- Phong thuỷ quan trọng nhất của một ngôi nhà chính là người phụ nữ

Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. 

Theo phong thủy học, người phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang tới cho gia đình rất nhiều phúc đức.

 Ảnh minh hoạ (copy trên internet)

Trong tiếng Trung chữ “” nghĩa là “bình an” có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Từ này được ghép thành từ hai bộ thủ: Ở trên là bộ miên “” tức là mái nhà, ở dưới là bộ nữ ““, tức là người phụ nữ.
Ý nghĩa là có người phụ nữ ở trong nhà thì sẽ mang đến sự yên bình. Cổ ngữ có câu: “Thê hiền phu an”, có thể giải thích sâu hơn cho chữ này.
Nữ chủ nhân tâm lương thiện, sẽ mang đến cho gia đình và hậu thế vô tận phúc đức, tránh mầm tai vạ cho con cháu; nếu như người phụ nữ mang độc niệm, hành vi không hợp, bất hiếu, dâm loạn, sẽ làm cho gia mất đi an bình, không chỉ có nguy hiểm cho bản thân, còn có thể làm loạn gia tộc, cho nên cổ nhân nói “nữ nhân tốt sẽ vượng ba đời, nữ nhân xấu sẽ hoại ba đời” (là chỉ người vợ).
Người phụ nữ có cách ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, trong nhà thường chỉnh tề; người phụ nữ ăn mặc lôi thôi, trong nhà thường thường loạn bát nháo, tâm trạng cũng sẽ không tốt; người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, sinh sự từ việc không đâu, trong nhà sẽ vĩnh viễn không ngày nào yên bình, ‘gà bay chó chạy'; người phụ nữ hào phóng, thông tình đạt lý, trong nhà tất nhiên tài vận tràn đầy, già trẻ đều khỏe mạnh.
Trời sinh người phụ nữ chính là giữ vai trò thủy, “thủy tính” chính là trong phong thuỷ trong nhà; người phụ nữ có “thủy tính”, là có tướng vượng phu. Muốn biết người phụ nữ mệnh tốt hay xấu, chính là xem “thủy tính” tốt hay không. “Thủy tính” trong sạch, nhu hòa, có thể làm thay đổi nhân tâm, bồi bổ chỗ khuyết; “thủy tính” bị ô nhiễm đục ngầu, sẽ làm tổn thương gia đình.
Luận theo Kinh Dịch – Phong thuỷ, người phụ nữ quá mạnh mẽ, thường gây tai hoạ, bởi vì “thủy tính” của người phụ nữ thường nhu mì. Nam nhân coi trọng “thủy tính” khi chọn vợ thì thường dễ phát tài làm giàu, bởi vì khi đó âm dương hợp nhất, mượt mà thông suốt; nam nhân luôn cần sự bổ khuyết của “thủy tính”, mới có thể đem số mệnh bừng bừng phấn chấn, mượn phong thuỷ chuyển vận may (thủy là nước, ý là nhu mềm).
Hậu đức tải vật, hậu đức nuôi gia đình; người phụ nữ là thủy, tính tình như nước thì mới có thể chịu tải được sự phát đạt của gia đình. Cô gái tốt không phải do sắc đẹp, mà là tâm sắc; thê tử tốt, không phải tướng mạo, mà là tâm mạo. Mệnh chuyển theo tâm, vận sinh theo tâm. Người phụ nữ có đức hạnh, tuổi càng lớn, càng có phúc tướng; nữ tử không đức hạnh, tuổi càng lớn, tướng càng xấu.
Vậy nên nói: Nam nhân là cột trụ, là bộ khung chính của ngôi nhà; mà người phụ nữ là phong thuỷ của ngôi nhà, là vận số của ngôi nhà!
Lê Hiếu, dịch từ secretchina.com


Số Vượng Phu

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn quan niệm rằng, một người con gái sở hữu tướng mệnh vượng phu là đã có thể an nhàn, sung sướng đến tận cuối đời. Loại vận mệnh này được cho là giúp mối quan hệ vợ chồng luôn keo sơn, bền vững và mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy, hầu hết các cô gái đều ngày đêm mơ ước rằng mình sẽ may mắn sở hữu số mệnh này.

Có lẽ bạn đã biết rằng tháng sinh dù dương lịch hay âm lịch cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách, cuộc đời mỗi người. Và không là ngoại lệ, tướng mệnh vượng phu cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi tháng sinh của mỗi người. Vậy bạn có số mệnh vượng phu không, hãy xem bạn có sinh vào những tháng âm lịch này không nhé.

1. Tháng 2 âm lịch
Tháng 2 là tháng Mẹo, thuộc hành Mộc, được tính từ khi cây cối đâm chồi. Dân gian cho rằng, các cô gái sinh vào thời gian này sở hữu vẻ dịu dàng, có trái tim nồng ấm, đầy tình yêu thương, chu đáo và luôn chăm lo chu toàn cho gia đình, nhất là ai sinh vào ngày 9, 16 và 18 của tháng 2 âm lịch. Cũng vì vậy, những người sinh vào thời gian này được cho rằng có tướng vượng phu mạnh mẽ và rõ ràng nhất.

Không chỉ vậy, những cô gái sinh vào tháng này còn được cho rằng sẽ là điểm tựa vững chắc cho gia đình chồng, giúp chồng ngày càng phát triển hơn trong sự nghiệp, và cuộc sống của cả hai sẽ ngày trở nên sung túc, dư dả hơn.

2. Tháng 4 âm lịch
Đây là tháng Tị, thuộc hành Hỏa, tính từ cuối xuân đến đầu hạ - thời điểm muôn loài căng tràn nhựa sống và cũng được xem là mùa đẹp nhất năm. Độc lập, quyết đoán, có nghị lực, cần cù là tính cách thường thấy của những cô gái sinh vào tháng này. Không màu mè, họ quan tâm, yêu thương và chăm sóc gia đình bằng những việc làm thực tế. Họ luôn bên cạnh, kiên trì giúp đỡ chồng vượt qua khó khăn và không bao giờ phản bội chồng. Từng bước, từng bước, họ khiến cho cuộc sống vợ chồng ngày càng tốt hơn, luôn thành công như mong đợi bằng nỗ lực của bản thân và sự cố gắng cao độ, không bao giờ nản chí trước khó khăn.

Những cô gái sinh vào tháng 4 âm lịch luôn bên cạnh, kiên trì giúp đỡ chồng vượt qua khó khăn và không bao giờ phản bội chồng. (Ảnh minh họa)
Cũng vì vậy mà chỉ cần đồng lòng và quyết tâm, cả hai vợ chồng sớm muộn sẽ có được sự nghiệp riêng khấm khá, giàu sang.

3. Tháng 8 âm lịch

Là tháng Dậu, thuộc hành Kim, mùa thu, những cô gái sinh trong tháng này được cho rằng cực kì có phúc, luôn gặp may mắn, tiền bạc rủng rỉnh, hào phóng, thẳng thắn, thực tế, không bao giờ dối trá, đặc biệt, diện mạo ngày càng cao sang khi kết hôn với người chồng có gia đình quyền thế.

Thế nhưng nếu kết hôn với chàng trai có gia đình bình thường, những cô gái này cũng dễ dàng giúp gia đình chồng ngày càng khấm khá, tốt đẹp hơn, bởi họ luôn giỏi trong việc tiết kiệm, chi tiêu hợp lí. Vì thế, chẳng mấy chốc mà hai vợ chồng để dành được một khoản tiền khá lớn.
Những cô gái sinh vào tháng 8 âm lịch rất biết cách chăm sóc, giáo dục con cái bằng sự tận tâm và chu toàn của mình. (Ảnh minh họa)


Không chỉ đem lại may mắn về tiền tài cho gia đình, những cô gái sinh vào tháng 8 âm lịch rất biết cách chăm sóc, giáo dục con cái bằng sự tận tâm và chu toàn của mình. Đặc biệt, con của những cô gái sinh trong tháng này thường rất thành đạt khi trưởng thành.

4. Tháng 9 âm lịch
Đây là tháng Tuất thuộc hành Thổ, mùa thu. Các cô gái sinh trong tháng này luôn lạc quan, yêu đời, không nề hà khó khăn, gian khổ, chín chắn, trung thành và rất đáng tin cậy. Đặc biệt, họ thường mang đến cho gia đình chồng và chồng phúc lộc, tuổi thọ.

Với trình độ hiểu biết sâu rộng, họ rất giỏi trong lĩnh vực tài chính, giúp gia đình chồng ngày càng khá giả, thậm chí, mang lại khoản tiền kếch xù cho nhà chồng. Hơn nữa, những cô gái này sẽ luôn chăm sóc tận tình cho chồng và gia đình chồng như chính bản thân mình.
Những cô gái sinh trong tháng này sẽ luôn chăm sóc tận tình cho chồng và gia đình chồng như chính bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống vợ chồng của cô gái sinh vào tháng này luôn vui vẻ, hạnh phúc như khi yêu, nhàn nhã đến cuối đời. Đặc biệt, người chồng luôn được chăm sóc kĩ lưỡng, sức khỏe dồi dào.

5. Tháng 11 âm lịch

Đây là tháng Tử thuộc hành Thủy, rơi vào cuối năm, thời điểm của mùa thu hoạch. Những cô gái sinh trong tháng này thường tài giỏi, tốt bụng, thông minh, sắc sảo, không ngừng tìm cách thức để tăng thu nhập, khả năng tích lũy của cải tốt, thương yêu chồng con, tôn kính cha mẹ hai bên.

Cuộc sống vợ chồng của người con gái sinh vào tháng này càng về sau càng tốt đẹp, hạnh phúc, thịnh vượng, con cái thành đạt, ngoan hiền.

Theo NewbenMẫu phụ nữ có thể trở thành những người vợ lý tưởng


Bất kỳ người đàn ông nào cũng vậy, đều mong muốn có được người vợ hiền lành, chăm lo tốt việc nhà... để có một gia đình yên ấm.

Dù có thành công đến đâu ngoài xã hội nhưng bạn lại không có được một mái ấm gia đình hạnh phúc, không có được bóng dáng người phụ nữ ân cần bên cạnh, thì thành công đó chẳng thể trọn vẹn.

Dưới đây là 6 hình mẫu phụ nữ có thể trở thành một người vợ lý tưởng mà bạn nên biết:

1. Người có hàm răng trắng đều ngay ngắn
Người phụ nữ có hàm răng trắng đều, mọc khít, ngay ngắn thường là người biết rõ khuôn phép và không đi quá giới hạn.

Họ cũng là những người cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, không bàn luận thị phi với người ngoài và tránh được những chuyện không đáng có từ chuyện “buôn dưa lê”.

Mẫu người phụ nữ này có góc nhìn khách quan về sự việc, lo nghĩ cho đại cuộc và luôn biết cương-nhu đúng lúc để luôn giữ được sự hoà khí.

Ảnh minh hoạ (internet)

2. Người có chiếc mũi đầy đặn, nhẵn bóng
Đây là mẫu phụ nữ chính trực, kiên định, thái độ cương quyết trong công việc cũng như các vấn đề có liên quan.

Họ sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình, phụ giúp chồng, dạy bảo con cái theo cách tốt nhất có thể.

Ảnh minh hoạ (internet)

3. Có thuỳ tai dày và lớn
Người có dái tai dày và rủ xuống, thành quách rõ ràng, đã có thể toát lên vẻ đoan trang, nghiêm ngắn, tuân thủ phép tắc, lễ giáo. Họ là người biết lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông với chồng.

Những người này luôn cô gắng làm mọi việc vì gia đình, hy sinh cho chồng con, là nền tảng tốt cho sự nghiệp công danh cũng như sự êm ấm trong nhà.Ảnh minh hoạ (internet)

4. Người có cử chỉ đoan trang
Điều này được thể hiện qua dáng đi, dáng ngồi, nét ăn uống... trong cuộc sống thường ngày và họ luôn toát ra vẻ cẩn trọng, nhẹ nhàng, thuỳ mỵ.

Họ là người luôn biết cách nhường nhịn, tuân thủ lễ nghĩa và luôn cố gắng bảo vệ, chăm lo, làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ trong gia đình.

Nếu ai sinh ra vốn không có tướng vượng phu, hoàn toàn có thể rèn luyện, chú ý tới cử chỉ, lời ăn tiếng nói cũng phần nào thay đổi được bản tính, số mệnh.

5. Người sở hữu bờ mông tròn đầy
Người có được bờ mông tròn đầy, bằng phẳng, cân đối với người thường có tình hào phóng, tốt bụng, tháo vát trong chuyện kinh doanh-quản lý.

Điều này giúp cho người chồng luôn có cảm giác an tâm khi mọi việc trong nhà đều được sắp xếp ổn thoả và tịnh tiến. Nếu hai người cùng hợp sức làm ăn, ắt sẽ có được thành tựu tốt.

6. Người có chiếc cằm tròn đầy
Người có chiếc cằm tròn, đầy đặn là người hiền hòa, lòng dạ khoan dung, độ lượng, luôn suy nghĩ, lo lắng cho người khác  và thấu đáo mọi việc trong nhà, vừa lòng người lớn.

Họ cũng rất thích được chăm sóc cho chồng con, lo toan việc nhà mà chẳng hề so đo tính toán. Vậy nên, người chồng sẽ luôn có được cảm giác được bình an khi về nhà.

Ảnh minh hoạ (internet)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét