- Những bộ phim hay nhất của danh hài Pháp Louis De Funès

Danh hài Louis De Funès đã từng rất quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam thông qua vai diễn

Kỹ thuật gây hài của ông được thể hiện qua khả năng diễn bằng điệu bộ, cử chỉ nhăn nhó khuôn mặt, những màn độc thoại mang cảm xúc vui buồn, lo lắng, sợ hãi được cường điệu hóa...

- Michael Jackson - Earth Song

Michael Joseph Jackson (29 tháng 8 năm 1958 – 25 tháng 6 năm 2009) là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, vũ công và diễn viên người Mỹ. Ông được mệnh danh là "Vua nhạc pop" hay "Ông hoàng nhạc pop" (tiếng Anh: "King of pop").Với những đóng góp không ngừng nghỉ của ông đối với ngành công nghiệp âm nhạc, khiêu vũ, thời trang cùng những biến động xung quanh cuộc sống cá nhân, Jackson đã trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền văn hóa nghệ thuật toàn cầu trong hơn bốn thập kỷ qua.- 4 điều bí ẩn nhất về Tây Tạng bạn có thể còn chưa biết

Dù bạn tin hay không thì thế giới vẫn luôn tồn tại nhiều bí ẩn đang trông mong những ai thành tâm tìm kiếm lời giải đáp. Tây tạng đẹp và huyền ảo vượt xa những gì bạn tưởng tượng, vậy nên còn chờ gì mà chưa xách ba lô lên…

tây tạng, tâm linh, du lị ch,
Sau khi đọc quyển Hành Trình Về Phương Đông của tiến sĩ Blair T. Spalding trong đầu tôi dâng lên nhiều câu hỏi? Liệu trên đời này có tồn tại thật sự những giá trị vĩnh hằng như quyển sách mô tả?, Điều gì thôi thúc tiến sĩ Blair T. Spalding từ bỏ mọi danh vọng, quyền lực là một nhà khoa học hàng đầu Hoàng Gia Anh thời đó để đến Tây Tạng thành một ẩn sĩ, Con người sống để làm gì?
Chết đi về đâu? Quyền lực hay tiền bạc liệu có là mục đích tối hậu đề mưu cầu hạnh phúc?
Sau hai đêm liền dằn vặt tôi liền gác hết mọi công việc lại và đặt vé máy bay để 1 tuần sau lên đường, nếu không có thời gian cách nhanh nhất là đặt vé của Air China trước.
Bạn nào có thời gian có thể bay sang Thanh Hoa đi tuyến đường sắt Thanh Hoa – Tây Tạng nghe nói rất đẹp và được làm quen với không khí loãng khi lên cao dần. Đến Tây Tạng cần chuẩn bị những gì? tôi sẽ không nói sâu điều này trong phạm vi bài viết vì các bạn có thể tìm được kha khá qua Google.

- Cha mẹ đã vô tình 'kích dục' con thế nào

Khi cho trẻ ngủ chung, các cha mẹ nghĩ con đã ngủ say, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy.

1. Cho con ngủ chung giường

Để trẻ chứng kiến những hình ảnh thân mật của bố và mẹ sẽ khiến chúng cảm thấy những hành động này là bình thường - Ảnh: Internet

Theo phong tục tập quán quen thuộc của Việt Nam, xuất phát từ việc lười ra khỏi giường vào ban đêm, thích sự tiện lợi khi chăm con sơ sinh, các mẹ đã ngủ chung với con ngay từ ngày đầu tiên trở về từ bệnh viện.

- 10 triệu người Việt Nam có nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này

tan máu bẩm sinh là bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể gây tử vong và làkhiến người bệnh phải triền miên ở viện. Đặc biệt tại Việt Nam có tới 10 triệu người mang gen bệnh.Sống nhờ bằng máu của người khác

Tại trung tâm Thalassemia – Viện Huyết học và truyền máu Trung ương rất nhiều gia đình có 2, con, 3 con đang điều trị căn bệnh di truyền thalassemia này.
Gia đình anh Nguyễn Thế Hội – sinh năm 1985 trú tại Đồng Hội, Thanh Thủy, Phú Thọ là một trong những gia đình khó khăn của trung tâm.
Bản thân người cha đang mang bệnh vừa chạy đi điều trị bệnh của mình vừa chăm hai con Nguyễn Quốc Việt sinh năm 2006 và cháu Nguyễn Hoài Nam sinh năm 2011.
Anh là ông bố đặc biệt khi có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, con lại mắc bệnh nan y, sống nhờ vào truyền máu.
Một bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh bụng căng phồng do lá lách to ra nhưng không có tiền điều trị (Ảnh: Công lý)
Một bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh bụng căng phồng do lá lách to ra nhưng không có tiền điều trị (Ảnh: Công lý)

- TỬ VI TÂY PHƯƠNG THÁNG 12/2015

H1 Bao binh1/- BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Bão Bình có khả năng thiết kế cuộc sống theo những gì bạn mong muốn. Khi hành động Bão Bình rất cách quyết đoán, chủ động, bạn sẽ tạo được những bước tiến cũng như thành quả rất lớn. Đây cũng là thời điểm tốt để dành trọng tâm vào những mục tiêu sự nghiệp, giao tiếp xã hội và các dự định khác.
Trong các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân, Bão Bình phải hết sức cẩn thận, tránh né các vấn đề xung đột. Tâm trạng Bão Bình có thể thay đổi nhanh chóng và cực đoan. Ngày mùng 7 sẽ đem đến những thương vụ liên doanh, hợp tác, trong vấn đề tài chính, các mối quan hệ xã hội là vô cùng quan trọng. Vào ngày 24, hãy thực hiện tất cả các giao dịch mua bán, đầu tư hay ký kết hợp đồng dài hạn vào những ngày trước đó.
Điều đáng mừng là sức khỏe của Bão Bình rất tốt và bạn nên cố gắng duy trì bằng cách rèn luyện và giữ gìn để luôn có một thể trạng khoẻ mạnh.
Ngày may mắn: 1, 2, 11, 12, 20, 21, 27, 29, 31
Ngày kém may mắn: 8, 9, 10, 16, 17, 22, 23, 28, 30
Ngày của tình yêu: 6, 7, 13, 14, 16, 17, 18, 22, 23, 24, 25, 27, 31
Ngày tốt cho tài chính: 1, 2, 3, 11, 12, 13, 14, 16, 20, 21, 22, 29, 30, 31
Ngày cho công việc: 8, 10m 11, 16, 18, 22, 23, 27, 29, 30, 31

H2 Song ngu2/- SONG NGƯ (19/2 – 20/3)

Song Ngư sẽ bắt đầu tháng cuối năm với những cơ hội hiếm có. Bạn trở nên tràn trề năng lượng cá nhân và sự tự do. Song Ngư có sức mạnh để tạo ra những điều kiện tốt cho bản thân và thực hiện nó. Thêm vào đó, sức khỏe của bạn rất tốt. Năng lượng và sức sống thì đang ở mức độ cao, đặc biệt là sau ngày 20, vì thế, sự sáng tạo và tiến bộ cực kỳ ấn tượng.
Tháng này nhu cầu của Song Ngư về công việc có vẻ bị áp lực nặng nề. Nhưng bạn cũng cần tập trung cho gia đình, nhà cửa và những cảm xúc riêng. Tình yêu sẽ thật sự tuyệt vời vào cuối tháng này. Đến ngày 20, những Song Ngư còn độc thân sẽ tìm thấy tình yêu theo một cách liên quan đến tâm linh. Tình yêu sẽ lý tưởng và thăng hoa.
Vấn đề tài chính tháng này đối với Song Ngư rất tốt. Ngày 14 sẽ mang đến sự may mắn về tiền bạc. Gia đình của Song Ngư cũng sẽ có những cơ hội bất ngờ về tài chính đấy nhé.
Ngày may mắn : 4, 5, 13, 14, 15, 22, 23, 27, 28, 29
Ngày kém may mắn: 11, 12, 18, 19, 24, 25, 26, 30, 31
Ngày của tình yêu:: 13, 14, 16, 17, 18, 19, 22, 23, 24, 25, 30, 31
Ngày tốt cho tài chính: 1, 2, 6, 7, 11, 12, 16, 17, 20, 21, 29, 31
Ngày cho công việc: 1, 2, 11, 12, 20, 21, 24, 25, 28, 30

- TỬ VI ĐÔNG PHƯƠNG THÁNG 12/2015

12 Con giapTừ ngày 1/12/2015 đến ngày 31/12/2015

NĂM ẤT MÙI (Sa Trung KIM – Vàng trong cát)
Kiến MẬU TÝ – Tiết ĐẠI TUYẾT (thuộc tháng Mười Một ÂL, thiếu)
Ngày vào tiết ĐẠI TUYẾT : 7/12/2015 (tức ngày 26 tháng 10 ÂL)
Ngày vào khí Đông Chí : 22/12/2015 (tức ngày 12 tháng 11 ÂL)
Hành : Hỏa (Tích Lịch HỎA – lửa sấm sét) – Sao : ĐÊ
Tháng MƯỜI âm lịch (kiến ĐINH HỢI) chỉ ứng từ ngày 1/12/2015 đến hết ngày 7/12/2015 dương lịch. Qua ngày 8/12/2015 DL đã đi vào tiết ĐẠI TUYẾT (ngày 26 tháng 10 AL, lúc 20g01 phút), tức chính thức vào tháng MƯỜI MỘT – MẬU TÝ âm lịch thuộc tiết ĐẠI TUYẾT như đã nói trên, dù rằng về mặt lịch pháp vẫn tính là tháng 10 AL, nhưng về Tiết Khí đã vào tháng MƯỜI (MỘT (11) AL, mà mệnh vận phụ thuộc vào Tiết Khí. Về Ngũ hành thuộc TÍCH KỊCH HỎA tức “Lửa sấm sét”. Tháng này do sao ĐÊ tọa thủ :
ĐÊ THỔ LẠC tức con LẠC ĐÀ, thuộc hành THỔ nằm hướng Đông, một sao do nhóm sao Thanh long cai quản. Là một sao xấu mọi sự.

NGŨ HÀNH SINH KHẮC THÁNG CHÍN ÂL :

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong tháng MƯỜI MỘT (Đủ) – MẬU TÝ ÂL, mang ngũ hành TÍCH LỊCH HỎA (thuộc Dương Hỏa), mang tính kiết hung đối với những người mang Ngũ hành bản mệnh như sau :
A/- Tốt với người mệnh THỔ (sinh nhập – Hỏa sinh Thổ – Kiết) và THỦY (khắc xuất –Thủy khắc Hỏa – thứ kiết)
Tuy là Kiết hay thứ Kiết nhưng cũng nên xét đến biện chứng trong sinh khắc của ngũ hành nạp âm, vì tương sinh tương khắc trong tháng MƯỜI MỘT – MẬU TÝ ÂL, chỉ tốt hoặc xấu với từng Ngũ hành nạp âm như :
Với mệnh THỔ kiết gồm các mệnh Thổ kiết, nhưng phải nhờ có Mộc, trong giao dịch nên nhớ điều này.
Với mệnh THỦY gồm các mệnh : Thiên Hà Thủy, còn các mệnh Thủy khác chỉ thuộc thứ kiết
B/- Xấu với người mệnh MỘC (sinh xuất – Mộc sinh Hỏa – hung) và KIM (khắc nhập –Hỏa khắc Kim – thứ hung).
Với mệnh MỘC hung gồm các mạng thuộc đại hung như Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc còn các mệnh Mộc khác chỉ thuộc thứ hung
Với các mệnh KIM chỉ thuộc thứ hung.
C/- Với các người Mệnh HỎA gồm các mệnh Hỏa đều kiết
Nhưng lưu ý bạn đọc :
Trong Âm Lịch luôn có 2 tháng liên tiếp mang cùng một Ngũ hành, nên việc kiết hung từ đó cũng ảnh hưởng đến vận hạn mà nhiều người cứ nghĩ theo Ngũ Hành Sinh Khắc như nêu trên. Mệnh tốt xấu nặng nhẹ còn do sinh vào âm tuế hay dương tuế và về Ngũ Hành Nạp Âm (nạp âm như đã phân biệt ở phần trên).
Như tháng Mậu Tý (tháng Mười Một AL) thuộc Dương, và tháng Kỷ Sửu (tháng Chạp AL) thuộc Âm,nhưng cùng mang một ngũ hành là Tích Lịch Hỏa.
Vì vậy trong tháng 11 ÂL những người sinh năm tháng ngày Dương (các năm tháng ngày Dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) sẽ không có biến chuyển hay biến động về kiết hung. Và ngược lại, người sinh năm, tháng, ngày Âm (vào các năm tháng ngày Âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý), do là tháng có Dương có Âm nên sẽ sinh biến động về kiết hung.

- Người Việt chi 3 tỷ USD/năm mua "sát thủ" gây bệnh ung thư ganTại buổi tọa đàm “Tác hại của rượu bia và giải pháp” tổ chức chiều 19/10/2015, bà Hoàng Anh, Giám đốc HealthBridge Canada cho biết, theo thống kê mỗi năm người Việt Nam tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia và gần 68 triệu lít rượu, tương ứng với 3 tỷ USD/năm.

Nghiên cứu cho thấy, 57,72% hộ gia đình Việt thường xuyên dùng rượu bia và càng những hộ gia đình giàu có, có học vấn cao tiêu dùng rượu bia càng nhiều hơn.

Ở các gia đình sống dưới ngưỡng nghèo, số tiền chi cho rượu bia tương đương 146 cốc bia rượu/năm, trong khi số tiền mua sữa cho trẻ em ở các gia đình này chưa đủ mua một cốc sữa tươi/năm.

“Số tiền mua rượu bia của các gia đình này nếu được dùng mua sữa thì trẻ em sẽ được uống khoảng 122 cốc sữa/năm thay vì chưa đầy 1 cốc/năm như hiện nay”, bà Hoàng Anh nói.

WHO cũng cho biết, rượu bia là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, trong đó gây ra 20% ca TNGT, 50% ca tử vong do xơ gan...

Nhiều nghiên cứu cũng cho biết, uống nhiều bia rượu sẽ làm tổn thương đến gan và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư gan.

Uống quá nhiều bia rượu sẽ làm tổn thương gan và dẫn đến nhiều bệnh sinh lý và cuối cùng dẫn đến ung thư gan.

Hãy xem những thông tin về tác hại của rượu tác động nên sức khỏe con người như thế nào ở những thông tin dưới đây.

1. Rượu được hấp thụ trong cơ thể như thế nào?
Khi một người uống rượu, rượu được hấp thu trực tiếp vào máu với 20% thông qua dạ dày, 80% thông qua ruột non chỉ trong vòng 30 - 60 phút.Nếu dạ dày hoàn toàn rỗng, rượu sẽ được hấp thu nhanh hơn so với khi dạ dày có thức ăn.

Sau khi hấp thu, rượu sẽ được chuyển hóa 90% tại gan. Lượng nhỏ rượu còn lại (khoảng 5 - 10%) thải ra ngoài theo mồ hôi, hơi thở và nước tiểu.Sau đó, rượu vào máu và phân tán đến khắp các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.

Khi 90% rượu tập trung tại gan để chờ chuyển hóa, gan sẽ phải sử dụng một loại men xúc tác có tên là nicotintamid adenin dinucleotid (NAD) để thực hiện quá trình này. Men NAD do gan sản xuất ra với số lượng hạn chế đủ để chuyển hóa 1 lượng rượu vừa phải trong thời gian ngắn.

Nếu uống quá nhiều rượu, gan không sản xuất đủ men chuyển hóa giải độc rượu nữa. Từ đó, rượu sẽ bị ứ đọng lại trong cơ thể, gây độc cho cơ quan nội tạng, nặng nề nhất là gan.

2. Rượu gây hại cho gan thế nào?
- Gây gan nhiễm mỡ:
Rượu làm giảm quá trình oxy hóa acid béo ở gan, tăng vận chuyển & este hóa acid béo tạo thành trigliceride, ngoài ra rượu còn làm giảm tổng hợp & bài tiết lipoprotein ở gan gây nên hiện tượng gan nhiễm mỡ - giai đoạn đầu của xơ gan.


- Gây xơ gan:
Xơ gan là giai đoạn cuối của quá trình viêm gan do rượu, trong đó mô gan được thay thế dần bằng các mô xơ làm thay đổi cấu trúc bình thường của gan, dẫn đến suy giảm nhiều chức năng quan trọng của gan.

Nếu mỗi ngày 1 người uống 1 chai rượu nhỏ hoặc 1/2 lít bia trong vòng 10 năm sẽ dẫn đến xơ gan. Ngoài ra, tình trạng xơ gan đến sớm hay muộn còn tùy thuộc vào các yếu tố như giới tính, dinh dưỡng khi uống rượu...

- Gây viêm gan:
Viêm gan là tình trạng tổn thương lan tỏa ở gan do rượu gây nên bởi tình trạng thâm nhiễm tế bào viêm ở gan và hoại tử tế bào gan, lâu dài sẽ dẫn đến xơ gan.

- Gây ung thư gan:
Ung thư gan là loại ung thư phát triển từ các tế bào gan, thường phát triển trên nền gan bị xơ.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rượu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh ung thư ở cấp độ di truyền bằng cách ảnh hưởng đến các gen gây ung thư trong giai đoạn đầu và xúc tiến bệnh ung thư.

Rượu sản sinh acetaldehyde, một sản phẩm của quá trình chuyển hóa rượu, làm suy yếu khả năng sửa chữa sai sót tự nhiên DNA của tế bào, kết quả làm tăng nguy cơ đột biến dẫn đến ung thư

Ngoài ra, rượu còn làm cho quá trình gây ung thư ở gan trở nên thuận lợi hơn. Các gen gây ung thư (cocarciongen) có khả năng liên kết với một số enzyme thường làm nhiệm vụ giải độc cho cơ thể, một trong những enzyme này là cytochrome P - 450.

Uống nhiều rượu có thể tạo nên các cytochrome P - 450 ở gan, phổi, thực quản và ruột, nơi mà bệnh ung thư thường xảy ra ở người uống nhiều rượu.

Thái Phong (T.H)
Ung thư gan: 17 nghìn người chết mỗi năm và 6 nguyên nhân cần nhớ

Ung thư gan là 1 trong 3 bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam và bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Đa số bệnh nhân đều nhập viện ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị khó hơn.

17 nghìn người tử vong mỗi năm

Ông Bùi Tiến D. (45 tuổi, Thái Nguyên) đang điều trị ung thư gan tại Bệnh viện K trung ương là một trong những bệnh nhân may mắn được các bác sĩ phẫu thuật bóc tách khối u nặng tới 2,5 kg ở gan.

Theo bệnh nhân D, cuối tháng 10/2017, bệnh nhân đi kiểm tra sức khỏe phát hiện u gan và được chẩn đoán ung thư gan biểu mô (HCC) gan trái và phân thùy trước gan phải tại Bệnh viện Ung Bướu ở Hà Nội sau đó được điều trị nút mạch hóa chất (TACE). Đầu tháng 11 bệnh nhân được ra viện và hẹn tái khám.

Hơn 1 tháng sau, ông D tái khám trong tình trạng đau bụng hạ sườn phải kéo dài, kèm theo tức ngực, khó thở. Sau quá trình chụp chiếu có hình ảnh u gan trái đa ổ, tính chất HCC, khối u lớn nhất kích thước 92 x 120mm, không có huyết khối tĩnh mạch cửa. Bệnh nhân được điều trị thuốc nhắm trúng đích, không có khả năng cắt bỏ khối u gan.

Sau đó, ông D đến bệnh viện K Hà Nội. Qua chiếu chụp cắt lớp ổ bụng có tiêm thuốc cản quang, bác sĩ xác định có u gan đa ổ (hàng chục khối) ở gan trái và một phần phân thùy trước gan phải, kích thước khối lớn nhất khoảng 11cm, tính chất HCC, xơ gan, thể tích gan phải là 781 cm3. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật.

Một trong những khó khăn cho cuộc mổ là di động gan rất khó khăn, nguy cơ vỡ u gây chảy máu và phát tán tế bào ung thư trong ổ bụng.

Sau khi tiến hành siêu âm, đánh giá lại các tổn thương trong mổ (loại trừ các nhân ung thư bên phần gan sẽ giữ lại, kiểm tra hệ thống tĩnh mạch cửa, các tĩnh mạch gan,…) kíp mổ đã quyết định cắt gan trái và một phần phân thùy trước theo phương pháp Tôn Thất Tùng, cùng với đó tiến hành lấy 2 nhân phân thùy sau gan phải.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài gần 4 giờ, khối u được cắt bỏ hoàn toàn với trọng lượng nặng khoảng 2,5 kg.

Theo thống kê của Globan (tổ chức ghi nhận ung thư toàn cầu) năm 2012 công bố, tỷ lệ mắc ung thư gan nguyên phát đứng sau ung thư phổi và ung thư dạ dày. Tuy nhiên thực tế lâm sàng được các bệnh viện thống kê và thông báo, ung thư gan đang có xu hướng đứng đầu trong các loại bệnh ung thư và số ca bệnh đang gia tăng.

Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư gan cao với 24,6 người mắc trên 100.000 dân. Trên bản đồ ung thư gan thế giới, Việt Nam thuộc khu vực có tỷ lệ mắc rất cao và là bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 17 nghìn người tử vong vì ung thư gan/94 nghìn bệnh nhân tử vong vì ung thư nói chung.

Ung thư gan được xác định đứng hàng thứ 3 trong các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới và thứ 8 ở nữ giới.

6 yếu tố gây ung thư gan
TS.BS Phạm Thế Anh, Trưởng Khoa Ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện K chia sẻ, dù Khoa Ngoại Gan Mật Tụy Bệnh viện K trung ương mới đi vào hoạt động từ năm 2017 nhưng khoa đã phẫu thuật cho hơn 140 bệnh nhân bị ung thư gan, trong đó trên 80% là ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát.

Với đa dạng các loại hình cắt gan đã được thực hiện tùy từng bệnh nhân dựa trên bệnh cảnh lâm sàng như: cắt gan phải, cắt gan phân thùy trước, cắt gan phân thùy sau, cắt gan trung tâm, cắt gan trái, cắt thùy gan trái, cắt 1 hoặc nhiều hạ phân thùy gan tùy thuộc vị trí khối u,…

Theo TS Anh 6 yếu tố có thể gây ung thư gan mọi người cần nhớ:
Thứ nhất là xơ gan: 80% bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) có biểu hiện của xơ gan, do đó các yếu tố nguy cơ của xơ gan cũng được xem là yếu tố nguy cơ của HCC.

Thứ hai là virút viêm gan B (HBV):
nhiễm HBV làm tăng nguy cơ phát triển HCC 100 lần. Khoảng 80% các trường hợp mắc HCC trên thế giới và khoảng 70% ở Việt Nam là do HBV gây ra. Mỗi năm có khoảng 0.5% những người nhiễm HBV mạn tính sẽ phát triển thành HCC.

Viêm gan vi rút nỗi nguyên nhân dẫn tới ung thư gan

Thứ ba là virút viêm gan C (HCV): chiếm khoảng 30-50% các trường hợp mắc HCC ở Mỹ, và khoảng 7% các trường hợp mắc HCC ở Việt Nam.

Thứ tư là uống rượu bia thường xuyên: đây là nguyên nhân quan trọng của xơ gan. Xơ gan do rượu chiếm khoảng 15% các trường hợp mắc HCC.

Thứ 5 - Bệnh thừa sắt (Hemochromatosis): bệnh di truyền tyrosin huyết, và bệnh viêm gan mạn tự miễn thể hoạt động là nguyên nhân gây xơ gan và làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển HCC.


Thứ 6 - Các yếu tố khác ít có bằng chứng thuyết phục như nhiễm độc tố aflatoxin B1(được tiết ra từ nấm Aspergillus), steroid androgenic, thorotrast (chất cản quang), thuốc uống tránh thai, và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Bệnh viện K khuyến cáo, mọi người cần đi khám sức khỏe định kì 6 tháng/lần tại cơ sở chuyên khoa uy tín, đặc biệt là những cá nhân mắc Viêm gan B, viêm gan C hay có người nhà từng mắc ung thư gan. Việc tiêm vắc-xin phòng bệnh Viêm gan B là phương pháp hiệu quả nhất để dự phòng ung thư gan, giúp bảo vệ được trên 90% trẻ em và người lớn.

Hạn chế rượu, bia, đồ uống có cồn là một trong những chất ảnh hưởng đến gan nhiều nhất;

Ung thư gan hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm với những phương pháp như: phẫu thuật, ghép gan, đốt nhiệt...

Do vậy khi phát hiện bệnh, cần đến khám và điều trị tại cơ sở chuyên khoa ung bướu uy tín, không sử dụng thuốc lá, phương pháp dân gian bởi đã có nhiều bệnh nhân ung thư bỏ dở điều trị để theo các phương pháp điều trị không chính thống như thiên tiên dịch, cúng bái, aslem…


- Tư vấn tên hay cho con tuổi ThânDat ten cho con tuoi Than 300x271 Tư vấn tên hay cho con tuổi Thân
Thân tam hợp với Tý, Thìn. Nếu tên của người tuổi Thân có các chữ trong tam hợp đó thì họ sẽ được sự trợ giúp rất lớn và có vận mệnh tốt đẹp.
Mặt khác, Thân thuộc hành Kim, Thủy sinh Kim nên những chữ thuộc bộ Thủy cũng rất tốt cho vận mệnh của người tuổi Thân. Theo đó, bạn có thể chọn những tên như: Khổng, Tự, Tồn, Tôn, Học, Hiếu, Nông, Thìn, Thần, Giá, Lệ, Chân, Khánh, Lân, Cầu, Băng, Tuyền, Giang, Hồng, Hồ, Tân, Nguyên, Hải…

- LẠC VIỆT: VĂN MINH LÚA NƯỚC – BỐN NGÀN NĂM VĂN HIẾN

1

Hiện tại bọn phản quốc bán nước cầu vinh việt cọng đang mưu toan xóa nhòa việc học Lịch sử Dân tộc để chúng chuẩn bị thay thế việc học sử Việt sang học sử tàu theo như cam kết trong mật ước Thành Đô và cũng để xóa nhòa Tinh thần Dân tộc vì chúng lo sợ, một khi tinh thần Dân tộc bất khuất chống tàu xâm lăng trổi dậy, toàn dân Việt sẽ vùng lên quét sạch bọn mãi quốc cầu vinh việt cọng ra khỏi cỏi bờ Đất Việt.
Để chống lại âm mưu xóa nhòa Lịch sử Dân tộc của loài quỷ đỏ phản quốc, ta cổ võ toàn dân đọc Sử Việt.

- Khi Đế chế Ottoman chinh phục châu Âu

Bản đồ cổ về Timisoara
Tôi trước đây hầu như không biết gì về chuyện một trong những quảng trường mình ưa thích ở Romania hoá ra lại là nơi có những bí mật được giấu kín dưới những đường phố hiện đại châu Âu.
Tôi từng nghe đồn ở Quảng trường Tự do (Piata Libertati) của Timisoara có một nhà tắm lộng lẫy kiểu Thổ Nhĩ Kỳ có từ thời đế chế Ottoman cai trị thành phố (1552-1716). Nhưng tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ dấu hiệu nào ngoài một bảng chữ Ả-rập nho nhỏ trên tường một tòa nhà gần đó.

- Nga ra tay trên Syria: Thổ Nhĩ Kỳ lãnh đủ hậu quả khủng khiếp

Mỹ - Phương Tây "chết đứng" khi Crimea hoàn toàn bị “lính lạ” làm chủ
Khi phe đối lập cùng với Mỹ và phương Tây đang ăn mừng chiến thắng cuộc biểu tình bạo loạn lật đổ TT Ukraine Yanukovych trong tháng 2/2014, thì họ như chết đứng, tê liệt phản ứng, khi biết bán đảo Crimea hoàn toàn bị “lính lạ” làm chủ trong chớp nhoáng.
Toàn bộ quân đội, Hải quân Ukraine trên Crimea hoàn toàn bị thúc thủ và Chính quyền cộng hòa tự trị Crimea tuyên bố muốn sát nhập vào Liên bang Nga. Ba ngày sau Crimea đã trở về thuộc Nga.
Chuyên gia lê ngọc thống
Kỹ sư chỉ huy-Hoa tiêu. Nguyên sỹ quan Tham mưu Hải quân.
Đây là đòn đau nhất của Mỹ - Phương Tây trong khủng hoảng Ukraine. Đau là vì chính họ là nguyên nhân để Crimea về tay Nga. Đâu là “miếng bánh ngon nhất”, họ cần nhất, đã thuộc Nga không một tiếng súng, không tốn một giọt máu, không tốn một đồng nào.
Giới quân sự, chuyên gia…trên thế giới đã phân tích nhiều về hành động của Nga như thế nào để có Crimea và coi đó như là “nghệ thuật tác chiến độc đáo” mang tên Nga mà cả đối phương cũng phải “tâm phục khẩu phục”.
Một hành động mau lẹ, gọn, ít tốn sức, nhưng có kết quả lớn nhất khiến đối phương không kịp phản ứng và không thể đảo ngược…được coi như một miếng đánh mang tên “Crimea”.
Những tưởng rằng khi biết Nga có một miếng đánh sở trường như vậy thì rút kinh nghiệm, lần sau phải tránh ra hoặc phải tìm cách hạn chế, không để cho Nga có điều kiện để thi thố.

- Nước cờ thông minh của Putin

 - Trong chuyến thăm đồng minh Iran ngày 24/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ không kích Syria cho tới khi nào tiêu diệt hết những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ đánh bom một máy bay của Nga tại Ai Cập hồi tháng 10, làm 224 người thiệt mạng.

 Cùng ngày, trong chuyến thăm vùng Vịnh, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết Washington có thể hợp tác với Nga tại Syria khi có “bối cảnh thích hợp” và “triển vọng mang tính xây dựng”. Những tuyên bố từ phía Nga và Mỹ cho thấy phương Tây không thể mãi quay lưng lại với nước Nga đang khẳng định lại vị thế trên trường quốc tế.

Ảnh minh họa: AP

Sự chuyển hướng chiến lược của Nga sang Trung Đông được thể hiện rõ qua cuộc can thiệp quân sự vào Syria bắt đầu từ 30/9. Chiến lược này nảy sinh không chỉ do nhu cầu cấp bách của Nga phải "chống lưng" cho đồng minh Bashar al-Assad ở Syria, mà còn bởi chính sách xoay trục chiến lược của Nga về châu Á-Thái Bình Dương được tuyên bố hồi năm 2012 chưa thành công.

- Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30

Người Á Đông có câu “tam thập nhi lập”, vì vậy, trước tuổi 30 là khoảng thời gian rất quan trọng để định hình nên một con người trưởng thành thực thụ. Những cuốn sách dưới đây có thể sẽ phần nào giúp cho sự trưởng thành đó diễn ra một cách suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

Những đầu sách dưới đây dành cho những thanh niên đang ở độ tuổi ngoài 20, là những cuốn sách nên đọc, tập trung vào các chủ đề như thấu hiểu bản thân, hình thành thế giới quan, xây dựng nền tảng sự nghiệp…
Những năm tháng ngoài 20 là khoảng thời gian chứng kiến nhiều sự đổi thay, thử thách và cơ hội, nếu có được một sự định hướng đúng đắn, đây sẽ chính là khoảng thời gian hiệu quả nhất để bạn sớm nhận ra mình là ai, mình trông đợi gì từ cuộc sống và làm thế nào để đạt được những kỳ vọng đó.

Cách duy nhất để làm được phần lớn những điều này, đó là đứng vững và rút ra kinh nghiệm sau những được - mất, thành - bại, ngoài ra, cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn có được cho mình những kinh nghiệm quý báu đã được tích lũy từ những người đi trước thông qua những cuốn sách bổ ích.


“Meditations” (Thiền) - Marcus Aurelius: Khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng hiếm khi cuộc sống được như những gì bạn mong đợi. “Meditations” là cuốn sách mang đầy tính trải nghiệm cá nhân, nhưng cũng là tâm sự thường thấy ở tuổi ngoài 20. Cuốn sách tập trung vào việc tạo dựng sức mạnh tinh thần vững chãi, do Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (trị vì từ năm 161-180) viết nên. Đời sau vẫn luôn nhớ về ông như một trong những vị hoàng đế của triết lý. Cuốn sách đã được ông viết trong giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời, từ đó, ông đưa ra những lời khuyên quý giá về việc kiểm soát cảm xúc và vượt qua những chướng ngại trong đời.

- Chàng sinh viên 23 tuổi phát biểu trước trăm nghị sĩ Mỹ về Biển Đông

Mới 23 tuổi, chàng sinh viên người Việt Phạm Nguyễn Đăng Trình đã diễn thuyết trước các nghị sĩ Mỹ về hành vi sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông.
23 tuổi, chàng SV năm 4 Đăng Trình đã xuất sắc ở cương vị điều hành của nhiều tổ chức: Chủ tịch quỹ Phi Beta Delta cho các học giả quốc tế; Chủ tịch quỹ Tài chính Liên Hiệp Quốc tại quận Cam, Chủ tịch nhóm SV CSUF Students Recycle; nằm trong Hội đồng quản trị Trung tâm Lãnh Đạo CSUF…

Sinh ra tại TP. Hồ Chí Minh, Nguyễn Phạm Đăng Trình (Sky Phạm) sang New Zealand học cấp 3 tại trường nam sinh Wellington College, thủ đô Wellington. Sau khi tốt nghiệp, anh chàng qua Mỹ học ngành Kinh tế và Tài chính tại trường ĐH California State University, Fullerton, bang Califorina, Mỹ.
Đăng Trình phát biểu bảo vệ chủ quyền Biển Đông trước hàng trăm nghị sĩ Mỹ.
Với điểm trung bình học tập cao thuộc tốp cao nhất trường và những hoạt động vì cộng đồng ấn tượng, 2 năm liền Đăng Trình nhận được học bổng CSUF Phi Beta Delta trao cho sinh viên quốc tế xuất sắc.

- Một thuyền viên nghi bị tàu lạ bắn chết trên vùng biển Trường Sa

Chiều ngày 29/11, ông Nguyễn Minh Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một tàu cá ngư dân  ở xã có một thuyền viên trên tàu bị bắn chết ở khu vực Trường Sa đang trên đường vào đất liền.
Một tàu cá ngư dân Quảng Ngãi bị đập phá. (Ảnh minh họa).

Cụ thể, theo ông Vương, ngày 26/11, trong lúc tàu cá của ông Bùi Văn Cu, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đang đánh bắt ở khu vực Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) thì bất ngờ bị một tàu lạ áp sát.
Sau đó, một nhóm người trên tàu lạ này nhảy qua tàu của ông Cu và nghi dùng súng bắn chết thuyền viên Trương Đình Bảy (42 tuổi), trú thôn An Hải, xã Bình Châu.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, các ngư dân trên tàu cá ông Cu đã thông báo về đất liền cho các cơ quan chức năng và tàu cá ông Cu đang trên đường vào đất liền.

Một lần nữa ngư dân Việt Nam lại thiệt mạng trên ngư trường quê hương bởi "tàu lạ".


http://daidoanket.vn/thoi-su-chinh-tri/mot-thuyen-vien-nghi-bi-tau-la-ban-chet-tren-vung-bien-truong-sa/77424
Chí Đại

- Những điều cần biết khi sử dụng tỏi trong gia đình

iStock_000057949170_Medium-676x450
Nếu bạn đặt một lát tỏi lên một cái dằm trên da và băng kín lại, nó sẽ giúp da bạn đẩy cái dằm đó ra. (ipopba/iStock)
Hầu hết mọi người đều biết đến đặc tính kháng khuẩn của tỏi. Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều tỏi tươi là cách bảo vệ tốt nhất chống lại nấm, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nhiễm trùng. Tỏi cũng có thể được sử dụng cục bộ trực tiếp để điều trị viêm nhiễm do nấm âm đạo và nấm da chân.
Binh lính trong thế chiến I đã sử dụng tỏi được nghiền nát để đắp lên các vết thương bị nhiễm trùng mà họ gặp phải trong trận chiến. Hippocrates, “Cha đẻ của nền Y học phương Tây” cũng đã sử dụng tỏi để chữa trị các khối u ung thư. Lịch sử của tỏi cũng giàu có và phong phú như những lợi ích của nó vậy. Tỏi là một loại thảo dược thực sự tuyệt vời mà rất nhiều bác sĩ chăm sóc sức khỏe theo hướng tự nhiên sẽ nói với bạn rằng tỏi là một trong những loại thực vật đáng kinh ngạc nhất của thiên nhiên.

- Mẹo cầm máu vết thương tại nhà


Dùng thuốc lá, thuốc lào là cách cầm máu nhanh khi bị đứt tay
Cách cầm máu khi bị đứt tay nhanh chóng được các cụ truyền lại từ xa xưa. Ảnh: Internet
Dùng thuốc lào nhai hoặc vò nát đắp vào vết thương. Tính sát khuẩn và cầm máu trong thuốc lào sẽ giúp bạn cầm máu và vết thương cũng mau lành hơn.

- Hà Tĩnh: Một phòng khám bị phạt nặng sau vụ bệnh nhân kêu “mất cắp nội tạng”


NOITANG-HUONGKHE-HATINH


Sau khi siêu âm cho một nữ bệnh nhân phát hiện mất lách, phòng khám này bị xử phạt 60 triệu đồng.

Theo tin tức mới nhận, chiều 24/11, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành do ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê, bất ngờ kiểm tra hoạt động của Phòng khám Đa khoa T.T, có địa chỉ đóng tại khối 10, thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh).

- Cách đặt tên cho con trai, con gái sinh năm 2016 Bính Thân

Cách đặt tên cho con trai, con gái sinh năm 2016 Bính Thân vừa đẹp, vừa tốt và họp phong thuỷ, hợp tuổi với bố mẹ: Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời. 


Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng….

- LÂU ĐÀI CỦA ĐẠI GIA

Những lâu đài đại gia từ Nam ra Bắc được thiết kế thuộc hàng độc nhất vô nhị, không hề thua kém nhau độ hoành tráng, đắt tiền.
Lâu đài đại gia từ Nam ra Bắc không ít những thiết kế thuộc hàng độc, lạ ở Việt Nam. Trong hình là lâu đài xây theo lối kiến trúc Tuscan thế kỉ thứ 13 cực đẹp và hoành tráng ở Phan Thiết khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

- Tàu chiến Trung Quốc chĩa súng vào tàu tiếp tế Việt Nam

TTO - "Tàu chiến 995 của Trung Quốc mở bạt pháo 37 ly, điều khoảng 10 người mặc quân phục dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, thuyền trưởng Trần Văn Nga cho biết. 
Tàu chiến 995 của Trung Quốc đang đe dọa tàu Hải Đăng 05 - Ảnh do thuyền viên tàu Hải Đăng 05 cung cấp
Tàu chiến 995 của Trung Quốc đang đe dọa tàu Hải Đăng 05 - Ảnh do thuyền viên tàu Hải Đăng 05 cung cấp

- Ý nghĩa “thần số học” trong phong thủy nhà ở

Bạn có nghĩ số nhà của mình có ý nghĩa nhất định hay không? Nếu bạn tin tưởng vào phong thuỷ, bói toán, chòm sao,…thì những điều dưới đây có thể sẽ rất thú vị với bạn.
Làm thế nào để tính ra con số “thần số học” đại biểu cho số nhà của bạn?

- Trường hợp luân hồi của nhà viết kịch bản phim “Cuốn theo chiều gió”

Bố mẹ của Lee bắt đầu nêu tên các bộ phim, và ở bộ phim thứ 5 hoặc 6, họ nhắc tới “Cuốn theo chiều gió”. “Đúng, là phim đó. Con đã viết phim đó”, cậu nói.

đầu thai, tác giả kịch bản, luân hồi, cuốn theo chiều gió, cau be,
Cậu bé 2,5 tuổi nói mình từng viết kịch bản phim “Cuốn theo chiều gió” và qua đời lúc 48 tuổi ở kiếp trước (Ảnh: The Epoch Times)
Trong quyển sách với tiêu đề “Trở lại sự sống: Các trường hợp phi thường của những đứa trẻ nhớ lại các kiếp sống trước” (Return to Life: Extraordinary Cases of Children Who Remember Past Lives), Tiến sĩ nghiên cứu luân hồi Jim Tucker đã đề cập đến trường hợp một cậu bé tự nhận rằng mình là nhà viết kịch bản phim Hollywood

- Thổ Nhĩ Kỳ bắn trộm sau lưng Su-24 của Nga do cay cú vì mất mồi!

Hôm 24/11/2015, máy bay tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một chiếc máy bay cường kích Su-24M của Không quân Nga đang tham gia chiến dịch truy quét khủng bố trên lãnh thổ phía bắc Syria.

Bắn trộm sau lưng do cay cú vì mất mồi
Vào hồi 10 giờ 24 phút giờ Moskva ngày 24/11/2015, máy bay tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) trong khi bay trực ban trên không gần biên giới với Syria đã bắn rơi 1 máy bay Su-24M của Không quân Nga ngay trên không phận tỉnh Latakia của Syria.
Theo giải thích từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay bị bắn hạ của Nga đã xâm phạm không phận TNK và phớt lờ 10 lần cảnh báo liên tục trong vòng 5 phút từ phía máy bay phòng không của nước này.
Phía Nga đã bác bỏ giải thích của TNK, đồng thời đưa ra dữ liệu ra đa của Nga và Syria cho thấy chiếc Su-24M chưa hề xâm phạm không phận, nhưng vẫn bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua biên giới Syria bắn hạ từ phía sau bằng tên lửa AIM-9X.

Chiếc Su-24M của Nga bốc cháy sau khi trúng tên lửa đối không của Thổ Nhĩ Kỳ từ phía sau. Ảnh: Interfax.ru.
Chiếc Su-24M của Nga bốc cháy sau khi trúng tên lửa đối không của Thổ Nhĩ Kỳ từ phía sau. Ảnh: Interfax.ru.

- Nhà tiên tri Nostradamus đã dự đoán đúng về IS?

Nhà tiên tri Nostradamus (Pháp) từng tiên đoán sẽ có một tổ chức khủng bố như IS chiếm một số nước châu Âu và châm ngòi nổ cho Thế chiến III. Lời tiên tri này khiến các nhà nghiên cứu an ninh thế giới hiện nay phải chú ý.

Khi nhà tiên tri thế kỷ XVI dự đoán về một cuộc đại chiến thế giới lần thứ 3 chống Thiên Chúa giáo, sẽ tàn khốc hơn so với 2 cuộc chiến do Napoleon và Hitler kết hợp lại, và cuộc chiến này sẽ kéo dài 27 năm, là ông đã nhắc đến tổ chức IS ngày nay?

Một website có tên gọi Nostradamus 2242 dẫn một bài thơ như lời sấm truyền của nhà tiên tri như sau: “Thượng đế sẽ bước vào vùng Lưỡng Hà gian xảo, nham hiểm và tàn bạo. Tất cả những kẻ yếu hèn, nhu nhược được sinh ra bởi phụ nữ lăng loàn, mặt đất tối tăm và đầy chết chóc”. 
Website bình luận: "Một bài thơ tứ tuyệt gây kinh ngạc về chiến tranh và bạo lực sắc tộc ở Iraq, đặc biệt sau cuộc xâm lược của Mỹ vào năm 2003, sự nổi dậy của Al-Qaeda dẫn đến tổ chức IS.

Mục tiêu của IS là vùng Lưỡng Hà, tức Iraq ngày nay. Một số bài thơ khác của Nostradamus cũng dự đoán một cuộc chiến tranh ở châu Âu. Một số nhà ngoại cảm, nhiều chiêm tinh gia và nghiên cứu tâm linh bắt đầu tin bài thơ tứ tuyệt trên thật sự liên quan đến tổ chức khủng bố IS.

Nhưng vấn đề là có rất nhiều lời giải thích trước đây về một số bài thơ tứ tuyệt khác của Nostradmus nói Thế chiến III sẽ bắt đầu vào năm 1999. Từ tiên đoán này, và cùng với sự xuất hiện của nhiều nhà độc tài ở khu vực Trung Đông, các nhà nghiên cứu Nostradamus xác định Saddam Hussein, Osama bin Laden là "thế lực thứ 3" và cuối cùng chống Thiên Chúa giáo.

Nostradamus cũng từng tiên đoán chính xác về vụ tấn công Tháp đôi - tức Trung tâm Thương mại thế giới, một biểu tượng cho sức mạnh kinh tế Mỹ vào ngày 11-9-2001 bằng dòng thơ: “7 tháng năm 1999, từ trên bầu trời sẽ xuất hiện Vua khủng bố”, khiến người ta liên tưởng đến thế lực thứ 3 chống Thiên Chúa giáo-Osama bin Laden, mặc dù 2 năm sau điều đó mới xảy ra. Một số bài thơ của Nostradamus cũng nhắc đến Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine và một số bài thơ liên tưởng đến trùm IS-Abu Bakr al Baghdadi là đại diện số 1 thuộc "thế lực thứ 3" chống Thiên Chúa giáo.

Học giả John Hogue nhấn mạnh trên trang web riêng của ông: "Hãy đem lời tiên đoán trong quá khứ trở lại thời điểm tiên đoán tương lai cách đây 450 năm, khi Nostradamus dự đoán về một đội quân "thập tự chinh" hiện đại sẽ chiếm vùng Lưỡng Hà và lời tiên đoán đó đã đúng. "Thế kỷ thứ 3, câu thơ thứ 61 trong bài thơ có viết: “Đấng chủ tế vĩ đại và giáo phái của ngài sẽ tràn ngập khắp vùng Lưỡng Hà. Dòng sông Euphrates gần đó nhanh chóng tích tụ phù sa, như một giáo ước (luật tôn giáo) sẽ giữ chân kẻ thù”.

Theo một số nhà nghiên cứu Nostradamus, khi còn sống, Nostradamus từng đề cập về một "Vua khủng bố, đội khăn xanh sẽ lên nắm quyền lực tại Bán đảo Arập vào cuối những năm 1990 sẽ gây chiến tranh trên toàn thế giới". Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến hồ nghi về những tiên đoán trên. "Bằng cách sử dụng thủ pháp phân tích tương tự như những nhà nghiên cứu khác để khám phá sự huyền diệu trong Kinh Coran và Kinh Thánh, các nhà nghiên cứu đã thực hiện chính xác điều mà Nostradamus đã làm.

"Nói một cách rõ ràng hơn, tôi không tin vào những điều vô nghĩa, bởi tất cả những tiên đoán mà Nostradamus đã viết ra toàn những điều khó hiểu và khiến người đọc sau này phải vận dụng trí tưởng tượng để phân tích từng câu thơ cho phù hợp với quan điểm của riêng họ. Những câu thơ đó chỉ có thể hiểu khi gắn với sự kiện thật sự đã xảy ra", một nhà nghiên cứu Nostradamus giấu danh tính cho biết.

Phạm Anh Trúc

- Nhà tiên tri mù nổi tiếng thế giới Vanga: Từng dự báo cuộc chiến tại Syria như thế nào?

Trước khi qua đời vào năm 1996, nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Baba Vanga đã dự báo rằng: Thế giới vẫn sẽ tiếp tục "tồn tại" nếu Syria không "bị sụp đổ". Hôm nay, hậu thế mới bắt đầu hiểu những lời này của bà. 
Nhà tiên tri người Bulgaria Vanga.

Vào năm 1994, trong một buổi phỏng vấn khi được hỏi về "ngày sụp đổ của thế giới", nhà tiên tri đã khẳng định, Syria là chìa khóa của vấn đề này. Bà nói: "Mọi người đều hỏi tôi khi nào ngày tận thế sẽ xảy ra? Tôi đã trả lời: Sẽ không sớm xảy ra nếu Syria vẫn chưa "sụp đổ". Bà Vanga còn nói rằng: "Và một lần nữa, cuộc chiến tranh cho dù sẽ bắt đầu ở phía Đông nhưng sẽ dẫn tới cuộc chiến thế giới lần thứ ba.

Chiến tranh xảy ra ở phía Đông, nhưng sự phá hủy của nó lại xảy ra tại phương Tây do vũ khí hóa học gây ra. Và điều đó khiến châu Âu trở nên "trống rỗng".

Khi đưa ra câu hỏi, vấn đề gì sẽ xảy ra sau khi có chiến tranh thế giới thứ III? - Vanga trả lời: Quỷ dữ sẽ thoát ra khỏi mặt đất và tiêu diệt tất cả mọi thứ. Chỉ còn nước Nga tồn tại.

- Một bài học cho ông Putinvladimir-putin_f960x260Ngô Nhân Dụng
“…Cuộc phiêu lưu của ông Putin ở Syria sẽ đưa tới một hậu quả là nước Nga sẽ bị dân Hồi Giáo Sun Ni coi là kẻ thù truyền kiếp. Họ sẽ hỗ trợ dân Hồi Giáo trong Liên Bang Nga chống chính quyền Nga…”
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới cho ông tổng thống Nga một bài học. Hai máy bay F-16 do Mỹ chế tạo đã bắn hạ một chiếc Sukhoi Su-24 của Nga xâm phạm không phận Thổ trong khi oanh kích các lực lượng chống chính quyền Assad ở Syria. Máy bay Thổ đã cảnh cáo máy bay Nga 10 lần trong vòng năm phút trước khi bắn; một máy bay Nga khác đã trở về căn cứ ở Syria.

- Bài thuốc chữa vô sinh gia truyền 4 đời của lương y tóc bạc

Có bài thuốc gia truyền này nên vị lương y được xem như “phù thuỷ” bởi chữa được rất nhiều ca vô sinh, hiếm muộn.

Bốn đời làm thầy thuốc chữa vô sinh
Chúng tôi tìm đến phòng khám y học cổ truyền của Lương Y - Y sĩ đa khoa Trần Hữu Bình (sinh năm 1951, nguyên Phó Chủ tich Hội Y học cổ truyền TP Tuy Hòa, Phú Yên) trên đường Lê Thánh Tôn, TP Tuy Hòa.
Mặc dù đã vào giờ cơm trưa, nhưng tại phòng khám này vẫn tấp nập người đến khám, xin thuốc.

Lương y Bình đang khám bệnh cho bệnh nhân.
Lương y Bình đang khám bệnh cho bệnh nhân.

- Top 7 loại thực phẩm ‘thần kỳ’ giúp tăng lượng tinh trùng kinh ngạc


Top 7 loại thực phẩm ‘thần kỳ’ giúp tăng lượng tinh trùng kinh ngạc

Thật bất ngờ là chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới có thể cải thiện chỉ bằng cách ăn 7 loại thực phẩm ‘thần kỳ’ dưới đây.

Có rất nhiều bước mà bạn có thể làm để cải thiện số lượng tinh trùng của bạn. Một nghiên cứu mới tại Anh tiết lộ rằng, khoảng 90% các vấn đề vô sinh nam do số lượng tinh trùng.
Tuy nhiên, may mắn là nam giới có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của mình.
Số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng vì lý do nào đó, chẳng hạn như thuốc điều trị loại bệnh nào đó, thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.
Ngay cả nguồn thực phẩm nghèo dinh dưỡng và cách lựa chọn chế độ ăn uống cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ số lượng tinh trùng.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những loại thực phẩm giàu vitamin C, E, acid folic, và kẽm có thể giúp cải thiện chất lượng ADN ở tinh trùng.
Vì vậy, không gì khác ngoài thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể cải thiện chất lượng tinh trùng của bạn đến kinh ngạc: