- Lý do phụ nữ thường sex mạo hiểm khi đi du lịch

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng du lịch thường dẫn tới việc mạo hiểm trong quan hệ ở phụ nữ, và các nhà nghiên cứu ở đại học Illinois đã tiến hành tìm hiểu lý do chính xác dẫn đến việc thay đổi thói quen này nhằm xây dựng chiến dịch sức khỏe cộng đồng.Báo cáo đăng trên tạp chí Tourism Management, được rút ra từ những cuộc phỏng vấn kỹ với 13 phụ nữ Mỹ cũng như khảo sát trực tuyến với 853 người. 

Dưới đây là những nguyên nhân được nêu ra nhiều nhất.
1. Uống rượu
2. Khung cảnh ăn chơi ở điểm đến
3. Được tách ra khỏi các hoạt động thường ngày
4. Ở trong tâm trạng muốn mặc kệ mọi thứ
5. Cảm thấy tự tin hơn
6. Có nhiều thời gian rảnh
7. Khung cảnh có những bộ đồ khêu gợi phù hợp
8. Dùng thuốc
9. Cảm thấy không phải nhận hậu quả
10. Một môi trường cho phép quan hệ
11. Lối suy nghĩ du lịch là phải vui
12. Không ai biết mình
13. Thiếu kỳ vọng vào cộng đồng
14. Muốn bỏ lại sau lưng các trải nghiệm tồi tệ
15. Khung cảnh biển
16. Cảm thấy như một người khác
17. Không trông đợi một mối quan hệ lâu dài
18. Gặp nhiều người mới 

Ngoài các nhân tố này, báo cáo cũng chỉ ra rằng những phụ nữ đang trong mối quan hệ ổn định cũng thường sex khi đi nghỉ xả hơi (90,3%), trong khi phụ nữ độc thân lại thường sex trong các chuyến du lịch theo nhóm (49,8%).
Phụ nữ thích tìm cảm giác lạ khi đi du lịch

Nhiều phụ nữ thường tìm đến tình một đêm trong những chuyến du lịch để có cảm giác được tự do như nam giới và không để lại bất cứ mối liên hệ nào sau đó.
Ân ái ngay trên bãi biển hoặc những điểm du lịch xa xôi có thể đem lại phiền phức nhưng không nhiều người chú trọng đến vấn đề này. Dù đối mặt nhiều hiểm nguy, một số phụ nữ cho biết họ cảm thấy bản thân được giải phóng khi làm “chuyện ấy” trong chuyến du lịch thay vì tại gia theo mô hình truyền thống. Một nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ) còn cho biết những phụ nữ này thậm chí chia sẻ cảm giác tự do như nam giới, chấp nhận tình một đêm và không để lại tình cảm hay bất cứ mối liên hệ nào sau đó.Nhiều phụ nữ thường tranh thủ tìm cảm giác trong những kỳ nghỉ để thấy mình tự do như nam giới. Ảnh: warriors

Trong khi đó, với nhiều người, “hoạt động tình dục thường liên quan đến cảm xúc và mức độ gắn bó”, Phó giáo sư về lĩnh vực giải trí, thể thao và du lịch - Liza Berdychevsky – nhận định.

Berdychevsky cũng từng phỏng vấn nhiều phụ nữ từ Israel đến Mỹ để cố gắng tìm hiểu nhận thức và động lực của họ về những thử nghiệm với sex, cả trường hợp chúng có thể mang lại bất cứ hậu quả nào. Đồng tác giả nghiên cứu này là Heather Gibson (Đại học Florida) và Yaniv Poria (Đại học Ben-Gurion tại Israel) còn cùng cô tiến hành thêm các phỏng vấn chuyên sâu với phụ nữ. Nhiều phần trong công trình nghiên cứu đã được Berdychevsky công bố trực tuyến trên một số báo và tạp chí du lịch.

Một số nghiên cứu phát hiện địa điểm du lịch với những trải nghiệm tạo ra cảm giác mới mẻ trong thực tế. Nhưng chúng cũng làm giảm nhận thức về rủi ro và hậu quả lâu dài. “Những trải nghiệm của một số du khách còn gợi nên bối cảnh xã hội rất độc đáo và khác biệt so với đời sống thường ngày”, Berdychevsky chia sẻ.

Phần lớn nghiên cứu của cô tập trung vào những rủi ro trong việc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Nó không chỉ dừng lại mức tổn hại về thể chất mà còn đề cập đến tác động khi bị ảnh hưởng từ xã hội, cảm xúc và tinh thần do hành động gây ra. Nữ phó giáo sư cũng bàn đến một số kinh nghiệm như làm thế nào để từ chối hay nhấn mạnh vào biện pháp tránh thai.
 Theo Berdychevsky, mục đích cuối cùng là để giúp phụ nữ biết cách “chơi đùa an toàn”.

Phần phỏng vấn được thực hiện trên 13 phụ nữ Mỹ độ tuổi từ 18 trở lên và 21 nữ giới Israel (23-56 tuổi). Ngoài ra, cô cũng khảo sát 850 phụ nữ và dự kiến công bố kết quả trong một nghiên cứu sắp tới.

“Ít nhất cũng cần phải giải thích để những người phụ này hiểu rằng cuộc phiêu lưu trong chuyến du lịch thường không bền vững và nó có thể biến mất khi kết thúc kỳ nghỉ”, Berdychevsky nhấn mạnh.

Thúy Hằng (Theo The Age)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét