cúi gập người xin lỗi Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Vì vậy chúng ta hãy nên gạt bỏ đi những tranh cãi mà cùng chúc mừng Hoa hậu Philippines.

Nguồn: Daily Mail, Buzz Feed

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét