- Trái cây nặng gần tạ, dài cả mét tại Việt Nam

Bí ngô 80 kg, chuối 150 nải hay cà chua nặng 1 kg... là những loại trái cây "khủng", đang được trồng tại Việt Nam.


Quả bí ngô khổng lồ nặng 80 kg của ông Lê Hữu Phan được trồng trong nhà kính ở Đà Lạt. Hạt giống có nguồn gốc từ Mỹ. (Ảnh: Người Lao động)

Buồng chuối nhà anh Trần Thanh Hải (ở thôn 4, xã Ea Kao, Buôn Ma Thuột) dài hơn 2 m với gần 150 nải. Một nải chuối có khoảng 16 đến 17 quả. Vợ anh Hải cho biết chuối thuộc giống chuối cau có trái nhỏ dài chừng 10 cm. Khi trồng 1 năm thì cây trổ bông kết trái. (Ảnh: Tiền Phong)


Chuối tá quạ là đặc sản của huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh). Mỗi quả chuối tá quạ nặng từ 0,5 - hơn 1 kg, dài khoảng 35 - 40 cm. Loại chuối này là chúng ra trái trực tiếp chứ không trổ búp như chuối thường. (Ảnh: Zing)Bí đao “khổng lồ” trồng ở làng Chánh Trạch, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định). Ông Đỗ Văn Thuấn, một người trông bí "khổng lồ" cho hay: "Ông bà mình trồng những quả bí 70 - 80 kg là chuyện bình thường, giờ thì chỉ khoảng trên dưới 50 kg”. (Ảnh: TTXVN)Đồng bào dân tộc Mường tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Phú Thọ... hiện đang trồng một loại bí lạ dùng làm thức ăn hàng ngày. Trung bình mỗi gốc cho trên dưới 50 quả, mỗi quả dài 20-40 cm, nặng hàng chục kg. (Ảnh: Dân Việt)Năm 2014, giàn mướp của một gia đình tại thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn bất ngờ ra nhiều trái và điều kỳ lạ là những trái mướp này rất dài. Bình quân mỗi trái dài hơn 1 m, trái dài nhất là khoảng 1,3 m. (Ảnh: Báo An Giang)Quả chanh khổng lồ nặng 6 kg tại lễ hội trái cây Nam Bộ 2012. (Ảnh: Ngôi sao)Vườn cà chua của bà Phạm Thị Thu Cúc ở Lâm Đồng, cho mỗi trái nặng với khối lượng từ 600 g - 1 kg, gấp 15-20 lần so với loại thường. Vườn cà chua của bà Cúc trồng giống mới xuất xứ từ Hà Lan. Tuy nhiên, sản phẩm này gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ. (Ảnh: VNN)


(Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét