- Lưu trữ nắp vung cực gọn gàng và khoa học

Những mẹo lưu trữ nắp vung cực khoa học dưới đây sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn thêm gọn gàng và ngăn nắp.


Bát đũa, nồi hay chảo thì hẳn nhiên sẽ dễ dàng để sắp xếp hơn là nắp vung rất nhiều, bởi lẽ những chiếc nắp vung thường có độ cong vênh không đều nhau. 
Chẳng hạn như bạn chẳng thể nào xếp chồng được hẳn 5 cái nắp vung lên với nhau, nhưng 5 cái nồi hay 5 cái bát lại quá đơn giản. Bạn cũng chẳng thể để chúng cùng nồi hay chảo được, vì như thế rất tốn diện tích. 


1. Nếu như bạn đã từng là một thời sưu tầm các loại đĩa CD, thì hẳn bạn sẽ có chiếc giá để CD như thế này. Và bây giờ thì chẳng mấy ai còn dùng tới CD nữa bởi chúng ta dần đi vào thời đại công nghệ số. Vậy thì hãy tận dụng lại chiếc giá CD này để cố định những chiếc nắp vung cồng kềnh này nhé!

2. Bạn có thể dùng những chiếc móc treo đồ tạo thành điểm tựa giúp treo những chiếc nắp vung vào bên trong các cánh tủ chứa đồ, hay trên tường sao cho gọn gàng. Khỏi lo chúng dễ bị rơi, khỏi lo chúng cồng kềnh và vướng víu nữa!


3. Thế còn giá úp đĩa thì sao? Những chiếc nắp vung sẽ vừa in với khe gài đĩa này đó. Bạn sẽ thấy những chiếc nắp vung này không còn quá ngứa mắt nữa, bởi chúng đã được xếp ngay ngắn và quy củ rồi.


4. Hãy thử lắp thêm những thanh ngang ở cửa - giống như thanh treo khăn tắm trong phòng tắm vậy. Sau đó thì đặt những chiếc nắp vung vào đó. Gờ của những thanh ngang này sẽ giúp giữ nắp vung cố định và bạn cũng có thể lấy ra một cách rất dễ dàng nữa.


5. Hay là treo luôn trên tường như thế này chẳng hạn.


6. Vẫn là ý tưởng thanh ngang, nhưng thanh ngang này được lắp trong ngăn kéo tủ. Cũng rất gọn gàng phải không?


7. Hoặc bạn có thể làm một thanh nam châm ở bếp, không những có thể đính những chiếc nắp vung lên đó, mà còn có thể là dao, kéo. 


8. Thế còn ý tưởng dành riêng một ngăn kéo để chứa nắp vung thì sao? Bạn có thể đặt làm các thanh sắt hoặc gỗ bên trong ngăn kéo, những thanh sắt hay gỗ này sẽ giúp cố định những chiếc nắp vung khiến chúng không chạy lung tung trong ngăn kéo. Rất ngăn nắp và khoa học.


9. Thay vì chỉ đặt làm chiếc giàn bát theo chiều ngang, bạn hãy đặt thêm một chiếc giá (giống như giá để đĩa) theo chiều dọc, và chiếc giá này sẽ giúp bạn giải quyết những chiếcnắp vung. Hơn nữa, với lợi thế theo chiều dọc, bạn sẽ dễ dàng treo nó ở những nơi có diện tích khiêm tốn mà gần như không dùng tới, ví dụ như ở góc tủ như thế này chẳng hạn.


Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét