- “Thần y“ chữa thoát vị đĩa đệm cứu hàng ngàn người khỏi bệnh

Bao nhiêu năm kinh nghiệm công tác trong nghành y, kết hợp với bài thuốc đông y gia truyền vị nữ bác sĩ đã cứu sống hàng ngàn người thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm đau đớn.

Cô Đỗ Minh trao đổi với PV về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.

Vô số bệnh nhân đã có chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm, thậm chí có người mổ nhưng bị biến chứng nhưng nhờ phương pháp chữa bệnh đông tây y kết hợp cùng phương thuốc gia truyền của nữ bác sĩ về hưu này đã thoát khỏi cạnh đau đớn, bại liệt.
Người biết kết hợp thần kỳ

Tình cờ được biết đến một vị nữ bác sĩ có biệt tài chữa thoát vị đĩa đệm đó qua một bệnh nhân đã từng mổ thoát vị đĩa đệm nhưng rồi bị biến chứng liệt gần hết thân, tưởng sẽ nằm một chỗ nhưng nhờ có bà Minh chữa trị mà đã thoát được bệnh tật. Vị bác nữ bác sĩ đó chính là cô Đỗ Thị Tuyết Minh (SN 1942, trú tại Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), từng là trưởng khoa Đông y của bệnh viện Duy Tiên, và bệnh viện Hà Nam (tỉnh Hà Nam), là thành viên của Hội đông y Đông Thọ.

Chúng tôi đã tìm gặp vị nữ bác sĩ này để tận mắt mục sở thị biệt tài chữa bệnh của bà. Trong cơ sở chữa bệnh của bà Minh tại 194 phố Thái Hà, Hà Nội đang có những bệnh nhân đến chữa trị. Bà Minh đang bận tay bấm huyệt và xoa bóp cho một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, bệnh nhân này là cô Nguyễn Thị Nguyệt (60 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhưng bị biến chứng liệt mất nửa người, vô cùng đau đớn. Lúc đến đây người nhà bị cáng, sau hơn một tiếng bấm huyệt và xoa bóp, cùng uống thuốc đông y của bà Minh thì thật kỳ diệu là cô Nguyệt đã đi lại được như bình thường và đau đớn cũng gần như không còn. Nếu không tận mắt chứng kiến thì chúng tôi còn bán tín bán nghi tài chữa bệnh của bà, tuy nhiên khi tận mắt mục sở thị thì quả thực bà có bàn tay và phương pháp chữa bệnh thần kỳ. Không riêng gì cô Nguyệt, mà những bệnh nhân khác trong phòng cũng chỉ sau hơn 1 tiếng bấm huyệt, uống thuốc của cô thì bệnh tình đều thuyên giảm.

Phải chờ đến giờ cơm trưa thì cô Minh mới có thời gian trò truyện. Gạt những giọt mồ hôi trên trán, với nụ cười hiền hậu của nữ bác sĩ về hưu cô Minh cho biết: “Cô về hưu đã hơn hai chục năm rồi. Cũng định sống an nhàn nhưng thấy nhiều người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đau đớn, mà mổ xẻ tốn kém trong khi đó bài thuốc và phương pháp của cô chữa đơn giản, chi phí chẳng đáng kể nên cô đã chữa cho mọi người. Con cái cô cũng khuyên cô bảo nên nghỉ ngơi vì chẳng thiếu gì, nhưng cô không nghỉ được, cứu người là một niềm hạnh phúc gắn liền vào máu rồi”.

Theo cô Minh thì bài thuốc này chữa thoát vị đĩa đệm đã được truyền nhiều đời trong gia đình. Trong những năm làm trưởng khoa Đông Y trong các bệnh viện cô đã có nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển bài thuốc cùng phương pháp chữa bệnh này. Quan trọng là phải biết kết hợp giữa tây y và đông y là tác động chỗ tắc, đồng thời thanh nhiệt, giải độc, khắc phục đĩa đệm bị tổn thương thì bệnh tình mới nhanh khỏi, và khỏi vĩnh viễn.

Cô Đỗ Minh trao đổi với PV về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.

Theo cô Minh thì bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay. “Thoát vị đĩa đệm bắt nguồn từ tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống gây tổn thương, đau đớn. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước”, lời cô Minh.

Khi chữa cho bệnh nhân phương pháp bấm huyệt xoa bóp là cho đĩa đệm về vị trí cố định, và dùng thuốc giúp đĩa đệm và những phần cơ thể tổn thương nhanh chóng bình phục. Như vậy bệnh nhân mới bình phục như cũ được.

Cứu hàng ngàn người khỏi bệnh không cần mổ

Trong những người bệnh mà bà Minh cứu thoát khỏi bệnh tật thì nhiều người đã có chỉ định mổ của bệnh viện. Nhưng khi đến đây đã được chữa khỏi với chi phí không đáng kể là bao: “Nhiều bệnh nhân lắm, trong những cuốn sổ danh bạ để nghi theo dõi tình trạng của bệnh nhân của cô chất đống trong kia đều có tên tuổi địa chỉ của từng người”.

Một trong những bệnh nhân đó chúng tôi từng tìm gặp trực tiếp để kiểm chứng là cô Nguyễn Thị Mây (44 tuổi, trú thôn Xuân Lai, xã Xuân Lại, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm rất nặng được cô Minh chữa trị cách đây nửa năm. Theo lời chị Mây thì bình thường chị không đi lại được vì đau nhức không thể chịu được. Sau đó tới bệnh viện chiếu chụp và có chỉ định mổ ở bệnh viện 108, Hà Nội ước tính chi phí hơn trăm triệu đồng. Nhưng nhờ người giới thiệu tới bà Minh, và chỉ sau gần chục ngày điều trị thì chị Mây đã khỏi bệnh hoàn toàn, và đi lại được bình thường như người khác. Từ ngày chị khỏi bệnh đến giờ cũng không bao giờ bị đau đớn gì lại bao giờ.

Có bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) là một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm rất nặng. Anh phải đi mổ ở Bệnh viện Việt Đức và điều trị hơn một tháng. Nhưng khi vừa mổ xong thì bệnh thoát vị đĩa đệm lại đau trở lại, anh không thể làm gì được. Khi tìm đến đây được cô Minh điều trị cho nhưng chỉ sau chư đầy 10 ngày thì bệnh tình của anh dứt điểm hoàn toàn. Bây giờ anh có thể làm ăn, đi lại chơi thể thao hoạt động bình thường như người khác. Anh Hùng vui mừng cho biết: “Nhờ bàn tay cô Minh mà tôi đã thoát được bệnh tật đau đớn, tôi biết ơn cô ấy lắm”.

Bệnh nhân của cô Minh có ở khắp nơi, trong đó có anh Nguyễn Văn Hải (45 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) cũng từng mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Trước kia anh Hải từng làm ăn trong đó nhưng bị thoát vị đĩa đệm không thể lao động được. Anh đi bệnh viện mổ nhưng lại tái phát không lâu sau đó, anh phải ra ngoài Bắc và tìm đến cô Minh để điều trị. Sau vài lần bấm huyệt và uống thuốc thì bệnh tình của anh đã bình phục.

Còn rất nhiều bệnh nhân được cô Minh chữa khỏi, nhiều người vui mừng còn quay cả lại phim để làm kỷ niệm với nữ bác sĩ về hưu nhưng có tài chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Cô kể: “Có những bệnh nhân nghèo lắm, khi đi bệnh viện chi phí mổ hằng trăm triệu không có tiền. Khi đến đây điều trị mất chút tiền mà khỏi bệnh thì họ vui lắm”.

Cứ dịp lễ tết đến nhiều bệnh nhân tìm đến cô để tri ân với người thầy thuốc cứu mình: “Đó là niềm vui với một người thầy thuốc về hưu như cô cháu ạ. Hạnh phúc nhất là nhìn thấy một người bệnh khỏe mạnh thì cô như trẻ ra mấy tuổi…”, lời cô Minh dí dỏm pha trò.

Theo cô Minh thì việc dùng thuốc rất quan trọng, nếu chỉ bấm huyệt không thì bệnh không khỏi dứt điểm được. Bài thuốc gia truyền được cô chế theo hai dạng là dạng thuốc nước hoặc là dạng bột. Như cô Minh chia sẻ thì: “Bệnh thoát vị đĩa đệm chữa không mất quá nhiều thời gian. Với bệnh nhân nặng thì cũng chỉ cần nằm điều trị 10 ngày là khỏi. Còn bệnh nhẹ thì chỉ cần 3 ngày là có thể khỏi dứt điểm ngay được”.

Cô Minh cũng chia sẻ bài thuốc gia truyền không giấu giếm: “Thực ra bài thuốc gia truyền bí quyết là kết hợp các vị thuốc lại với nhau sao cho phù hợp. Có các vị quan trọng như Đào Nhân, Hồng Hoa, Xích Thược là các vị thuốc quan trọng không thể thiếu được”.

Theo ông Nguyễn Văn Tân – Hội trưởng hội Đông y Đông Thọ (Từ sơn) nhận xét thì: “Cô Minh là một người có tài vì có kinh nghiệm chuyên môn. Bài thuốc và phương chữa thoát vị đĩa đệm của cô Minh của ông Luận rất hiệu nghiệm và nổi tiếng khắp vùng. Chưa một trường hợp nào mà cô Minh chữa tôi thấy không khỏi. Cô Minh là một trong những người có đóng góp nhiều nhất cho Hội đông y tỉnh nhà của chúng tôi”. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với cô Đỗ Thị Tuyết Minh theo số điện thoại: 0912 205 870.

Nguoiduatin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét