- Bài trí đồng hồ treo tường theo phong thủy

Theo phong thủy phương Đông, đồng hồ được coi là một biểu tượng không tốt vì nó đại diện cho thời gian trôi, sự già đi và cái chết. Tuy nhiên, yếu tố hiển thị thời gian cũng như vai trò trang trí khiến đồng hồ luôn là vật không thể thiếu trong ngôi nhà bạn. Nếu biết cách bài trí và lựa chọn kiểu dáng thì đồng hồ sẽ “hung hóa cát”, mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một vài gợi ý.


Về kiểu dáng đồng hồ
- Đừng chọn những mẫu đồng hồ có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh. Ngoài sát khí mà nó tạo ra thì nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới các luồng khí vận động trong nhà bạn.
- Như đã nói, đồng hồ được coi là biểu tượng không tốt trong phong thủy nên hãy nói không với những chiếc đồng hồ quá khổ. Nó tạo áp lực về thời gian, không tốt cho gia chủ.
- Hãy chọn một chiếc đồng hồ có âm thanh, từ tiếng tích tắc của kim giây hay quả lắc đến tiếng chuông báo từng giờ đều mang tính “động”. Ngoài phá vỡ sự tĩnh lặng của thời gian trôi thì tiếng chuông còn đóng vai trò như chuông gió, tạo vận động cho các luông khí phong thủy, đánh động, xóa tan những luồng khí xấu tích tụ trong nhà, đặc biệt khi gia chủ đi vắng. Nếu có thể, hãy đặt chuông là bản nhạc bạn yêu thích, nó khiến không khí trong nhà vui vẻ hơn.
Về vị trí đặt đồng hồ
- Hãy treo đồng hồ ở những vị trí khuất. Phòng khách, hành lang, nhà bếp là nơi tốt nhất để đặt đồng hồ, nhưng tuyệt đối không nên treo đồng hồ trên ghế sofa vì sẽ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới. Ngoài ra, đừng treo đồng hồ ở phòng ngủ của bạn, đặc biệt là ở đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ, nó sẽ gây buồn bã ảm đạm. Thay vì treo đồng hồ, hãy báo thức bằng một chiếc đồng hồ nhỏ ở kệ tủ cạnh giường.
- Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Cũng không nên treo đồng hồ ở hướng Tây (hướng Bạch Hổ) vì đây là hướng “hung”. Ngoài ra cũng nên hạn chế treo hướng Bắc (hướng Huyền Vũ), bởi hướng này là phía sau, nên “tĩnh”, không nên “động”.
- Hướng tốt để treo đồng hồ là hướng Đông, Đông Nam. Đây là 2 hướng thuộc hành Mộc nên nếu gia chủ muốn có thêm nhiều may mắn, cát lợi, cát lộc thì hãy chọn đồng hồ hình vuông và có mầu xanh lục, xanh lá cây làm chủ đạo.
- Nếu bạn treo hướng Nam, thuộc hành Hỏa, hãy chọn đồng hồ có 8 góc và chọn gam màu đỏ, tím, cam làm chủ đạo.
- Đối với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, thuộc hành Thổ thì nên chọn đồng hồ có màu vàng, màu cà phê và hình dáng nên chọn là hình vuông.
- Hướng cuối cùng là Tây Bắc (thuộc Kim), tương ứng với hình tròn và màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Đây là hướng mang tới sự hạnh phúc, đầm ấm trong gia đình.
Chỉ nên treo một chiếc đồng hồ trong nhà làm chủ đạo, tránh treo nhiều đồng hồ không tốt cho gia chủ. Đồng hồ phải được bảo dưỡng kiểm tra, thay pin (nếu là đồng hồ điện tử) thường xuyên, không bao giờ được để kim chết vì nó tạo điềm xấu cho ngôi nhà.
(TGĐA)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét