- 5 cách nhanh chóng giúp ngừa bệnh và kéo dài tuổi thọ

Người xưa không chỉ mang ước mơ bất tử, còn luôn nỗ lực tìm cách kéo dài tuổi thọ qua các phương thuốc. Qua nhiều thế hệ, chúng ta học được nhiều về cách chăm sóc sức khỏe và tuổi thọ càng lúc càng tăng.

tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Trong Đông y, chải tóc thường xuyên (dùng lược gỗ, sừng, nhựa ko sd lược kim loại) làm đầu óc thanh tỉnh, mắt sáng, khỏe mạnh, ngủ ngon và ăn ngon miệng. (Ảnh: Secret China)
Sau đây là năm cách mà người xưa đã dùng để phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ:

- TỬ VI TÂY PHƯƠNG THÁNG 11/2015

E2-1 Bao Binh1/- BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Bảo Bình hãy ném những vấn đề của bạn vào cơn gió mạnh, ít nhất là vào cuối tháng này khi có những chương trình hoạt động vui chơi sôi động trong dịp sắp bước qua năm mới.
Trong vấn đề tình cảm, Bảo Bình sẽ có nhiều sự hài hòa hơn là mâu thuẫn. Bạn có thể tìm thấy tình yêu ở nơi làm việc, nơi khám bệnh hay ở nơi thư giãn nào đó. Sức khỏe tốt tác động đến đời sống tình cảm và ngược lại. Vào tháng này, Bảo Bình sẽ nhận ra rằng nếu bạn thật sự yêu một ai đó, dành nhiều thời gian cho người đó.
Giữa tháng, Bảo Bình nên cẩn thận khi lái xe. Có mối nguy hiểm đang đe dọa bạn. Hãy kiểm tra xe nếu dự định đi xa. Sau ngày 21, khả năng thăng tiến trong công việc có thể đến với bạn. Bảo Bình sẽ có những cơ hội để kiếm nhiều tiền hơn. Những cơ hội tài chính sẽ xuất hiện, Bảo Bình có thể sẽ có một khoản thu nhập không mong đợi như là của hoạnh tài
Ngày may mắn: 1, 2, 11, 12, 20, 21, 29, 30
Ngày kém may mắn: 8, 9, 10, 16, 17, 22, 23
Ngày cho tình cảm: 2, 3, 6, 7, 13, 14, 16, 17, 18, 22, 23, 27, 30
Ngày thuận lợi tài chính: 4, 5, 11, 12, 13, 20, 21, 22, 29, 30
Ngày cho công việc: 8, 18, 22, 23, 27, 29, 30

- TỬ VI ĐÔNG PHƯƠNG THÁNG 11/2015

Từ ngày 1/11/2012 đến ngày 30/11/2012

NĂM ẤT MÙI (Sa Trung KIM – Vàng trong cát)
Kiến ĐINH HỢI – Tiết LẬP ĐÔNG (thuộc tháng Mười ÂL, đủ)
Ngày vào tiết LẬP ĐÔNG : 8/11/2015 (tức ngày 27 tháng 9 ÂL)
Ngày vào khí TIỂU TUYẾT : 22/11/2015 (tức ngày 11 tháng 10 ÂL)
Hành : THỔ (Ốc Thượng THỔ – đất nóc nhà) – Sao : CANG
Tháng CHÍN âm lịch (kiến HÀN LỘ) chỉ ứng từ ngày 1/11/2015 đến hết ngày 7/11/2015 dương lịch. Qua ngày 8/11/2015 DL đã đi vào tiết LẬP ĐÔNG Tr Tien tri(ngày 27 tháng 9 AL, lúc 03g25 phút), tức chính thức vào tháng MƯỜI – ĐINH HỢI âm lịch thuộc kiến LẬP ĐÔNG như đã nói trên, dù rằng về mặt lịch pháp vẫn tính là tháng 9 AL, nhưng về Tiết Khí đã vào tháng MƯỜI (10) AL, mà mệnh vận phụ thuộc vào Tiết Khí. Về Ngũ hành vẫn thuộc ỐC THƯỢNG THỔ tức “đất trên nóc nhà”. Tháng này do sao CANG tọa thủ :
CANG KIM LONG tức con RỒNG, thuộc hành KIM nằm hướng Đông, một sao do nhóm sao Thanh long cai quản. Là một sao tốt về hôn nhân, tế lễ.

NGŨ HÀNH SINH KHẮC THÁNG CHÍN ÂL :

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong tháng MƯỜI (thiếu) – ĐINH HỢI ÂL, mang ngũ hành ỐC THƯỢNG THỔ (thuộc Âm Thổ), mang tính kiết hung đối với những người mang Ngũ hành bản mệnh như sau :
A/- Tốt với người mệnh KIM (sinh nhập – Thổ sinh Kim – Kiết) và MỘC (khắc xuất –Mộc khắc Thổ – thứ kiết)
Tuy là Kiết hay thứ Kiết nhưng cũng nên xét đến biện chứng trong sinh khắc của ngũ hành nạp âm, vì tương sinh tương khắc trong tháng CHÍN – BÍNH TUẤT ÂL, chỉ tốt hoặc xấu với từng Ngũ hành nạp âm như :
Với mệnh KIM kiết gồm các mệnh Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Thoa xuyến Kim, Kim Bạch Kim còn lại chỉ thứ kiết
Với mệnh MỘC gồm các mệnh : Dương Liễu Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc. còn các mệnh Mộckhác chỉ thuộc thứ kiết
B/- Xấu với người mệnh HỎA (sinh xuất – Hỏa sinh Thổ – hung) và THỦY (khắc nhập – Thổ khắc Thủy – thứ hung).
VH Dphuongới mệnh HỎA hung gồm các mạng thuộc đại hung như Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Lư Trung Hỏa, còn các mệnh Hỏa khác chỉ thuộc thứ hung
Với các mệnh THỦY chỉ thuộc thứ hung.
C/- Với các người Mệnh THỔ gồm các mệnh Thổ đều kiết
Nhưng lưu ý bạn đọc :
Trong Âm Lịch luôn có 2 tháng liên tiếp mang cùng một Ngũ hành, nên việc kiết hung từ đó cũng ảnh hưởng đến vận hạn mà nhiều người cứ nghĩ theo Ngũ Hành Sinh Khắc như nêu trên. Mệnh tốt xấu nặng nhẹ còn do sinh vào âm tuế hay dương tuế và về Ngũ Hành Nạp Âm (nạp âm như đã phân biệt ở phần trên).
Như tháng Bính Tuất (tháng Chín AL) thuộc Dương, và tháng Đinh Hợi (tháng Mười AL) thuộc Âm,nhưng cùng mang một ngũ hành là Ốc Thượng Thổ.
Vì vậy trong tháng 9 ÂL những người sinh năm tháng ngày Dương (các năm tháng ngày Dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) sẽ có biến chuyển hay biến động về kiết hung. Và ngược lại, người sinh năm, tháng, ngày Âm (vào các năm tháng ngày Âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý), do là tháng có Lưỡng Âmbất tương nên sẽ không sinh biến động về kiết hung.

- Đo chỉ số tài chính của 12 cung Hoàng đạo trong tháng 11

Tháng 11 dự đoán sẽ là quãng thời gian đầy biến động cho 12 cung Hoàng đạo trong vấn đề tài chính.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)
Mọi cơ may thành công trong dự án của Bạch Dương tháng này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng giao tiếp. Đừng cố gắng tỏ ra mình có lập trường hay cứng đầu trước những góp ý của người khác, bạn sẽ làm tốt hơn nếu biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người. Tình hình tài chính trong thời gian này của Bạch Dương khá dồi dào. Tuy nhiên, bạn cũng nên tiêu xài tiết chế lại, đừng quá “vung tay” vào những thứ không đáng.
Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
Khả năng của bạn sẽ được “kiểm tra” toàn diện trong tháng này. Bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể leo lên bước tiến mới trong công việc. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, với những Kim Ngưu đang thực hiện kinh doanh, vấn đề này sẽ sớm được giải quyết sau ngày 22. Về vấn đề tiền bạc, bạn hoàn toàn có thể mong đợi “của trời cho” vào các dự án đầu tư đòi hỏi yếu tố may mắn.
Song Tử (21/5 – 21/6)
Các Song Tử đang theo làm công việc thuộc lĩnh vực truyền thông và xúc tiến bán hàng sẽ làm tốt hơn trong tháng này. Đây sẽ là một tháng bận rộn với nhiều vấn đề, dự án “chất đống” cần bạn giải quyết. Sau tuần thứ ba của tháng, tài chính đang tiến triển thuận lợi sẽ có một vài biến động nhỏ. Đừng lo lắng quá, bạn sẽ sớm lấy lại số tiền đã mất bằng sự nghiêm túc và chăm chỉ làm việc.
    
chi-so-tai-chinh-cua-12-cung-hoang-dao-trong-thang-11

- Tài Xế Cần Xem...

Đa số chúng ta chỉ biết đến cái xe khi cần sử dụng, với những động tác đơn giản là nhảy vào xe, tra chìa khóa, chờ nghe tiếng xình xịch quen thuộc, rồi vù đi. 

Hình minh họa

Thường chẳng mấy khi nghĩ đến máy xe. Chúng ta chỉ chủ ý đến khi có trục trặc, hoặc khi nghe những âm thanh lạ phát ra từ đầu máy. Việc giữ gìn máy xe, hay nói cho có chuyên môn một chút là bảo trì máy xe, là công việc chủ xe phải biết.

- Những sai lầm gây họa khi lạm dụng phong thủy

Sai lầm 1: Treo một chiếc gương đối diện với cửa ra vào để mang lại năng lượng tốt

 
Điều này có thể gây ra sự suy giảm về tài chính và các cơ hội kinh doanh liên quan. Cho dù là văn phòng hay nhà ở, một chiếc gương treo ở phía đối diện với cửa ra vào sẽ đẩy năng lượng ra ngoài. Về cơ bản là chặn đứng nguồn năng lượng đi vào nhà khi gặp chiếc gương. Bởi vì cửa ra vào là miệng của các chi, nhà ở hoặc văn phòng sẽ trở nên “nghèo đói” hoặc cạn kiệt năng lượng. Do đó, không nên treo một chiếc gương đối diện cửa ra vào.

- 10 "không" khi sắp đặt ban thờ nên tránh

1. Không đặt nhiều đồ kim loại

Nhiều gia đình Việt trên ban thờ tổ tiên thường cắm trụ sắt ở chính giữa bát hương (tượng trưng cho tinh tú) và để đốt hương vòng. Để cắm trụ sắt mà không "động" bát hương, ngày 23 tháng chạp là thời điểm tốt nhất được chọn bao sái bát hương (tỉa chân hương), rồi cắm trụ sắt thật thẳng, vững vào chính giữa bát hương. Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp ban thờ, khấn vái xong gia chủ sẽ thắp hương vòng lên trụ sắt.
me
Bạn không nên đặt nhiều đồ kim loại trên ban thờ.
Nhưng nhiều nhà tâm linh cho rằng, bát hương cần tĩnh và nghiêm cẩn, không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào bát hương, bởi như thế sẽ “động” bát hương, gây xui xẻo cho gia chủ...

- "Hung thần" phong thủy gây hao tài, tốn của

Phong thủy tài vận luôn được mọi người tương đối quan tâm. Để tài lộc luôn dồi dào, các bạn cần phải chú ý không để cho tà khí xâm nhập vào nhà, vì chính những vấn đề nhỏ nhặt lại dễ gây ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Năm mới đến, hầu hết mọi người đều cầu mong có thể làm ăn phát tài. Vì vậy, mọi người phải chú ý cảnh giác với những hung thần phong thủy gây cản trở đến việc phát tài của gia đình mình.

Hung thần thứ nhất: Tà khí cửa ngõ

nha
Tà khí cửa ngõ chủ yếu gồm hai loại: 1 là một nhà nhiều cửa, và 2 là các cửa đối diện với nhau.
Tà khí cửa ngõ chủ yếu gồm hai loại: 1 là một nhà nhiều cửa, và 2 là các cửa đối diện với nhau. Cho dù là loại thứ nhất hay thứ hai thì xét về phong thủy học đều là điều không tốt lành.
Trước tiên là loại một nhà nhiều cửa tức là chỉ một căn nhà mà phía trước phía sau đều thiết kế nhiều cửa. Bố cục căn nhà như vậy không có lợi cho việc giữ gió, tụ khí mà dễ dẫn đến hao tốn tiền của.
Tiếp theo, loại thứ hai là bên trong căn nhà có các cửa đối nhau như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh và cửa phòng bếp. Như thế dễ hình thành tà khí và làm mất đi tài vận của gia đình.
Hai loại kể trên nếu như đã được định sẵn không chỉnh sửa được thì gia chủ nên cho đóng các cửa không cần thiết vào và chỉ nên mở những cửa hay sử dụng.

- Điều kiêng kỵ trong thế giới tâm linh

1. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì.

Thông thường một số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cho họ.
Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì. 

- 10 thứ kiêng kỵ tuyệt đối không được để trên giường ngủ


1. Vật nuôi


Theo nghiên cứu được trình bày tại SLEEP 2014, nhiều chủ sở hữu vật nuôi cho chó mèo nằm chung giường tiết lộ rằng họ thức dậy ít nhất một lần vào giữa đêm. Và gần hai phần ba số người tham gia thừa nhận có giấc ngủ kém hơn khi ngủ với những người bạn nhỏ này.

- Ý nghĩa các đường chỉ tay trên bàn tay

Trên bàn tay có 4 đường chỉ tay nổi bật và dễ thấy nhất là đường tình duyên, đường học vấn, đường sinh mệnh và đường vận mệnh. 

- Ăn như thế nào để sống khỏe?

Do nhiều chức năng bị suy giảm, người cao tuổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để duy trì sức khỏe, tăng tuổi thọ. Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng trở nên “khó chiều”, sự suy yếu không chỉ về sức khỏe mà cả về tâm lý.


Tuổi cao, sức giảm
Ngoài việc cơ thể lão hóa, tinh thần của người cao tuổi (NCT) cũng sẽ sa sút theo. Vì thế, NCT dễ rơi vào khủng hoảng tâm lý, thường thấy như: cô đơn, hoài cổ, lo lắng, bi quan... NCT các chức năng vận động, tiêu hóa và tinh thần đều suy giảm và thoái hóa như: mắt nhìn kém, tai nghe kém, mũi ngửi kém, lưỡi không nhạy cảm ảnh hưởng đến ăn ngon miệng. Bên cạnh đó, những bệnh lý khác hay gặp phải như: cao huyết áp, rối loạn tiêu hóa, tai biến… ít nhiều đều liên quan đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày của NCT.

Khi đã có tuổi, hàm răng bị hư hỏng, lung lay, thậm chí rụng dần, cơ nhai bị teo sẽ ảnh hưởng đến cắn, nghiền nát thức ăn. Trương lực dạ dày giảm, sức co bóp yếu, dịch nước bọt, dịch vị và các men tiêu hóa giảm cả về số lượng và chất lượng. Đó là những nguyên nhân làm ăn kém ngon miệng, mất cảm giác hương vị của thức ăn. Đồng thời, thức ăn khó tiêu hóa, nhu động ruột giảm dễ gây lên táo bón.
NCT thường ngủ ít, lại đi tiểu nhiều do chức năng thận giảm và khả năng lọc kém (còn 60% so với thời trẻ), chức năng thải độc kém dễ gây ứ trệ các chất độc hại. Vì sợ đi tiểu nhiều, NCT uống nước ít sẽ dẫn đến đi tiểu ít và chất độc hại không thải ra ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe.

- Bệnh khô mắt

Mắt bị khô khi nước mắt ta tiết ra không đủ để làm mắt nhờn ướt. 

Ta không đủ nước mắt có thể vì nhiều lý do: mắt không tiết đủ nước mắt hoặc nước mắt tiết ra không tốt.

- Bảo tàng tình dục- Những bệnh không nên dùng vitamin

Vitamin & B1 thúc đẩy nhanh tiến triển bệnh ung thư

Vitamin là thuốc bổ, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng phòng chống bệnh tật. Nhưng không phải tất cả vitamin lúc nào cũng bổ, mà ngược lại có một số loại bệnh nếu dùng một số loại vitamin sẽ càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.

- Giáo dục Việt Nam đang là môt "con điếm"

Đây là bài viết của một ông thầy gọi đích danh về ngành GD củamình. Cái title nghe thật dữ dằn, nên chủ Blog phải cho vào ngoặc kép. 

Tuy nhiên về cơ bản, bài viết nói đúng bản chất. Giáo dục VN từ lâu bản chất là vì tiền, vì lợi ích của người lớn, không phải vì trẻ em, từ chuyện lạm thu, thu tiền tùy tiện, mua bằng bán điểm, chuyện các dự án, đến bệnh nói dối, bệnh thành tích lươn lẹo.

Giáo dục như thế, trẻ em nước Việt sẽ lớn lên trưởng thành như thế nào. Nước Việt này đi đâu về đâu, khi lợi ích của người lớn, của nhóm lợi ích là trên hết?
Ai trả lời được câu hỏi này đây? Thật buồn! :(

- "Nhức nhối" con tim

Đâu phải tại yêu nhiều tim đau nặng, 
Trái tim nầy riêng tặng một người thôi.

dautimNhiều người tưởng rằng, đau tim là bệnh của ai khác, chứ không phải họ.
Lầm to, ai cũng có thể chết bất thần vì đau tim, mà không có một triệu chứng nào báo trước cả. Đau tim, một trong những bệnh giết chết nhiều người nhất tại nước Mỹ. Nhờ khoa học tiến bộ, biết đích danh chết vì bệnh tim. Chứ bên Việt Nam mình thì cứ gọi là "trúng gió", trúng gió mà chết, nhiều lắm. 

Bị trúng gió, thì cạo gió, và xoa bóp huyệt đạo lung tung, cũng cứu được rất nhiều người. Đó cũng là một cách kích động cho trái tim đập lại, cho máu lưu thông, mà thoát chết. Cái gì cũng là "trúng gió" cả.

- Bình Dương dùng thuốc diệt cỏ ngâm chuối

Cơ sở còn sử dụng khí đá để làm chín chuối và sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D hòa với nước làm cứng trái
 
Ngày 29/10, Thanh tra chuyên ngành của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành tiêu hủy 200kg chuối có sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D làm cứng trái của vựa chuối do ông Vũ Xuân Tiến làm chủ tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

- Thời điểm bạn tuyệt đối nên đi ngủ

90% người dân không biết cách ngủ như thế nào là tốt! Nên ngủ thế nào để khi thức dậy bạn thấy tràn đầy năng lượng? Bạn có biết, một người chỉ cần ngủ hai giờ là đủ? Nếu thế bạn sẽ thắc mắc tại sao mọi người vẫn cảm thấy rằng phải ngủ 7 hay 8 tiếng một ngày? Thực ra đó chỉ là thói quen nghỉ ngơi được dưỡng thành từ nhỏ. Chúng ta không cần thời gian ngủ quá nhiều!


Thực tế cho thấy 3 phút ngủ thực sự chất lượng vào buổi trưa là bạn có thể tính táo như vừa ngủ được 2 giờ ở thời điểm khác, đặc biệt là đối với những người thực hành thiền định trong các môn phái khí công.
Xét về chất lượng giấc ngủ thì tại cung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng), nếu bạn ngủ 5 phút là tương đương với 6h ngủ ở các giờ khác. Cung giờ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Như vậy, bạn nhất định nên ngủ vào giờ Tý. Cho dù bạn có việc phải thức khuya hoặc bị chứng mất ngủ thì bạn cũng nên cố gắng ngủ trong giờ đó, dù chỉ là 20 phút thì bạn cũng nhất định phải tự dỗ mình ngủ vào giờ đó.
Tương tự như nguyên lý chuyển động của vũ trụ, địa cầu, kinh dịch, nguyên lý cân bằng âm dương mà bạn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng chạy từ tim xuống vùng đan điền (nơi bụng dưới) khi bạn ngủ đúng và đủ giấc. Đó có thể gọi là “Thủy Hỏa đều được bồi bổ”, và bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn gấp trăm lần.
9vi-sao-khi-ngu-nhieu-hon-thi-lai-met-hon-meo-ngu-5-phut-tuong-duong-voi-6h
Nếu bạn ngủ vào lúc trời gần sáng thì rất dễ bị váng đầu vào ngày hôm đó.Nếu sau 12h30 giờ đêm (giờ Tý) mà bạn vẫn chưa ngủ thì sẽ rất không tốt, và càng nghiêm trọng hơn nếu bạn vẫn thức cho đến 4-5 giờ sáng. Từ 5-6 giờ sáng là thời điểm bạn phải kết thúc giấc ngủ của mình. Nếu bạn lại cố ngủ bù vào lúc 5-6 giờ sáng bạn rất dễ bị váng đầu cả ngày hôm đó. Người thường phải thức đêm làm việc nên cố gắng ngủ vào giờ Tý, ít nhất là nửa giờ cho dù là việc đại sự gì cũng phải cố gắng ngủ.

- Sơ cứu nhanh khi huyết áp và Bài thuốc cứu người nơi cửa Phật ...

Lứa tuổi 55-65 rất dễ bị huyết áp tăng cao bất ngờ có thể gây ra hiện tượng tăng xông, đột quỵ và gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu không biết cách sơ cứu kịp thời. 
Có thể nói huyết áp tăng cao là sát thủ thầm lặng bất ngờ
Huyết áp tăng cao bất ngờ có thể gây ra hiện tượng tăng xông, đột quỵ 

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90mmHg. Huyết áp tăng cao bất ngờ có thể do sự biến chuyển đột ngột về tâm lý gây ức chế thần kinh, làm áp lực đè nén lên thành mạch máu tăng cao, gây ra hiện tượng tăng xông, đột quỵ. Những hiện tưởng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không biết cách sơ cứu kịp thời. Do vậy, khi người bệnh bị tăng huyết áp đột ngột cần có cách xử trí để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

- Rượu đế 'ôm' miệt vườn

TP - Chán với các nhà hàng có em út “mát mẻ” phục vụ ở phòng máy lạnh, một số dân chơi nay đổ về vùng ven để “vui thú” với những em út chân quê.
Và thỏa thích tiêu khiển. ảnh: PV. 

Quán nhậu bình dân có tên Nghệ Nhân nằm gần hương lộ 11, đoạn qua xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TPHCM xem ra đúng nghĩa với lời quảng cáo “vui thú điền viên” của một ông bạn trên thành phố “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ”…

- Việt Nam cần hóa giải “Lời nguyền Địa lý” như thế nào?

2014 là một năm đầy thử thách với ngoại giao Việt Nam. Tháng 5, Bắc Kinh bất ngờ hạ đặt giàn khoan khổng lồ Hải Dương 981 và triển khai hơn một trăm tàu đủ loại để bảo vệ trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cùng lúc đó, các lực lượng Trung Quốc tiến hành một chiến dịch bồi đắp quy mô lớn để xây dựng 6 đảo nhân tạo trong vùng quần đảo Trường Sa để xây dựng các cơ sở hậu cần và đường băng dã chiến. Dù cho Việt Nam đã xử lý khéo léo, thành công khủng hoảng giàn khoan Hải Dương 981, nhưng sức mạnh ngày càng tăng và sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc trên Biển Đông buộc các nhà hoạch định, các chiến lược gia của Việt Nam tiếp tục suy ngẫm và tranh luận về cục diện an ninh mới ở khu vực và đối sách của Việt Nam trước mắt và trong trung hạn.

Các câu hỏi cụ thể hơn về mặt chính sách là: Liệu đã đến lúc Việt Nam cần tìm đối tác an ninh mới, hoặc Việt Nam nên xem xét lại chính sách “ba không” để bảo vệ lợi ích của mình trên biển Đông trước sự xâm lấn của người láng giềng phương Bắc? Trong khi chia sẻ với nhận định của nhiều nhà phân tích về cục diện địa chính trị mới ở khu vực, tác giả cho rằng chính trị liên minh (ở các cấp độ khác nhau) không phải là một lựa chọn thích hợp cho Việt Nam tại thời điểm này. Tiếp tục hội nhập theo hướng nâng cao tự lực, tự cường và cân bằng lợi ích của các nước lớn ở Việt Nam là con đường tốt nhất để hóa giải lời nguyền địa chính trị đi liền với dân tộc hàng ngàn năm qua. Qua bài viết, tác giả muốn nêu lên một vài suy nghĩ cá nhân để tất cả mọi người cùng tham khảo và tranh luận.


Lời nguyền Địa lý [1]
Địa lý là một trong những nhân tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến chính trị quốc tế của Việt Nam từ thủa dựng nước đến nay. Luận điểm này bắt đầu từ nhận định đầu tiên là các quốc gia không thể lựa chọn được láng giềng. Cụ thể hơn, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á “núi liền núi, sông liền sông”, kể cả biển liền biển với Trung Quốc. Với vị trí án ngữ con đường nam tiến cả trên bộ lẫn trên biển của Trung Quốc, Việt Nam thường là đối tượng đầu tiên mà các hoàng đế Trung Hoa muốn chinh phạt. Như nhà nghiên cứu Lê Hồng Hiệp nhận xét, “Việt Nam từ hàng ngàn năm qua đã gánh trên vai mình sức nặng của Trung Quốc, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.” Trong thời phong kiến, Trung Quốc là mối đe dọa thường trực với Việt Nam. Không có sự hỗ trợ nào khác ngoài từ bên ngoài, cha ông ta buộc phải vận dụng kế sách “trong đế, ngoài vương”, chấp nhận “sống chung với lũ” để bảo vệ mảnh đất tổ tiên truyền lại và giữ gìn bản sắc dân tộc trước các tham vọng bành trướng của Trung Quốc.

- Huyền thoại chú Hỏa: Tỷ phú 20 ngàn nhà mặt phố Sài Gòn

Có một điều không phải huyền thoại mà là sự thật, chú Hỏa xuất thân là người Trung Hoa di cư lánh nạn ngay trên quê hương mình và đã đi tìm đất sống ở Sài Gòn. 

Chú Hỏa sinh năm 1845, mất năm 1901, hưởng dương 56 tuổi. Ông tên là Hui Bon Hoa hay Jean Baptist Hui Bon Hoa, phiên âm là Hứa Bổn Hỏa, hay còn gọi là Hứa Bổn Hòa là một trong “Tứ đại phú hào” của đất Sài Gòn vào nửa đầu thế kỷ 20 mà dân gian đã xếp hạng.
(Gồm: “Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa”).

- HIỆN TƯỢNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG: SỨC KHOẺ HAY KHUYẾN MÃI

“Đói ăn rau, đau uống thuốc”, đó là câu mà ông bà ta thường hay nói.

Rau cỏ vừa là thức ăn vừa là những vị thuốc hữu ích cho tất cả mọi người.
Các sách về Đông y đều nhìn nhận tính trị liệu của một số rau cỏ thảo mộc rất gần gũi với dân tộc ta: Nào là rau răm, diếp cá, tía tô, cải trời, rau đắng đất, rau bò ngót, mồng tơi, khổ qua, rau má, rễ tranh, gừng, nghệ, riềng, sả, hành, tỏi, ớt, v.v….

Tất cả đều là những món bình dân, thật dễ tìm và rất phổ biến khắp nông thôn VN và thậm chí trong hầu hết các chợ Á Đông tại hải ngoại.

Ý niệm này cũng không mới mẻ gì. Các danh sư về y học ngày xưa như Hoa Đà, Biển Thước và cả Hippocrate, 2400 năm về trước đều nhìn nhận sự liên hệ mật thiết giữa thức ăn và sức khỏe: “Hãy để thức ăn trở thành những vị thuốc” (Laissez les aliments devenir votre médecine).

Từ vài chục năm gần đây, sau những phong trào, “thực phẩm sức khỏe” (health food) ít calo, không chứa đường, ít chất béo, không có bột ngọt (MSG), không cholesterol, lần lần chúng ta thấy xuất hiện những loại thực phẩm mới có chứa thêm nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất khoáng, nhiều vitamins, hoặc có trộn thêm các loại vi khuẩn có ích lợi cho sức khỏe.

Thật vậy, giới kỹ nghệ thực phẩm rất nhạy bén trước yêu cầu cấp thiết của xã hội, trong đó tầng lớp người già không ngừng gia tăng thêm lên mãi. Và vấn đề sống khỏe, “sống lâu” là mối quan tâm hàng đầu của mọi người trong chúng ta.
Thức ăn là vị thuốc-Tất cả rau quả đều là thực phẫm chức năng (photo NTC 2014)

- Đổi Tình Lấy Điểm


Sự bạo dạn quá mức, thậm chí là liều lĩnh trong việc thể hiện tình cảm của nữ sinh đã đẩy nhiều thầy giáo vào những tình huống dở khóc dở cười.Vừa mới đây, clip ghi lại cảnh một nữ sinh và thầy giáo ôm hôn nhau say đắm ngay trong lớp học khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến trái chiều, gồm cả ủng hộ và phản đối hành động của nữ sinh và thầy giáo trong clip này. Nhiều người cũng giật mình trước thực trạng giữa thầy và trò nảy sinh quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ trong môi trường học đường hiện nay.

- "Bí Kíp" dành cho người muốn sống lâu trăm tuổi

Huyệt Dũng Tuyền 

Mạo là thầy thuốc nổi tiếng được phong là "dược vương", "thần tiên" vì những đóng góp của ông cho nền y học và những bí quyết sống trường thọ mà ông truyền lại cho đời sau.

- Cây thuốc quý ở Việt Nam khiến 11 bệnh ung thư "tự chết"?

Việc tìm ra hợp chất indirubin - 3' - oxim từ cây chàm mèo là bước đột phá mới, mở ra tiềm năng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư.

- Dừng khẩn cấp quy tắc uống 2 lít nước mỗi ngày

Dừng khẩn cấp quy tắc uống 2 lít nước mỗi ngày

Nhiều chuyên gia đã chứng minh con số 2 lít hoàn toàn không chính xác và khuyên chúng ta nên dừng việc uống 2 lít nước mỗi ngày ngay hôm nay.

Theo lời giải thích của Tiến sĩ Robert A. Huggins đang công tác tại Đại học Connecticut, mỗi người chúng ta có những nhu cầu khác nhau về lượng nước uống hằng ngày.
Trong đó, các yếu tố về giới tính; môi trường bên ngoài (nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, ô nhiễm,…); tần suất hoạt động mạnh, chế độ dinh dưỡng và nhịp độ sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nhu cầu hấp thụ nước của từng cơ thể.
Uống nhiều nước nhưng phải vừa đủ để cân bằng bởi cái gì quá nhiều cũng không tốt. Do đó, bạn phải lắng nghe cơn khát của mình và xem đó là cách tốt nhất để biết được khi nào cần uống thêm nước.

- 5 loại thực phẩm kinh hoàng nhất từ Trung Quốc, bạn có thể đang là nạn nhân

Thực phẩm – thứ được sử dụng để nuôi sống con người mỗi ngày, Trung Quốc cũng sẵn sàng làm giả, chúng không chỉ đầu độc người tiêu dùng trong nước mà còn gây nguy hại cho người tiêu dùng toàn thế giới. Dưới đây là 5 đại diện điển hình nhất bạn có thể đã từng nếm qua không mảy may hay biết…

1. Nước tương làm từ tóc

Trung Quốc, thực phẩm độc hại, thức ăn bẩn,
Nhằm tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất đã thu mua tóc vụn từ các tiệm làm tóc với giá rẻ sau đó làm thành dung dịch axit amin cho vào trong nước tương. Những loại tóc được thu mua từ nhiều nguồn này ngoài việc có thể chứa hóa chất trong thuốc nhuộm thì những chất trong dung dịch sau khi trộn còn rất có hại cho sức khỏe thậm chí dẫn đến bệnh ung thư.

- Cười Ruồi

- Cảnh báo bố mẹ: 6 tình huống dễ mất con như chơi khi đi thang cuốn

Nếu bạn mải mê nghe điện thoại hoặc mải ngắm đồ mà lơi là việc quan sát con khi đang đi thang cuốn thì rất có thể sẽ xảy ra những tình huống không lường trước được dưới đây.
Những vụ tai nạn thang cuốn chỉ xem lại đã muốn rùng mình

1. Nghịch tay vịn thang cuốn:


Cảnh báo bố mẹ: 8 tình huống dễ mất con như chơi khi đi thang cuốn
 Ngày 19/5/2015 tại một trung tâm thương mại ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, một bé trai 2 tuổi trong lúc chạy lại vịn tay vào thành thang máy thì bị thang kéo đi và ngã từ trên cao xuống. Tai nạn xảy ra khi bé không hề có người lớn bên cạnh trông coi. 

- Ảnh nude nghệ thuật của Vladimir Lapshin

NUDE ART 

 Dưới đây là một vài bức hình chụp những họa phẩm của Vladimir Lapshin.- GIẢI OAN TRIỆU ĐÀ...


- Nỗi oan thứ nhất: Triệu Đà là người phương Bắc.
- Nỗi oan thứ hai: Triệu Đà dẫn quân Tần xâm lược nước Việt. 
- Nỗi oan thứ ba: Triệu Đà lừa lấy nỏ thần và diệt An Dương Vương. 
- Nỗi oan thứ tư: Triệu Đà trị vì 70 năm, thọ 121 tuổi.

- Những Thói Quen Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe


1. Uống 1 ly nước lọc pha với nước cốt của nửa quả chanh tươi mỗi khi thức dậy.

2. Toát mồ hôi khi tập thể dục, làm việc bên ngoài, tắm hơi hoặc tập yoga.

3. Tập luyện với cường độ cao (HIIT - high intensity interval training) trong vòng 10 – 20 phút.

- 30 bức hình quảng cáo sáng tạo sẽ thay đổi cách sống của ...

Mọi người thường phàn nàn về quảng cáo, bởi vì hằng ngày họ bị bội thực bởi những quảng cáo từ trên trời với đủ các nội dung.

 Tuy nhiên bên cạnh những mẫu quảng cáo mang tính nhồi nhét thông tin thương hiệu thì cũng có những mẫu quảng cáo sáng tạo và khiến con người ta phải dừng lại và suy ngẫm.

 Mời các bạn cùng xem


Đừng uống và lái xe, bởi nó sẽ chẳng khác gì việc bạn đang tự sát.
ảnh quảng cáo,sáng tạo,ý nghĩa,thay đổi cuộc đời,thay đổi cách sống
ảnh quảng cáo,sáng tạo,ý nghĩa,thay đổi cuộc đời,thay đổi cách sống
Cuộc đời bạn cũng như một cuốn sách, nếu bạn hút thuốc, nội dung cuốn sách sẽ hết sớm hơn 15%

- Trà sữa trân châu được làm từ đế giày da và săm lốp xe cũ

Có thể lần đầu tiên mọi người nghe nói rằng giày da cũ lại có thể làm được trà sữa trân châu. Thế nhưng, sự thực là nó đã xảy ra. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?


Trung Quốc, trà sữa trân châu, Sức Khỏe, săm lốp cũ, giày da,
Bạn sẽ phải kinh hoàng khi biết những viên trân châu trong ly trà sữa trân châu yêu thích lại được làm từ giày da và săm lốp xe cũ bỏ đi. (Ảnh: Internet)
Năm 2012, “trà sữa giày da” của Trung Quốc từng khiến mọi người khiếp sợ. Gần đây sự việc lại tái diễn, thậm chí còn bùng nổ ở Trung Quốc.
Tin tức này được một cư dân mạng Trung Quốc đăng tải, và đã được phóng viên tỉnh Sơn Đông kiểm chứng. Phóng viên này sau khi uống trà sữa trân châu một khoảng thời gian ngắn đã làm CT (chụp cắt lớp). Bác sĩ phát hiện có hơn 20 viên nhỏ màu trắng đọng lại trong dạ dày của người này. Bác sĩ cho biết, trân châu thông thường làm từ bột sẽ được tiêu hóa ngay.

- Xứ sở của những loài rau củ khổng lồ

Nhờ được Mặt Trời chiếu sáng lâu hơn bình thường, mảnh đất Alaska mỗi năm đều cho ra đời những loại rau củ kích thước khổng lồ như bắp cải 63 kg, dưa ruột vàng 30 kg và bông cải xanh 16 kg.


- 10 Dấu hiệu không thể xem thường

Có những biểu hiện của cơ thể mang tính báo động về sức khỏe, nhưng lại bị bỏ qua, thậm chí, nhiều người còn cho rằng đó chỉ là biểu hiện thông thường. Đáng tiếc, đôi khi đó là những dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý nặng. 


1/- Bỗng nhiên khó thở
Đôi khi bạn thấy khó thở, nhất là sau khi tập thể dục hay vận động quá sức, hoặc những lúc bạn quá lo lắng. Bạn cần cảnh giác, vì nếu đột nhiên bạn bị khó thở, có thể là do chứng nghẽn mạch phổi. Bệnh này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Một nguy cơ khác là tim lên cơn đau hoặc trụy tim. Cả hai tình huống trên đều làm cho bệnh nhân thở gấp, khó chịu hoặc cảm thấy thiếu không khí. Cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

- ĐỒ CHAY GIẢ

Ðồ Chay Giả Thịt Ðã Làm Một Người Ăn Chay Ðã 30 Năm Bị Chẩn Ðoán Có Triệu Chứng Bệnh Bò Ðiên "Tại Bằng Ðông, một người mẹ của một Phật Tử bị chẩn đoán có những triệu chứng của bệnh bò điên. Trong gia đình không ai tin sự chẩn đoán của bác sĩ vì người mẹ này đã ăn chay chừng 20 đến 30 năm. Bà ta không bao giờ động đến thịt! Cuối cùng, họ khám phá ra rằng vấn đề là ở trong đồ chay giả thịt heo xay (vegetarian ham) mà bà ta đã dùng.
Có quá nhiều câu chuyện bên trong về việc đồ chay giả thịt hiện nay được sản xuất như thế nào.
CHAO THÚI (STINKY TOFU)
- "chao" (Stinky Tofu) làm ví dụ (chao làm theo phương pháp lên men cổ truyền thì phải cần nhiều tháng). Ðể làm cho nhanh, nhà sản xuất nhúng tàu hủ (tofu) trong acid mạnh, sau đó ngâm tàu hủ này vào trong những vỏ tôm hư thối để những con trùng trong đó bò quanh tàu hủ một ngày (để thành chao). Sau đó, chao được lấy ra để bán.
- Ðồ chay giả thịt có mùi vị mạnh do từ thịt cừu hay cá. Nhà sản xuất biết rất rõ những việc họ làm là sai trái những vẫn cứ làm. Họ tin rằng với hương thơm mạnh và xu hướng thích ăn chay sẽ mang lại thêm nhiều khách hàng.

- Làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ từ sớm

Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ miền Bắc, việc cấp cứu đột quỵ chỉ là xử lý hậu quả của “chuyện đã rồi”.

Do vậy, ông khuyến cáo dự phòng từ sớm trước khi mạch máu có mảng xơ vữa và hình thành cục máu đông mới là biện pháp ngăn chặn đột quỵ hữu hiệu và bền vững.

polyad
Giáo sư, tiến sĩ  Nguyễn Văn Thông.
- Thưa giáo sư, đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não được hiểu chính xác là như thế nào?
Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ (stroke) hay tai biến mạch máo não là tình trạng gián đoạn đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não.
Hai cách gọi tuy khác nhau nhưng cùng nói lên bản chất của một vấn đề là tính cấp thiết của bệnh và do nhiều yếu tố gây nên. Hiện nay, thuật ngữ đột quỵ đã được quốc tế hóa. Còn tai biến mạch máu não ngày nay ít sử dụng vì bản thân mạch máu não không tự gây nên tai biến mà do hàng loạt nguy cơ dẫn đến. Điển hình là các nguy cơ như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, cơn thoáng thiếu máu não… Ngoài ra, những hệ lụy từ cuộc sống hiện đại như căng thẳng trong công việc và cuộc sống, mất ngủ, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, béo phì, ít tập thể dục… cũng thúc đẩy đột quỵ xảy ra.

- Những bức ảnh hơn cả vạn lời nói

Cùng xem những thông điệp ý nghĩa mà những bức hình có thể truyền tải được và ngẫm nghĩ lại xem, bạn thật sự muốn chọn cho mình cuộc sống như thế nào?
ảnh bức hình ý nghĩa,cuộc sống,thông điệp,thay đổi cuộc sống
1. Ai muốn có sự thay đổi?
- Tất cả đều muốn.
- Thế nhưng ai thật sự sẽ hành động?
- Thì lại chẳng ai muốn làm.
 Có vẻ một số người đều muốn hưởng thành quả, đều muốn có sự tiến bộ tốt đẹp hơn, nhưng số người bằng lòng hành động vì sự tốt đẹp đó thì lại chẳng bao nhiêu người. 
--> Đừng bao giờ trông chờ, ỷ lại vào bất cứ một ai, cuộc sống này là của bạn, người có thể thay đổi nó cũng chỉ có bạn mà thôi.

- 10 Câu Chuyện Ngắn Giản Đơn Mà Sâu Sắc Về Bài Học Làm Người

Cuộc sống đôi khi thật đơn giản chứ không phải là điều gì cao siêu hết. Đơn giản chính là trí huệ, cuộc sống đơn giản sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc mà người ta không ngờ tới…


sâu sắc, cuoc song, Bài học, Bài chọn lọc,

Cuộc sống này thật đơn giản
Vị phụ trách phỏng vấn vô tình nhìn thấy, bèn quyết định nhận anh vào làm việc.

Hóa ra để được tưởng thưởng thật là đơn giản, chỉ cần tập rèn luyện những thói quen tốt.

- Ngập và chống ngập ở Sài Gòn


Đây một phần là kết quả của những thay đổi khí hậu chung của thế giới. 
Dự đoán “toàn cầu ấm lên” giờ đây không còn ai dám dè bỉu vì hầu như ai cũng đã trải nghiệm thực tế. Hơn nữa, sự tăng nhiệt này không chỉ là “ấm lên” , mà còn là sự đảo lộn những kiểu mẫu khí hậu quen thuộc. Ngoài hậu quả tất nhiên là băng tan, mặt nước biển dâng, còn có sự xuất hiện của những đợt khí hậu khắc nghiệt cực đoan. Lạnh kỷ lục, nóng kỷ lục, mưa kỷ lục.

- Chà bông bẩn được sản xuất và bán khắp Sài Gòn

Chà bông được làm trên nền nhà cáu bẩn, chế biến từ thịt gà giá rẻ và đường hóa học Trung quốc. Đến cả chủ cơ sở này cũng thừa nhận không dám ăn số chà bông do cơ sở mình sản xuất.


san xuat, Sài Gòn, cơ sở, chế biến, chà bông bẩn, chà bông,
Chà bông được chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

- CÁCH TRỊ SẠN MẬT

Phương pháp này đã chữa cho rất nhiều người có sạn mật.


Nhiều người không để ý đến sạn mật (gallstones), nhưng tất cả chúng ta đều có sạn mật nhỏ hay lớn, không ít thì nhiều. Hơn nữa sạn mật có thể dẫn đến bệnh ung thư.

- THẬN SUY: NHỮNG NGUYÊN NHÂN

Thận là cơ quan quan trọng giữ chức năng chính là lọc máu đào thải chất độc cho cơ thể. Tuy nhiên khi thận bị suy yếu thì chức năng này bị suy giảm dần gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động trong cơ thể.

Khi bệnh phát triển thành mãn tính rất khó chữa trị , chất độc sẽ ngày càng tích tụ nhiều trong cơ thể người làm rối loạn chức năng hoạt động của các cơ quan khác rất dễ khiến bệnh nhân tử vong nhanh chóng.


NGUYÊN NHÂN-TRIỆU CHỨNG BỆNH SUY THẬN

- Ngồi điều hòa, uống nước lạnh dễ hư thận, nhũn não

Ngồi điều hòa, uống nước lạnh hầu như là việc thường ngày của không ít người. Tuy nhiên, nó lại mang đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe con người. Hãy cùng Tinvuila tìm hiểu nhé.

Ngồi điều hòa nhiều dễ viêm họng cấp tính, thậm chí nhũn não

Gặp lạnh đột ngột cũng rất dễ dẫn đến viêm họng đỏ cấp tính, một loại bệnh chiếm tới 90% số trường hợp trong các loại bệnh viêm họng.
Bệnh viêm họng đỏ cấp tính thường xảy ra đột ngột sau lạnh như tắm nước lạnh, tắm nơi không kín gió, có gió lùa, tắm xong không lau khô người mà mặc áo quần ngay. Bệnh cũng có thể xảy ra đột ngột khi đang ở ngoài nóng vào ngồi ngay trước máy lạnh hoặc gặp thời tiết chuyển mùa đột ngột...
me
Những người thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa hay cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, đây chính là phản ứng mất cân bằng thần kinh não thường gặp do môi trường điều hòa gây ra.