- Xã Hội Bất Nhân

Cha mẹ gào khóc bên bờ sông vì không có tiền chuộc xác con

Trung Quốc, thương cảm, phẫn nộ, làn sóng,
Gia cảnh nghèo khó khiến cặp vợ chồng không đủ chi phí để trả cho
nhóm ngư dân vớt xác con.
Theo Shanghaiist, con trai ông Đông Minh là Đặng Tiểu Bình, 25 tuổi làm nghề lái xe taxi ở thành phố Phàn Chi Hoa, Tứ xuyên đã về nhà vào trưa 30/11 và đề nghị cha mẹ lo cho một khoản tiền 6000 Nhân dân tệ, để tiếp tục ký một hợp đồng mới với công ty taxi anh đang làm việc.

Tuy nhiên, gia cảnh nghèo khó, ông Đông Minh không thể lo cho con trai số tiền đó được. Ngay trong chiều 30/11, anh Tiểu Bình rời nhà và nói rằng trở lại thành phố làm việc. Nghĩ rằng con trai tiếp tục quay lại Phàn Chi Hoa lái taxi, ông Đông Minh không hỏi thêm gì và yên tâm về con.
Hai ngày sau không thấy tin tức của Tiểu Bình. Sau đó, một nhóm ngư dân đã phát hiện thi thể một người đàn ông trên bờ sông Kim Hoa và xác định được đó chính là Tiểu Bình. Một số người quanh vùng cho biết, người đàn ông này đã nhảy cầu tự tử vào chiều 30/11 và bỏ lại chiếc taxi tại hiện trường.
Dù đã tìm được thi thể người mất tích nhưng cha vợ chồng ông Cương Minh không thể nhận được xác con bởi theo yêu cầu của nhóm ngư dân, ông phải trả cho họ 18.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 60 triệu VNĐ) coi như công họ tìm thấy xác anh Tiểu Bình.
Trung Quốc, thương cảm, phẫn nộ, làn sóng,
Vợ ông Đông Minh đau đớn gào khóc trên bờ.
Không thể lo được số tiền lớn như vậy, ông Đông Minh và vợ đau đớn nhìn cảnh xác con trai bị buộc vào một tảng đá trong ba ngày trên sông mà không được đưa về an táng. Ông Đông Minh đã cố gắng thương lượng với nhóm ngư dân này, cuối cùng họ cũng hạ xuống còn 8.400 Nhân dân tệ.
Một luật sư địa phương tên là Jiang Jian đã đứng ra làm chủ vụ việc, ông tuyên bố rằng chi phí hai vợ chồng phải trả cho nhóm ngư dân là xứng đáng, bởi họ không hề có trách nhiệm phải vớt xác con trai của ông Đông Minh. Cuối cùng, sau nhiều ngày thương lượng, ông bà cũng nhận được xác con trai và trả cho nhóm ngư dân kia 5.400 Nhân dân tệ.
Ông Đông Minh nói rằng ông đã phải vay mượn của rất nhiều người thân mới có đủ khoản tiền để trả cho ngư dân. Hôm 10/12, gia đìnhTiểu Bình đã nhận xác anh và đi hỏa táng.
Theo anninhthudo.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét