- Chà bông bẩn được sản xuất và bán khắp Sài Gòn

Chà bông được làm trên nền nhà cáu bẩn, chế biến từ thịt gà giá rẻ và đường hóa học Trung quốc. Đến cả chủ cơ sở này cũng thừa nhận không dám ăn số chà bông do cơ sở mình sản xuất.


san xuat, Sài Gòn, cơ sở, chế biến, chà bông bẩn, chà bông,
Chà bông được chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Ngày 20/10, đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch huyện Bình Chánh bất ngờ kiểm tra phát hiện gần 750 kg chà bông bẩn được chế biến từ nguyên liệu rẻ tiền và hóa chất Trung Quốc tại xưởng chà bông ở tổ 6, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, do ông Đoàn Văn Thương làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có giấy phép hoạt động, không có giấy đăng ký kinh doanh; nguyên liệu thịt gà không có giấy kiểm dịch động vật…
san xuat, Sài Gòn, cơ sở, chế biến, chà bông bẩn, chà bông,
Công nhân chế biến chà bông cởi trần và không đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Chủ cơ sở cho hay xưởng chà bông hoạt động từ vài tháng nay. Mỗi ngày, xưởng dùng 200 kg thịt gà để sản xuất chà bông. Nguyên liệu thịt gà được thu mua từ các lò mổ ở An Nhơn với giá 34.000 đồng/kg. Sau khi qua sơ chế, thịt gà được xé cho tơi nát, ướp gia vị và đưa vào một chiếc máy nhìn qua giống như máy trộn bê tông để trộn thịt với bột mì. Sau mỗi mẻ trộn, chà bông được đổ ngay xuống nền sàn xi măng.
Ông Thương khai nhận, do là sản phẩm giá rẻ nên phải tiết giảm chi phí một cách tối đa. Cụ thể, thịt gà nguyên liệu được mua với giá càng rẻ càng tốt. Trong quá trình làm, ông sẽ cho trộn nhiều bột mì vào chà bông. Để tiết giảm chi phí, cơ sở này còn dùng đường hóa học Trung Quốc để thay thế bột nêm, bột ngọt. Loại đường hóa học này có tên gọi Sodium Cyclamate giúp tạo ngọt nhanh với chỉ một lượng nhỏ.
Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp hàng trăm kg chà bông (cả bán sỉ và lẻ) ở khắp TP.HCM với giá 45.000 – 70.000 đồng/kg tùy theo yêu cầu độn bột mì nhiều hay ít từ phía khách hàng. Đồng thời để đáp ứng thị hiếu khách hàng, cơ sở này cũng làm chà bông có nhiều màu sắc khác nhau. Chủ cơ sở thừa nhận không dám ăn số chà bông giá rẻ này.
Ông Nguyễn Hồng Triệu – Trạm trưởng Trạm thú y Bình Chánh cho biết đoàn kiểm tra liên ngành đã phạt chủ cơ sở 12,5 triệu đồng. Ngoài ra, chủ cơ sở phải bỏ hơn 5 triệu đồng cho việc tiêu hủy 750 kg chà bông.
san xuat, Sài Gòn, cơ sở, chế biến, chà bông bẩn, chà bông,
Máy làm tơi chà bông thành sợi. 
san xuat, Sài Gòn, cơ sở, chế biến, chà bông bẩn, chà bông,
Chà bông sau khi chế biến được để dưới sàn nhà cáu bẩn.
san xuat, Sài Gòn, cơ sở, chế biến, chà bông bẩn, chà bông,
Đóng gói trước khi xuất hàng bán khắp TP.HCM .
Theo Thanhnien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét