- Tư thế ngủ và những tác động đến sức khỏe

Bạn thường ngủ ở tư thế nào? Những kiểu ngủ tự do, thoải mái liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bạn?

Theo Dailyhealthpost, ư thế ngủ nằm ngửa với hai tay buông xuôi theo cơ thể là tư thế tốt nhất cho xương sống và cổ của bạn. Bạn nên chọn chiếc gối vừa tầm để không làm tổn thương khớp vai gáy.
Tư thế ngủ "sao biển" với cánh tay để tự do tốt cho xương cột sống và ngăn ngừa nếp nhăn, mụn. Tuy nhiên, tư thế này dễ dẫn đến chứng ngủ ngáy, trào ngược axit nếu bữa tối bạn ăn quá no. Cánh tay giơ cao có thể khiến các dây thần kinh bả vai bị chèn ép gây đau.
Nằm sấp khi ngủ có thể cản trở hơi thở, gây áp lực cho đốt sống cổ. Nằm sấp có thể gây đau lưng.
Nằm ngủ như một bào thai là tư thế ngủ tệ nhất. Nó hạn chế khả năng hít thở sâu, có thể dẫn tới đau lưng và cổ. Tư thế này đặc biệt không tốt với phụ nữ có thai.
Nằm ngủ với tư thế này có thể khiến khuôn mặt bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, ngực chảy xệ và các chứng đau vai gáy do dây thần kinh bị chèn ép.
Tư thế ngủ gối đầu lên tay có thể cản trở lưu thông máu, dẫn đến tê cánh tay, bả vai.
Ôm một chiếc gối khi ngủ là thói quen ưa thích của nhiều người. Chiếc gối vừa đủ sẽ nâng đỡ cơ thể và giúp bạn có giấc ngủ thoải mái.
Theo Zing.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét